Hơn 1.200 vận động viên tham dự Giải thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT Hà Nội

(LĐTĐ) Giải thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội năm 2022 đã thu hút 1.222 vận động viên xuất sắc được lựa chọn từ các trường học của 30 quận, huyện, thị xã cùng 17 cụm trường trực thuộc và Công đoàn cơ quan Sở GD&ĐT Hà Nội tham gia tranh tài ở 2 nội dung thi đấu: Bóng bàn, kéo co.
Đổi mới, hướng hoạt động công đoàn về cơ sở Đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực Thăm hỏi, động viên giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày 20/11

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, ngày 12/11, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Giải thể thao CBGVNV ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2022.

Hà Nội: Hơn 1.200  vận động viên tham dự Giải thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên năm 2022
Hơn 1.200 vận động viên tham dự Giải thể thao CBGVNV ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2022.

Dự khai mạc Giải có: Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa; Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà, Giải thể thao CBGVNV ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2022 được tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp Thành phố từ tháng 9/2022 đến nay và nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các đơn vị, trường học. Giải thu hút đông đảo CBGVNV tham gia, tạo không khí thi đua, đoàn kết, phấn khởi và thực sự trở thành ngày hội của các đơn vị.

Đáng chú ý, ở rất nhiều nhà trường, Công đoàn đã tích cực phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều hoạt động đa dạng như câu lạc bộ thể thao, các giải thi đấu thể thao như thi bóng chuyền, cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, bóng đá, kéo co, khiêu vũ… và các sự kiện văn hoá, văn nghệ… Nhiều đơn vị tiêu biểu trong phong trào này như Phòng GD&ĐT các quận Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Ba Đình, Hà Đông, Long Biên; Phòng GD&ĐT các huyện Mỹ Đức, Mê Linh, Ba Vì... Nhiều cụm trường Trung học phổ thông trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã hưởng ứng sôi nổi giải thể thao như các cụm trường: Thanh Xuân - Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông - Hoài Đức, Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng…

Hà Nội: Hơn 1.200  vận động viên tham dự Giải thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên năm 2022
Các vận động viên tham gia thi đấu môn bóng bàn.

“Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, Ban Tổ chức mong rằng các vận động viên tham gia Giải sẽ thi đấu theo tinh thần khách quan, trung thực, vô tư, đúng với điều lệ mà Ban Tổ chức ban hành, Tổ Trọng tài điều hành công tâm và khách quan để đảm bảo Giải diễn ra một cách công bằng nhất, phát huy hết khả năng của mình, tiếp tục thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo không khí thi đua phấn khởi, sôi nổi, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học của các đơn vị và toàn ngành”, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội nhấn mạnh.

Tham dự Giải thể thao CBGVNV ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2022 có 1.222 vận động viên xuất sắc được lựa chọn từ các trường học của 30 quận, huyện, thị xã cùng 17 cụm trường trực thuộc và Công đoàn cơ quan Sở GD&ĐT Hà Nội… Hai nội dung thi đấu của Giải năm nay là kéo co và bóng bàn, với tổng số 205 trận thi đấu (trong đó có 43 trận kéo co và 162 trận bóng bàn). Các nội dung thi đấu được chia theo đối tượng, ở các lứa tuổi và nam, nữ…

Ở mỗi nội dung thi đấu, các vận động viên đều thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ. Trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, vận động viên của các đội đã phô diễn tài năng, sự đoàn kết, tính kỷ luật trong lối chơi và cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt.

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Để chống ngập khu vực nội đô: Cần “khơi thông” các dự án thoát nước

Để chống ngập khu vực nội đô: Cần “khơi thông” các dự án thoát nước

(LĐTĐ) Lưu lượng mưa quá lớn, tốc độ đô thị hóa nhanh, lại hệ thống thoát nước một số nơi chậm tiến độ khiến Thành phố ngập lụt diện rộng trong những trận mưa vừa qua. Vấn đề đặt ra, cần đẩy nhanh tốc đô thi công các dự án thoát nước.
Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

(LĐTĐ) Làng Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với nghề truyền thống nặn tò he. Thế nhưng, giữa những biến thiên của thời cuộc, tò he đã từng có giai đoạn tưởng chừng mai một. May mắn thay, nơi đất nghề vẫn còn những nghệ nhân thuỷ chung, họ âm thầm gìn giữ và từng bước làm hồi sinh tò he.
Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

(LĐTĐ) "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia", cùng với giai cấp công nhân, nông dân (gọi chung liên minh công - nông), đội ngũ trí thức được Đảng xác định là tầng lớp quan trọng trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Đặc biệt, thời kỳ mới, khi kinh tế tri thức mà đỉnh cao là khoa học công nghệ chi phối toàn cầu, sự cạnh tranh giữa các quốc gia ngày càng lớn, muốn cụ thể hóa mục tiêu đất nước hùng cường như Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra, vai trò của đội ngũ trí thức ngày càng quan trọng.
Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

(LĐTĐ) Hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn được nâng cao về chất lượng. Công đoàn đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, trong đó đặc biệt chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá Thủ đô và đất nước.
Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

(LĐTĐ) Trước sự chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới khá lớn, một số chuyên gia cho rằng, sẽ rủi ro cho nhà đầu tư khi giá vàng Việt Nam cứ mãi “một mình một chợ”.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

(LĐTĐ) Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã phối hợp tốt với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc sáng ngày 2/10, tại Thủ đô Hà Nội.

Tin khác

Khám phá khoa học diệu kỳ cùng các Amsers tại Triển lãm Science Tornado 2023

Khám phá khoa học diệu kỳ cùng các Amsers tại Triển lãm Science Tornado 2023

(LĐTĐ) Science Tornado là triển lãm khoa học phi lợi nhuận được tổ chức thường niên bởi câu lạc bộ Society of Open Science - Câu lạc bộ khoa học lớn nhất trực thuộc Trường Trung học phổ thông (THPT) Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trải qua 9 mùa tổ chức thành công, sự kiện đã trở thành một lựa chọn đáng tin cậy dành cho các gia đình và các bạn trẻ.
Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác cô giáo túm cổ áo, kéo lê học sinh

Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác cô giáo túm cổ áo, kéo lê học sinh

(LĐTĐ) Ngày 2/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã có văn bản gửi Trường Trung học phổ thông (THPT) Đa Phúc (huyện Sóc Sơn) liên quan đến clip giáo viên có hành động túm cổ áo, kéo lê học sinh nữ được đăng tải trên mạng xã hội.
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh ở Trường THPT Đa Phúc (Sóc Sơn)

Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh ở Trường THPT Đa Phúc (Sóc Sơn)

(LĐTĐ) Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo học sinh, kéo từ hành lang vào lớp học. Sự việc xảy ra tại Trường Trung học phổ thông (THPT) Đa Phúc (huyện Sóc Sơn). Liên quan đến sự việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã nắm được sự việc và đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường xác minh, làm rõ, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.
Tổ chức trò chơi dân gian trong các cơ sở giáo dục

Tổ chức trò chơi dân gian trong các cơ sở giáo dục

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố đều phải đưa trò chơi dân gian vào trong nhà trường, hướng dẫn để học sinh biết và tham gia chơi.
Lồng ghép giáo dục STEM giúp tích cực đổi mới dạy, học

Lồng ghép giáo dục STEM giúp tích cực đổi mới dạy, học

(LĐTĐ) Với việc định hướng giáo dục STEM ngày càng trở nên phổ biến, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã và đang triển khai lồng ghép giáo dục STEM, bước đầu tác động tích cực, lan tỏa, tạo chuyển biến trong dạy và học tại các nhà trường.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư thăm hỏi thầy, trò các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư thăm hỏi thầy, trò các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

(LĐTĐ) Những ngày qua, mưa lũ kéo dài tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa gây nhiều thiệt hại về người, cơ sở vật chất, trường lớp, thiết bị dạy học, sách giáo khoa, làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn đã thay mặt lãnh đạo Bộ gửi thư thăm hỏi tới Sở GD&ĐT Nghệ An và Thanh Hoá.
Trường THCS Văn Yên trao quà Trung thu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trường THCS Văn Yên trao quà Trung thu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhằm động viên tinh thần cho các em học sinh trong ngày Tết trung thu truyền thống, đồng thời, tạo động lực cho các em học sinh bước vào năm học mới với quyết tâm gặt hái được nhiều thành tích cao. Nhân dịp Tết trung thu 2023, Trường Trung học cơ sở Văn Yên (Hà Đông) đã tổ chức trao 34 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Huyện Thanh Trì: Xác minh, xử lý thông tin báo chí nêu và chấn chỉnh việc thu Quỹ đầu năm học

Huyện Thanh Trì: Xác minh, xử lý thông tin báo chí nêu và chấn chỉnh việc thu Quỹ đầu năm học

(LĐTĐ) Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc vận động thu quỹ Hội Cha mẹ học sinh (CMHS) tại Trường THCS Tứ Hiệp, UBND huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, kịp thời xử lý với tinh thần cầu tiến, không né trách; đồng thời kiên quyết chấn chỉnh việc thu quỹ đúng theo quy định hiện hành.
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa

(LĐTĐ) Các Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phải rà soát, báo cáo tình hình triển khai các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại địa phương và gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 15/10/2023.
Nâng cao chất lượng đào tạo lĩnh vực nghệ thuật

Nâng cao chất lượng đào tạo lĩnh vực nghệ thuật

(LĐTĐ) Sáng 29/9, Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2023 - 2024. Tới dự Lễ Khai giảng có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà.
Xem thêm
Phiên bản di động