M
30/10/2020 19:56

Giải ngân 1,23 tỷ đồng cho đoàn viên huyện Thạch Thất vay phát triển kinh tế gia đình

(LĐTĐ) Ngày 30/10, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình giải ngân vốn vay cho 41 đoàn viên công đoàn với số tiền là 1 tỷ 230 triệu đồng.

Giải ngân trên 21 tỷ đồng cho đoàn viên nghèo vay vốn Giải ngân trên 1 tỷ đồng cho công nhân viên chức lao động nghèo vay vốn

Theo đó, các Công đoàn cơ sở có đoàn viên được vay vốn đợt này là Cơ quan Dân Đảng huyện Thạch Thất, Trường Tiểu học Tiến Xuân A.

Là đoàn viên công đoàn được vay vốn đợt này, chị Nguyễn Thị Phương Loan – giáo viên Trường Tiểu học Tiến Xuân A cho biết: “Hôm nay tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (Quỹ trợ vốn) hỗ trợ vay 30 triệu đồng. Với số tiền này, tôi sẽ dùng để mua đàn gà giống nuôi bán dịp Tết Nguyên đán sắp tới, cải thiện thu nhập cho gia đình. Ngoài ra, tôi cũng dự định mua xe máy mới thay thế chiếc xe máy đã quá cũ”.

Giải ngân 1,23 tỷ đồng cho đoàn viên huyện Thạch Thất vay phát triển kinh tế gia đình
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình giải ngân vốn vay cho đoàn viên công đoàn.

Theo thống kê, hiện nay Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất đang có 359 đoàn viên tham gia vay vốn với số tiền là 4 tỷ 267 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất Khuất Thị Khuyên cho biết, ngay sau khi có chủ trương cho vay vốn từ Quỹ trợ vốn, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai đến các công đoàn cơ sở có nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để vay vốn.

“Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất đã tham gia công tác vay vốn từ Quỹ trợ vốn từ nhiều năm nay, nhìn chung việc tham gia vay vốn tại Quỹ trợ vốn đã đem lại rất nhiều hiệu quả cho người vay, qua đó nâng cao được vị thế của tổ chức Công đoàn đối với các đoàn viên vay vốn và các Công đoàn cơ sở” – bà Khuyên cho hay.

Trong các năm qua, nguồn vốn từ Quỹ trợ vốn đã giúp các đoàn viên Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất tăng gia sản xuất, tăng thu nhập từ 1,5 đến 1,7 triệu đồng/tháng. Đồng thời, nhờ nguồn vốn của Quỹ trợ vốn, các đoàn viên đã mua sắm được nhiều phương tiện sinh hoạt như xe máy, tủ lạnh, điều hoà… Qua đó, đời sống vật chất của đoàn viên cũng được cải thiện hơn trước. Từ năm 2020, Quỹ trợ vốn có thêm sản phẩm cho vay cải thiện nhà ở, nhờ đó đã góp thêm nguồn vốn để các đoàn viên cải tạo, xây sửa lại nhà dột nát, xuống cấp.

Những kết quả trên cho thấy, nguồn vốn được vay từ Quỹ trợ vốn đã mang lại hiệu quả thiết thực, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đến công tác chăm lo, xoá đói giảm nghèo, tăng thêm thu nhập, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế huyện nhà.

Hoạt động này đã được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đánh giá cao, các Công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn quận, huyện, ngành ghi nhận.

Bùi Phương - Lương Hằng

Nguồn :