M
14:27 | 04/12/2019

Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức phát huy tốt truyền thống Bộ đội Cụ Hồ

(LĐTĐ) Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức được thành lập ngày 15/6/1990. Kể từ khi thành lập cho đến nay, Hội đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa.

hoi cuu chien binh huyen my duc phat huy tot truyen thong bo doi cu ho Các cựu chiến binh luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng
hoi cuu chien binh huyen my duc phat huy tot truyen thong bo doi cu ho Nâng cao hiệu quả hoạt động Hội Cựu chiến binh Thành phố
hoi cuu chien binh huyen my duc phat huy tot truyen thong bo doi cu ho Cựu chiến binh truyền “lửa” cho Câu lạc bộ tin học

Theo đánh giá của Đại tá Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức, trong 30 năm qua, Hội luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp, các đoàn thể và nhân dân trong huyện.

Trong quá trình hoạt động, Hội luôn luôn xác định nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Đại đa số cán bộ, hội viên giữ vững bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng.

Trong đó, hơn 96% hội viên đạt danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu”, hơn 2.208 hội viên là Đảng viên, trong đó có 583 hội viên được bầu giữ các chức vụ về Đảng, chính quyền từ thôn, xã tới cấp huyện.

hoi cuu chien binh huyen my duc phat huy tot truyen thong bo doi cu ho
Đại diện Huyện ủy trao thưởng cho các tập thể, cá nhân trong hội nghị

Ở cương vị nào, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức cũng đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội.

Nhằm tạo động lực trong việc xây dựng và phát triển kinh tế gia đình, Hội đã đứng ra vay tín chấp từ các nguồn với số dư hiện nay trên 81 tỷ đồng cho hơn 8.000 lượt hội viên vay làm kinh tế.

Đồng thời tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, chuyển đổi ngành nghề cho 6.870 lượt hội viên, tạo việc làm cho 105 lao động, trong đó có 72 con hội viên đi lao động nước ngoài. Kết quả là, hiện nay tỷ lệ hội viên nằm trong diện nghèo còn 0,8%.

Bên cạnh đó, hoạt động tình nghĩa cũng được các cấp Hội coi trọng. Các cơ sở Hội đều xây dựng được quỹ hoạt động thường xuyên, tính đến nay quỹ Hội bình quân 725.000 đồng/hội viên.

Có quỹ, nội dung hoạt động tình nghĩa thêm phong phú, như thăm hỏi, tặng quà cho hội viên khi ốm đau, phúng viếng khi từ trần, tích cực vận động hội viên tham gia xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, giúp 74 hội viên xây mới và sửa chữa nhà ở.

Hội cũng đã chủ động phối hợp với đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và nhà trường, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thanh niên, nhi đồng ở nhà trường và các xã.

Việc phối hợp tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được coi trọng và thường xuyên vào các ngày lễ, ngày tết, làm cho không khí nông thôn thêm vui vẻ, yên bình.

Ghi nhận những kết quả mà Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức đạt được trong 30 năm qua, Hội đã được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Ủy ban nhân dân thành phố, Hội Cựu chiến binh thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc, nhiều giấy khen, bằng khen tiêu biểu.

P.V

Nguồn :