M
20:50 | 22/09/2019

Hội đồng nhân dân huyện Đan Phượng: Ghi nhận nhiều ý kiến của cử tri

(LĐTĐ) Vừa qua, các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Đan Phượng đã có các buổi tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn. Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã báo cáo với cử tri về những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong những tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm.  

huyen dan phuong ghi nhan y kien cu tri Thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau
huyen dan phuong ghi nhan y kien cu tri Nữ trưởng thôn “ba đảm đang”
huyen dan phuong ghi nhan y kien cu tri Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, năng suất cao
huyen dan phuong ghi nhan y kien cu tri Nông thôn mới thời 4.0: Nhìn từ huyện Đan Phượng

Hội nghị đều dành nhiều thời gian để cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị với Hội đồng nhân dân huyện. Nhìn chung, cử tri trong huyện bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà huyện nhà đạt được trong những tháng đầu năm, đồng tình nhất trí với phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Đồng thời, kiến nghị trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó, vấn đề về đất đai, vệ sinh môi trường, giáo dục, y tế, sản xuất nông nghiệp được nhiều cử tri quan tâm kiến nghị.

hoi dong nhan dan huyen dan phuong ghi nhan nhieu y kien cua cu tri
Cử tri xã Tân Hội phát biểu ý kiến kiến nghị với Hội đồng nhân dân huyện.

Các kiến nghị chủ yếu là: Đề nghị thành phố tiếp tục cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 417 (giai đoạn 2) thực hiện nối thông tuyến từ ngã ba xã Thọ Xuân đến đê sông Hồng; mở tuyến xe buýt từ thị trấn Phùng về đến xã Thọ An; nâng cấp, mặt đê sông Hồng từ ngã ba đê Tiên Tân đến hết địa bàn huyện Đan Phượng, giáp huyện Phúc Thọ.

Thêm nữa, các tuyến mương do thành phố quản lý đề nghị thành phố phân cấp cho cấp huyện quản lý để kịp thời khắc phục sự cố, đáp ứng nhu cầu tưới tiêu phục vụ sản xuất của nhân dân; thành phố chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học phổ thông tăng cường công tác hướng nghiệp cho học sinh…

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo một số ngành chức năng huyện, lãnh đạo xã đã trả lời phúc đáp một số ý kiến ngay tại hội nghị.

Một số ý kiến, kiến nghị khác của cử tri đã được Thư ký tổng hợp bằng văn bản để trình Hội đồng nhân dân. Hội đồng nhân dân sẽ chỉ đạo các ngành chức năng của huyện, Ủy ban nhân dân các xã trả lời làm rõ và thực hiện một số việc mà cử trì kiến nghị thuộc thẩm quyền xã.

Ngọc Hà

Nguồn :