Học sinh hào hứng trở lại trường, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại những địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, 2 của Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp. Ghi nhận chung, các đơn vị, trường học đều duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, khẩn trương ổn định nền nếp dạy học với quyết tâm hoàn thành “nhiệm vụ kép” năm học 2021-2022.
Chùm ảnh: Học sinh trở lại trường trong điều kiện phòng dịch nghiêm ngặt Chuẩn bị cho học sinh đến trường học trực tiếp một cách an toàn Sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường an toàn

Đảm bảo an toàn

Với kinh nghiệm của nhiều lần “mở cửa” trường học để ứng phó linh hoạt với dịch Covid-19 thời gian vừa qua, các trường học trên địa bàn Thành phố đã chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, nghiêm túc các điều kiện để đón học sinh đi học trực tiếp an toàn.

Ghi nhận tại Trường Trung học phổ thông (THPT) Phan Đình Phùng (quận Ba Đình), Ban Giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên, nhân viên đã có mặt từ rất sớm để thực hiện nhiệm vụ. Công tác đo thân nhiệt được thực hiện ngay tại cổng vào, biển chỉ dẫn cùng thầy cô giáo cũng trực sẵn ở các lối đi để hướng dẫn học sinh lên lớp. Mọi công tác diễn ra nhuần nhuyễn, thuần thục bởi các bên đều đã được tập dượt và có sự chuẩn bị từ trước.

Học sinh hào hứng trở lại trường, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch
Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội do Giám đốc Trần Thế Cương dẫn đầu đi kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức dạy học trực tiếp tại Trường THPT Phan Đình Phùng.

Theo Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng Nguyễn Thị Nhâm Huyền, toàn trường có hơn 1.950 học sinh. Với yêu cầu tổ chức cho học sinh toàn trường đi học trở lại thì việc làm thế nào để học sinh an toàn, phụ huynh yên tâm là vấn đề được nhà trường quan tâm nhất.

“Nhà trường đã lên kế hoạch rõ ràng để tạo tâm thế tốt đón học sinh toàn trường đi học trực tiếp, nhất là học sinh lớp 10 chưa từng đến trường. Cùng đó, nhà trường cũng tích cực truyền thông tới phụ huynh để phụ huynh yên tâm cho con em đi học. Hiện 96% học sinh của trường đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19...”, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ.

Là một trong những trường có số lượng học sinh đông và đến từ nhiều quận, huyện trên địa bàn Thành phố, Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ) đã lên phương án chi tiết cho việc đón hơn 2.000 học sinh trở lại trường.

Học sinh hào hứng trở lại trường, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch
Tại Trường THPT Chu Văn An, nhà trường đặc biệt chú ý tạo không khí phấn khởi, an toàn cho hơn 2.000 học sinh trong ngày đầu đi học trở lại

“Nhà trường đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và phòng, chống dịch để đón học sinh đi học trở lại. Đặc biệt, để đảm bảo học sinh được học tập thuận lợi trong mọi hoàn cảnh, nhà trường đã đầu tư hệ thống đường truyền đảm bảo học sinh thuộc diện F0, F1 không thể đến trường vẫn có thể tham gia học tập, trao đổi thường xuyên với giáo viên giảng dạy trên lớp”, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Chu Văn An Trần Thị Tuyến cho hay.

Hơn 6h30 ngày 8/2, chưa đến giờ vào lớp nhưng Bùi Duy Toàn (học sinh lớp 7T1, Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông (THCS - THPT) Ban Mai, quận Hà Đông) đã có mặt tại trường. Đây là buổi học trực tiếp đầu tiên sau thời gian dài học trực tuyến nên Toàn cảm thấy đôi phần lo lắng, hồi hộp nhưng cũng khá hào hứng. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường cùng ý thức tự giác của các bạn học sinh, Toàn tin rằng việc học tập sẽ đi vào quy củ và đảm bảo an toàn.

“Được đến trường học trực tiếp là niềm mong chờ của rất nhiều học sinh. Em cảm thấy rất vui và hào hứng khi được gặp lại thầy cô, được thầy cô hướng dẫn di chuyển an toàn, tham gia hoạt động truyền cảm hứng ngay ngày đầu năm mới. Bản thân em sẽ luôn chấp hành và tuân thủ 5K khi đến trường cũng như khi tham gia các hoạt động công cộng”, Bùi Duy Toàn chia sẻ.

Học sinh hào hứng trở lại trường, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch
Học sinh THCS - THPT Ban Mai được đo thân nhiệt ngay từ cổng trường.

Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm, không khí trở lại trường học tập của tập thể học sinh cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS - THPT Ban Mai đã rất hân hoan, phấn khởi. Tất cả các học sinh đều tự giác theo dõi tình trạng sức khoẻ tại nhà, trang bị khẩu trang, sát khuẩn, đo nhiệt độ trước khi vào trường.

Đặc biệt, với tinh thần truyền cảm hứng ngày đầu năm mới, khi bước chân vào lớp học, các học sinh đều được tham gia hoạt động “Gieo quẻ may mắn”. Đó là các câu đối hay, lời chúc đẹp, câu chữ mang ý nghĩa giáo dục được truyền tải giúp các học sinh có một tâm thế hứng khởi, vui vẻ khi đến trường.

Theo Phó Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Ban Mai Nguyễn Văn Khoa, nhà trường luôn chủ động thích ứng với tình hình mới và luôn chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đảm đón học sinh quay trở lại trường an toàn sau thời gian dài nghỉ chống dịch. Hiện nay, 95% học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của trường đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và 98% cán bộ, giáo viên, nhân viên tiêm đủ 3 mũi vắc xin. Sĩ số các lớp duy trì trạng thái ổn định với 75% tổng số học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đến trường học trực tiếp. 25% còn lại gia đình học sinh đang trong diện đang theo dõi, điều trị hoặc nằm trong “vùng đỏ”, “vùng cam”.

“Ngoài ra, do có đối tượng học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 nên trường đã chủ động xây dựng song song 2 phương án dạy học trực tiếp và gián tiếp để thích ứng linh hoạt với tình hình thực tế. 100% học sinh khối 6 sẽ học tập theo hình thức trực tuyến. Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 sẽ học theo hình thức trực tiếp nửa ngày tại trường và nửa ngày còn lại tiếp tục học trực tuyến.

Tại các lớp học được bố trí camera, đảm bảo đường truyền kết nối ổn định để giúp các học sinh đang trong tình trạng F0, F1 hoặc nằm trong “vùng đỏ”, “vùng cam” được học trực tuyến, theo kịp các bài giảng trên lớp”, Phó Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Ban Mai thông tin thêm.

Nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất

Cùng với việc duy trì các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, ngay trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường học, các nhà trường đều khẩn trương ổn định nền nếp, nỗ lực tận dụng thời gian tổ chức dạy học trực tiếp bảo đảm hiệu quả với tinh thần không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Học sinh hào hứng trở lại trường, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch
Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức dạy học trực tiếp tại Trường THPT Chu Văn An.

Trực tiếp kiểm tra từ khâu chuẩn bị, phân luồng đón học sinh đến quá trình tổ chức dạy học, việc duy trì các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình), Trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình) và Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ), đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Giám đốc Trần Thế Cương dẫn đầu đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch của các nhà trường.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương lưu ý các nhà trường cần thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch song song với nhiệm vụ dạy học; đồng thời nhắn nhủ đến các em học sinh tranh thủ thời gian “vàng” để ôn tập, củng cố kiến thức.

“Thầy, trò chúng ta có được buổi học tại trường như ngày hôm nay là nhờ nỗ lực lớn của chính quyền các cấp, các cơ quan, ngành nghề cùng chung sức hạn chế lây lan dịch bệnh, đảm bảo an toàn cao nhất ở mức độ cho phép. Vì vậy, các em cần thực hiện đúng trách nhiệm của mình, nỗ lực học tập, thực hiện nghiêm túc 5K, một cung đường 2 điểm đến”, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhắn nhủ.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện toàn Thành phố có hơn 99% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cấp THCS, THPT đã tiêm vắc xin phòng Covid-19. Các nhà trường cũng đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch dạy học linh hoạt, phù hợp với cấp độ dịch tại địa bàn.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường triển khai phương án đón học sinh bảo đảm an toàn, quan tâm lúc đầu giờ và khi tan học, tránh ùn tắc, tập trung đông người tại cổng trường; khuyến khích phụ huynh đo thân nhiệt cho con ở nhà; triển khai ký cam kết giữa nhà trường và phụ huynh trong việc tự nguyện cho học sinh đi học; kiểm soát chặt chẽ người lạ vào trường để tránh nguy cơ lây nhiễm…

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sôi nổi hoạt động giao lưu chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Sôi nổi hoạt động giao lưu chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

(LĐTĐ) Chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức cho 400 cán bộ nữ công, cán bộ Công đoàn cơ sở giao lưu, thực tế tại Khu du lịch trải nghiệm văn hoá Bản Mường Xanh (Hòa Bình). Đây cũng là dịp Công đoàn tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà" năm 2023, hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam…
Đẩy mạnh thi đua trong đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh thi đua trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty Ladoda (trực thuộc Liên đoàn Lao động - LĐLĐ huyện Gia Lâm) có 160 đoàn viên Công doàn. Nhận thức rõ thi đua là động lực để phát triển, thời gian qua, Công đoàn Công ty Ladoda đã tham mưu, phối hợp với lãnh đạo Công ty không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Khánh Hòa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Khánh Hòa

(LĐTĐ) Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa, ngày 2/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, chưa bao giờ trong một thời gian ngắn, Trung ương ban hành nhiều văn bản, chủ trương, cơ chế, chính sách cho tỉnh Khánh Hòa như vậy. Điều này thể hiện sự quan tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước đối với Khánh Hòa; đồng thời cũng là giao trách nhiệm cho Đảng bộ và chính quyền tỉnh Khánh Hòa.
Xác định 5 tuyến cao tốc cần ưu tiên nâng cấp

Xác định 5 tuyến cao tốc cần ưu tiên nâng cấp

(LĐTĐ) Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đã xác định được 5 tuyến cao tốc đang khai thác với quy mô 2 làn xe cần sớm nâng cấp, đây được xác định là nhiệm vụ ưu tiên số 1.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(LĐTĐ) Hội Nhà báo thành phố Hà Nội và gia đình đồng chí Tô Quang Phán - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học báo tin buồn:
Bộ Công an nêu 6 nguyên nhân dẫn tới thao túng thị trường chứng khoán của FLC

Bộ Công an nêu 6 nguyên nhân dẫn tới thao túng thị trường chứng khoán của FLC

(LĐTĐ) Theo Bộ Công an, Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo lập và ký khống hồ sơ góp vốn tại Công ty FLC Faros, mượn giấy tờ cá nhân của 45 người thân trong gia đình, lập khống 20 công ty, mở 500 tài khoản chứng khoán, tiến hành các hành vi thao túng chứng khoán.
Quận Hai Bà Trưng quản lý toàn diện Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

Quận Hai Bà Trưng quản lý toàn diện Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa có quyết định giao UBND quận Hai Bà Trưng quản lý toàn bộ phạm vi ranh giới Công viên Tuổi trẻ Thủ đô theo hiện trạng quản lý, sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại địa phương.

Tin khác

Science Fair 2024: Điểm đến lý tưởng của những người yêu khoa học

Science Fair 2024: Điểm đến lý tưởng của những người yêu khoa học

(LĐTĐ) Tiếp nối 6 mùa tổ chức thành công, Science Fair mùa thứ 7 tiếp tục là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho mọi lứa tuổi, góp phần truyền đi ngọn lửa đam mê khoa học và phát triển tư duy sáng tạo đến với cộng đồng.
Học sinh Ba Đình sôi nổi hưởng ứng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM

Học sinh Ba Đình sôi nổi hưởng ứng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM

(LĐTĐ) Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình năm học 2023 - 2024 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, khẳng định bước chuyển biến tích cực và mạnh mẽ của toàn ngành trên lĩnh vực ứng dụng CNTT, phục vụ hoạt động dạy - học và quản lý giáo dục.
Ấn tượng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GD&ĐT huyện Mê Linh

Ấn tượng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GD&ĐT huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Hàng nghìn học sinh và giáo viên các trường học trên địa bàn huyện Mê Linh đã tích cực tham gia các hoạt động tại Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện năm 2024.
Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

(LĐTĐ) Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là 2.400 chỉ tiêu; trong đó, 2.050 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy cấp bằng đại học thứ nhất và 350 chỉ tiêu đại học chính quy cấp bằng đại học thứ hai.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị giả mạo Facebook cá nhân

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị giả mạo Facebook cá nhân

(LĐTĐ) Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn khẳng định, ông chỉ sử dụng một trang Facebook đã được xác thực, có tích xanh. Mọi tài khoản khác đều không phải và có thể là mạo danh với mục đích không tốt.
Học sinh Thủ đô sôi nổi tranh tài Aerobic tại Hội khỏe Phù Đổng Thành phố

Học sinh Thủ đô sôi nổi tranh tài Aerobic tại Hội khỏe Phù Đổng Thành phố

(LĐTĐ) Phần thi Aerobic trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X - năm 2024 đã thu hút 835 vận động viên là học sinh đến từ 20 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố tham dự.
Nhiều trường đại học mở thêm ngành đào tạo mới

Nhiều trường đại học mở thêm ngành đào tạo mới

(LĐTĐ) Mùa tuyển sinh năm 2024, nhiều trường đại học thông báo tăng chỉ tiêu tuyển sinh, mở thêm ngành học mới với nhiều lĩnh vực đào tạo. Điều này giúp thí sinh có thêm nhiều lựa chọn.
Sôi nổi tranh tài tại Ngày hội Văn hóa - Thể thao ngành GD&ĐT quận Ba Đình

Sôi nổi tranh tài tại Ngày hội Văn hóa - Thể thao ngành GD&ĐT quận Ba Đình

(LĐTĐ) Ngày hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình năm học 2023 - 2024 thu hút gần 300 vận động viên đến từ 35 đơn vị tham gia tranh tài ở 3 nội dung thi đấu: Cầu lông, kéo co, khiêu vũ.
Đại học Quốc gia TP.HCM: Tiêu chuẩn để tham gia ứng tuyển chương trình VNU350?

Đại học Quốc gia TP.HCM: Tiêu chuẩn để tham gia ứng tuyển chương trình VNU350?

(LĐTĐ) Để tham gia ứng tuyển chương trình VNU350, các ứng viên cần đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn chung như: Trình độ tiến sĩ; khả năng giảng dạy, nghiên cứu độc lập; khát vọng, hoài bão, mong muốn đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp phát triển của đất nước và Đại học Quốc gia TP.HCM.
Giáo dục ý nghĩa Tết trồng cây cho học sinh

Giáo dục ý nghĩa Tết trồng cây cho học sinh

(LĐTĐ) Sáng 28/2, tại Trường Trung học cơ sở Trưng Vương (huyện Mê Linh), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Mê Linh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ ngành GD&ĐT Thủ đô Xuân Giáp Thìn 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động