Hơn 44.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm kết nối 9 tỉnh, thành phố

(LĐTĐ) Với sự tham gia của 134 đơn vị, doanh nghiệp và tổng số chỉ tiêu tuyển dụng lên đến 44.183, Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 9 tỉnh, thành phố diễn ra ngày 22/2 đã thu hút sự chú ý của đông đảo người lao động tại các địa phương.
Kết nối hơn 2.000 việc làm, góp phần đảm bảo an sinh xã hội bền vững cho huyện ven đô Kết nối việc làm, học nghề cho hàng trăm người khuyết tật Hơn 23.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 9 tỉnh, thành phố phía Bắc
Hơn 44.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm kết nối 9 tỉnh, thành phố
Đại diện Công ty cổ phần Takahiro phỏng vấn ứng viên trực tiếp tại Sàn Giao dịch việc làm 215 Trung Kính, Hà Nội.

Diễn ra ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các doanh nghiệp tại 9 tỉnh, thành phố đã không lãng phí thời gian ngay từ những ngày đầu năm để tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và kinh doanh ngày càng tăng cao. Sự năng động này không chỉ tạo ra cơ hội việc làm cho người lao động, đặc biệt là sinh viên mới ra trường, mà còn thúc đẩy sự phục hồi của thị trường lao động sau kỳ nghỉ lễ.

Ghi nhận của phóng viên Lao động Thủ đô tại Sàn Giao dịch việc làm 215 Trung Kính, Hà Nội, các ngành nghề như: Bán buôn, bán lẻ; công nghiệp chế biến, chế tạo; vận tải - logistics, và dịch vụ nhà hàng khách sạn, du lịch tiếp tục là điểm nóng trên thị trường việc làm, phản ánh nhu cầu thực tế và xu hướng phát triển của nền kinh tế.

Sự phối hợp giữa Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội với Trung tâm Dịch vụ việc làm 8 tỉnh, thành phố gồm: Ninh Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Thái Bình, Quảng Ninh và Hải Phòng, đã tạo ra cầu nối hiệu quả giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc. Sự kiện này không chỉ là nơi gặp gỡ và kết nối cung - cầu lao động mà còn thể hiện sự hợp tác liên vùng, góp phần vào sự phát triển chung của thị trường lao động.

Với sự tham gia của 134 đơn vị, doanh nghiệp và tổng số chỉ tiêu tuyển dụng lên đến 44.183, phiên giao dịch việc làm đã thu hút sự chú ý của đông đảo người lao động. Trong đó, Bắc Giang và Bắc Ninh cần tuyển số lượng lao động lớn với lần lượt là 17.494 và 11.080 vị trí; thành phố Hà Nội cần tuyển 977 vị trí...

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết: Tại Hà Nội, Phiên giao dịch việc làm diễn ra đồng bộ trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, bao gồm Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn giao dịch việc làm vệ tinh.

Nhận định về thị trường lao động đầu năm, ông Vũ Quang Thành cho biết: Ngay sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, thị trường lao động tiếp tục đà phục hồi, sự khởi sắc của thị trường tuyển dụng đầu năm thể hiện qua chỉ tiêu tuyển dụng tại các thị trường lao động lớn trong cả nước. Tại thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp cũng đang tích cực tập trung tuyển dụng lao động ngay từ đầu năm để bổ sung nguồn lao động, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Điểm đáng chú ý là sự chú trọng vào chất lượng nguồn nhân lực. Chỉ tiêu tuyển dụng cho lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên chiếm tỷ lệ đáng kể, phản ánh xu hướng nâng cao chất lượng nhân sự của các doanh nghiệp.

Phiên giao dịch việc làm kết nối 9 tỉnh thành, hơn 44.000 cơ hội việc làm
Kết nối phỏng vấn trực tuyến từ Sàn Giao dịch việc làm 215 Trung Kính (Hà Nội) tới các tỉnh, thành phố.

Mức thu nhập cũng là một yếu tố quan trọng trong phiên giao dịch việc làm, với các mức lương hấp dẫn từ 15 triệu đồng/tháng trở lên, thu hút sự quan tâm của người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt. Nhóm tuổi từ 18 - 25 tuổi cũng nhiều chỉ tiêu, mở ra cơ hội việc làm rộng lớn cho thế hệ trẻ.

Các doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm, từ VNPT, Homefarm, Meiko Việt Nam, Viettel, đến các công ty như Phoneix và khu du lịch sinh thái Tràng An... đã mang đến những cơ hội việc làm đặc trưng, phù hợp với nhiều đối tượng lao động.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nắm bắt thông tin thị trường lao động một cách chính xác đã giúp phiên giao dịch đạt được kết quả tốt, nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu và tạo cơ hội việc làm cho người lao động.

Đại diện nhà tuyển dụng, bà Đặng Lê Cẩm Nhung - Giám sát tuyển dụng Công ty Cổ phần Takahiro cho biết: Vào những tháng đầu năm, để đảm bảo phục vụ tốt cho lượng khách quay lại Hà Nội sau Tết và đáp ứng kịp nhu cầu kinh doanh, Takahiro đang cần tuyển dụng số lượng nhiều và đa dạng các vị trí từ parttime đến fulltime như phụ bếp, pha chế, phục vụ, thu ngân, lễ tân, tiếp thực, tạp vụ.

"Trong năm nay chúng tôi sẽ có những chính sách, chương trình phát triển nhân sự mới vào để thu hút ứng viên như: Mức thu nhập hấp dẫn để người lao động ổn định cuộc sống. Ví như, công việc bán thời gian, thu nhập thừ 27.000 - 37.000 đồng/giờ, việc làm toàn thời gian thu nhập từ 8 - 10 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, chương trình được đào tạo bởi giáo viên người Nhật và đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Riêng vị trí nhân viên bếp sẽ được Bếp trưởng người Nhật đào tạo. Về lộ trình thăng tiến rõ ràng, xét tăng lương, tăng bậc 2 lần/năm. Chính sách bảo hiểm xã hội, khám sức khỏe định kỳ hằng năm, team building và các hoạt động gắn kết nội bộ khác; xây dựng môi trường làm việc năng động, đồng nghiệp luôn hỗ trợ nhau.

Đối với các doanh nghiệp, việc xây dựng môi trường làm việc tích cực là điều cần thiết để thu hút và giữ chân nhân viên. Do đó, đánh giá và cải thiện môi trường làm việc hiệu quả là một yếu tố quan trọng trong chiến lược quản lý nhân sự của doanh nghiệp chúng tôi. Điều quan trọng với Công ty chúng tôi trong năm nay là xây dựng môi trường làm việc, bởi một môi trường làm việc lý tưởng có thể giúp nhân viên cảm thấy hứng thú và duy trì động lực suốt cả ngày, là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến tinh thần, năng suất làm việc của nhân viên.", bà Đặng Lê Cẩm Nhung cho biết.

Phiên giao dịch việc làm kết nối 9 tỉnh thành, hơn 44.000 cơ hội việc làm
Ứng viên ứng tuyển vị trí vào Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Nội - Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel.

Đến tìm kiếm cơ hội việc làm tại phiên giao dịch, anh Nguyễn Hoàng Khang, sinh viên năm thứ ba một trường Đại học chia sẻ: "Tôi mong đợi tìm được một công việc phù hợp với thời gian hiên tại của mình. Tôi đã chuẩn bị hồ sơ và rèn luyện các kỹ năng cần thiết để nắm bắt cơ hội tại sự kiện này". Anh Khang cũng bày tỏ mong muốn nhà tuyển dụng nhận thấy sự nhiệt huyết và khả năng học hỏi nhanh của mình trong quá trình phỏng vấn.

Kết quả, theo tổng kết của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, kết thúc Phiên giao dịch việc làm: Số lao động được tư vấn việc làm, phổ biến chính sách pháp luật và cung cấp thông tin thị trường lao động là 714 lượt người; tổng số lao động được phỏng vấn tuyển dụng là 392 lượt người; số lao động được tiếp nhận hồ sơ, tuyển dụng là 137 người; số lao động được hẹn phỏng vấn lần 2 là 91 người.

Trong đó, phỏng vấn hình thức online là 183 lượt người, cụ thể: Số lao động phỏng vấn online tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội đi các tỉnh là 35 lượt người; lao động phỏng vấn online các tỉnh đến Hà Nội là 38 lượt người; lao động phỏng vấn online qua hệ thống Sàn giao dịch việc làm thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội là 135 người.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, trong số 29 doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm 9 tỉnh, thành phố có 15 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại dịch vụ, chiếm tỷ lệ cao nhất (51,7%), còn lại thuộc lĩnh vực sản xuất, xây dựng, bất động sản…

Về trình độ, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng - đại học trở lên có 385 lao động, chiếm tỷ lệ 39,4%. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật là 328 lao động, chiếm tỷ lệ 33,6%. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ lao động phổ thông là 264 lao động, chiếm tỷ lệ 27,02%.

Về thu nhập, mức thu nhập từ 15 triệu đồng/tháng trở lên có 154 chỉ tiêu; mức thu nhập từ 10 - 15 triệu đồng/tháng có 283 chỉ tiêu; mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng/tháng có 345 chỉ tiêu; mức thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng/tháng có 167 chỉ tiêu; mức thu nhập thỏa thuận có 28 chỉ tiêu.

Kim Quyên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Giao 11.540 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trung tâm GDNN-GDTX

Hà Nội: Giao 11.540 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trung tâm GDNN-GDTX

(LĐTĐ) Ngày 17/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 của các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX).
Bộ Công Thương hoàn thành xây dựng cơ chế mua bán điện khí

Bộ Công Thương hoàn thành xây dựng cơ chế mua bán điện khí

(LĐTĐ) Theo Quy hoạch điện VIII thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023, tổng công suất đặt các nguồn điện đến 2030 là 150,489 GW (gần gấp đôi tổng công suất đặt hiện nay). Trong đó tổng công suất các nguồn điện khí phải đầu tư xây dựng mới là 30.424 MW (khí trong nước 10 dự án với tổng công suất 7.900 MW và LNG có 13 dự án với tổng công suất 22.824 MW);
42 doanh nghiệp tham gia chương trình kết nối cung cầu tỉnh Ninh Thuận năm 2024

42 doanh nghiệp tham gia chương trình kết nối cung cầu tỉnh Ninh Thuận năm 2024

(LĐTĐ) Ngày 17/4, tại tỉnh Ninh Thuận diễn ra Chương trình kết nối cung cầu giữa doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận và Tập Đoàn Central Retail Việt Nam.
Quận Tây Hồ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng về đầu tư công

Quận Tây Hồ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng về đầu tư công

(LĐTĐ) Ngày 17/4, Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Tây Hồ khóa VI tổ chức kỳ họp thứ 14 - kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.
Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 24 nội dung thuộc công tác lập pháp

Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 24 nội dung thuộc công tác lập pháp

(LĐTĐ) Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 16 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
Man City, Arsenal - liệu có làm nên chuyện?

Man City, Arsenal - liệu có làm nên chuyện?

(LĐTĐ) Rạng sáng mai (18/4) sẽ diễn ra 2 trận đấu tứ kết lượt về Champions League 2023/24, Man City sẽ gặp Real Madrid và Bayern sẽ gặp Arsenal. Cả hai trận đều được đánh giá là những trận cầu nảy lửa, những “cuộc chiến sống còn”.
Người lao động cần nhận diện các "chiêu trò" lừa đảo, để tránh bị chiếm đoạt tài sản

Người lao động cần nhận diện các "chiêu trò" lừa đảo, để tránh bị chiếm đoạt tài sản

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, các nhóm lừa đảo thường “đánh” vào tâm lý của nạn nhân, đưa ra những tình huống khơi dậy lòng tham hoặc nỗi lo sợ để có thể thao túng tâm lý, hòng chiếm đoạt tài sản.

Tin khác

Phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp vi mạch bán dẫn Việt Nam

Phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp vi mạch bán dẫn Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 17/4, tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Định hướng nghiên cứu Khoa học và Công nghệ và phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp vi mạch bán dẫn Việt Nam”.
Bị tấn công mạng: Có hơn 90% là từ vận hành, con người

Bị tấn công mạng: Có hơn 90% là từ vận hành, con người

(LĐTĐ) Về sự cố bị tấn công mạng của hàng loạt công ty chứng khoán, tài chính vừa qua, một số chuyên gia cho rằng, chúng ta nói nhiều về công nghệ đầu tư, nhưng yếu tố con người - nguồn nhân lực cho vấn đề bảo mật lại chưa tương xứng.
Thị trường lao động: Tuyển dụng tăng mạnh, hứa hẹn lương hấp dẫn

Thị trường lao động: Tuyển dụng tăng mạnh, hứa hẹn lương hấp dẫn

(LĐTĐ) Xu hướng tuyển dụng lao động đang có sự thay đổi, các lĩnh vực, ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động rất đa dạng như thương mại điện tử, dệt may, xây dựng, bất động sản, văn phòng. Đặc biệt, một số nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn như: Bán buôn bán lẻ, công nghiệp chế biến, chế tạo, vận tải - logistic, dịch vụ nhà hàng khách sạn, du lịch.
Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động

Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động

(LĐTĐ) Ngày 13/4, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã diễn ra Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024, thu hút sự tham gia của 57 đơn vị, doanh nghiệp với tổng số 3.943 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh và xuất khẩu lao động.
Sắp diễn ra Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật

Sắp diễn ra Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật

(LĐTĐ) Ngày 16/4/2024, tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, sẽ diễn ra Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật.
Sắp diễn ra Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024

Sắp diễn ra Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024

(LĐTĐ) Ngày 20/4/2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mê Linh tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm năm 2024.
Phiên giao dịch việc làm quận Hà Đông năm 2024: Cầu nối người lao động và doanh nghiệp

Phiên giao dịch việc làm quận Hà Đông năm 2024: Cầu nối người lao động và doanh nghiệp

(LĐTĐ) Sáng 7/4, phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hà Đông năm 2024 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của 63 đơn vị, doanh nghiệp với tổng số 12.517 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh và xuất khẩu lao động (XKLĐ). Sự kiện này không chỉ là một cơ hội việc làm lớn cho người lao động mà còn là nơi gặp gỡ, kết nối giữa các doanh nghiệp và nhân tài trên địa bàn.
Phát huy vai trò của các chuyên gia, trí thức Việt Nam tại Nhật Bản

Phát huy vai trò của các chuyên gia, trí thức Việt Nam tại Nhật Bản

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã chủ trì tọa đàm với các chuyên gia, trí thức Việt Nam tại Nhật Bản.
Quý I, gần 36 nghìn lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Quý I, gần 36 nghìn lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

(LĐTĐ) Trong 3 tháng đầu năm 2024, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 35.933 lao động (11.483 lao động nữ).
Tín hiệu tích cực của thị trường lao động Việt Nam quý I/2024

Tín hiệu tích cực của thị trường lao động Việt Nam quý I/2024

(LĐTĐ) Theo Tổng cục Thống kê, lực lượng lao động, số người có việc làm quý I năm 2024 có tín hiệu tích cực, tăng so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập bình quân tháng của người lao động tiếp tục được cải thiện, quý I năm 2024 là 7,6 triệu đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động