M
19/03/2021 21:50

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý vướng mắc trong việc sử dụng chứng chỉ đối với viên chức

(LĐTĐ) Ngày 19/3/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã ký Công văn 1797/VPCP-TCCV truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Báo cáo nội dung về các loại chứng chỉ bồi dưỡng đối với viên chức.

Bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho giáo viên Nên rút gọn các quy định văn bằng, chứng chỉ

Theo đó, Công văn nêu rõ, thời gian vừa qua, một số báo chí phản ánh về những vướng mắc, bất cập của quy định sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và các chứng chỉ bồi dưỡng khác đối với viên chức, nhất là đối với giáo viên cơ sở đào tạo công lập trong việc thi thăng hạng, bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.

Xử lý dứt điểm vướng mắc trong việc sử dụng chứng chỉ đối với viên chức
Theo thống kê trong công tác cán bộ hiện nay đang cần đến 7 loại chứng chỉ, văn bằng, điều kiện liên quan (ảnh minh họa).

Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý viên chức, trên cơ sở đó xem xét sửa đổi, bổ sung Nghị định 101/2017/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và quy định khác có liên quan, Thủ tướng giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ quản lý chuyên ngành tổng hợp, báo cáo cụ thể về các loại chứng chỉ đối với đội ngũ viên chức, trong đó nêu rõ những loại chứng chỉ nào là điều kiện để được bổ nhiệm hạng chức danh nghề nghiệp viên chức, chứng chỉ nào là bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ; phân loại chứng chỉ bắt buộc và không bắt buộc trong quản lý viên chức.

Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo cụ thể về nội dung tương tự nêu trên đối với chức danh nghề nghiệp giáo viên cơ sở công lập các cấp; Đề xuất phương án sửa đổi, bổ sung các quy định có liên quan cho phù hợp để giải quyết dứt điểm các vướng mắc, bất cập trong thời gian vừa qua về vấn đề này.

Về nội dung này, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân từng cho biết, hiện nay trong công tác cán bộ, bổ nhiệm cán bộ, đang quy định phải có đến 7 loại văn bằng, chứng chỉ, điều kiện liên quan.

L.H

Nguồn :