M
21:36 | 20/06/2019

Hơn 100 bức ảnh được trưng bày tại Triển lãm ảnh báo chí “Dấu ấn 2019”

(LĐTĐ) Được tổ chức lần thứ 2 tại Hà Nội, Triển lãm ảnh “Dấu ấn 2019” trưng bày những tác phẩm ảnh đã thu hút được sự quan tâm của công chúng trên các ấn phẩm báo chí trong và ngoài nước trong khoảng 2 năm vừa qua của các thành viên câu lạc bộ (CLB) phóng viên ảnh Hà Nội.

hon 100 buc anh duoc trung bay tai trien lam anh bao chi dau an 2019 Khai mạc Triển lãm ảnh từ thiện "Ánh sáng từ tâm 3"
hon 100 buc anh duoc trung bay tai trien lam anh bao chi dau an 2019 Triển lãm ảnh đầu tiên về rác thải nhựa “Hãy cứu biển” ở Hà Nội
hon 100 buc anh duoc trung bay tai trien lam anh bao chi dau an 2019 Khai mạc Triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam” tại Tây Ban Nha

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), Hội Nhà báo Hà Nội và Câu lạc bộ Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội đã tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Dấu ấn” lần thứ 2.

hon 100 buc anh duoc trung bay tai trien lam anh bao chi dau an 2019
hon 100 buc anh duoc trung bay tai trien lam anh bao chi dau an 2019
Không gian trưng bày của Triển lãm "Dấu ấn 2019" tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài.

Với hơn 100 bức ảnh, triển lãm không chỉ là những dấu ấn riêng biệt của từng tác giả, từng phóng viên ảnh mà còn cho thấy dấu ấn của một tập thể CLB phóng viên ảnh Hà Nội, nơi sinh hoạt nghiệp vụ của hầu hết các phóng viên ảnh của các báo trong nước và quốc tế làm việc tại Hà Nội.

hon 100 buc anh duoc trung bay tai trien lam anh bao chi dau an 2019
Các tác phẩm tham dự triển lãm đều là những bức ảnh chụp về các sự kiện nổi bật của Tổ quốc.

Các tác phẩm tham dự triển lãm ảnh "Dấu ấn 2019" đều là những tác phẩm xuất sắc của các thành viên CLB Phóng viên ảnh Hà Nội. Từ các sự kiện mang tính quốc tế như Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ Triều, Hội nghị APEC ở Đà Nẵng cho đến sự kiện nổi bật quốc gia như lễ tuyên thệ chức danh Chủ tịch nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hay bóng đá U23 cho đến các giải thi đấu thể thao trong và ngoài nước đều được trưng bày trang trọng tại đây.

hon 100 buc anh duoc trung bay tai trien lam anh bao chi dau an 2019
Bức ảnh chụp cô bé "chim cánh cụt" Nguyễn Như Linh (Hà Nội) đang dùng chân để viết lên những giấc mơ trên lớp học như bao bạn bè khác của tác giả Lê Minh Sơn.

Cùng đó, trưng bày tại triển lãm ảnh còn có những bức ảnh phản ánh chân thực cuộc sống như những bức ảnh chụp về chân dung người công nhân bình dị, từ phòng xử đại án đánh bạc; căn nhà bé nhỏ của một nghệ sỹ chuyển giới; những hình ảnh tang thương của bão lũ hay những khung cảnh thanh bình, giản dị của người dân dọc mọi miền của đất nước… Hơn 100 bức ảnh trong triển lãm “Dấu ấn” thực sự đã tạo nên một không gian trải nhiệm đáng nhớ cho công chúng và những người đam mê nhiếp ảnh.

Theo Ban tổ chức, triển lãm lần này không thể trưng bày hết tất cả các sự kiện nổi bật của đất nước trong hai năm vừa qua, nhưng cũng khắc họa rõ nét về một Việt Nam đang vươn lên một cách mạnh mẽ và để lại nhiều ấn tượng với bạn bè quốc tế. Đây là dịp để mọi người nhìn lại một các tổng thể và đa chiều theo những cách tiếp cận khác nhau về các sự kiện đã diễn ra. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội tốt để người xem có thể đóng góp ý kiến của mình đối với các bức ảnh nhằm giúp các phóng viên ảnh hoàn thiện mình và phục vụ tốt hơn cho công chúng.

Triển lãm ảnh báo chí “Dấu ấn 2019” mở cửa tự do cho khách tham quan từ ngày 17 – 22/6/2019 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội).

Lương Hằng

Nguồn :