Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Công đoàn xã Đức Giang đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức chọn làm điểm Đại hội Công đoàn khối hành chính sự nghiệp.
Huyện Hoài Đức nhận bàn giao chỉ giới đường đỏ đường Vành đai 4 Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức trước Kỳ họp thứ 10 Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức: Sẵn sàng để tổ chức thành công đại hội điểm

Đại hội Công đoàn xã Đức Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của đội ngũ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đang ra sức thi đua lao động sản xuất, công tác, lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022, và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị.

Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp
Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Khuất Trọng Kiên dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn xã Đức Giang khóa V, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Theo báo cáo, hiện nay Công đoàn xã Đức Giang có 53 cán bộ, công chức, người lao động (trong đó nữ: 15 đồng chí, nam là 38 đồng chí), Trong đó có 50 đoàn viên Công đoàn, đạt tỷ lệ 94,3%. Nhiệm kỳ qua, công đoàn xã luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, lao động (CBCCLĐ) theo đúng quy định của Nhà nước. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CBCCLĐ được quan tâm. Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo xã trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CBCCLĐ, góp phần cải thiện đời sống của người lao động thông qua chính sách tiền lương, chế độ phúc lợi.

Cùng với đó, Công đoàn xã đã thực tốt công tác thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn khi ốm đau, khi có việc vui, buồn. Trong đợt ảnh hưởng đại dịch covid-19, Công đoàn xã đã kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đoàn viên bị nhiễm Covid-19, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng.

Đặc biệt, nhằm giúp cho đoàn viên có thêm việc làm, tăng thu nhập qua việc phát triển chăn nuôi, trồng trọt, mua sắm phương tiện sinh hoạt, cải thiện cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình. Công đoàn xã đã rà soát, nắm bắt tình hình, đề nghị LĐLĐ huyện, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình xét duyệt cho vay vốn, 5 năm qua đã triển khai cho 29 đoàn viên công vay vốn, với tổng số tiền 680 triệu đồng.

Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp
Đại hội Công đoàn xã Đức Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của đội ngũ CBCCLĐ.

Hưởng ứng các phong trào thi đua do LĐLĐ huyện và các cấp phát động. Trong suốt nhiệm kỳ, Ban chấp hành Công đoàn xã đã phối hợp với chính quyền phát động thi đua tới toàn thể CBCCLĐ, đoàn viên Công đoàn. Tập trung vào các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” phong trào thi đua xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”...

Ngoài ra, với đặc thù riêng của địa phương, phong trào thi đua và hưởng ứng cuộc thi thôn, giữ gìn tổ dân phố “sáng, xanh - sạch - đẹp- an toàn” được đoàn viên Công đoàn xã tích cực hưởng ứng. Hàng quý, tổ chức làm tổng vệ sinh, dọn dẹp làm sạch cảnh quan khuôn viên công sở. Duy trì và thực hiện nghiêm túc việc chào cờ vào đầu giờ buổi sáng thứ hai hàng tuần trong cơ quan. Nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể và từng cá nhân của mỗi đồng chí cán bộ, đoàn viên Công đoàn xã Đức Giang đã góp phần vào những thành tích chung của địa phương.

Với những sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của từng đồng chí đoàn viên Công Đoàn xã Đức Giang trong suốt nhiệm kỳ, trong các năm: 2018, 2020, đơn vị đã được UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua. Năm 2020 LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII”. Năm 2021 Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen Công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn.

Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp
Đoàn viên Công đoàn xã Đức Giang theo dõi ấn phẩm báo giấy Lao động Thủ đô.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ tới, với tinh thần chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành, nội dung và phương thức hoạt động, Công đoàn xã Đức Giang quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra và các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

Tại Đại hội, đồng chí Đặng Tài Công - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đức Giang đánh giá hoạt động Công đoàn xã nhiệm kỳ qua đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và Đảng ủy xã; hoạt động Công đoàn đi vào nề nếp, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Đặng Tài Công đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành cũng như đoàn viên Công đoàn xã bên cạnh việc thực hiện những nhiệm vụ đã đề ra theo báo cáo cần gương mẫu đi đầu trong các hoạt động chung tại cơ quan và tại nơi cư trú, chung tay thực hiện thành công các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương vào năm 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Khuất Trọng Kiên đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn xã Đức Giang trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn xã khoá VI cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, khuyết điểm trong nhiệm kỳ vừa qua và tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ:

Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp
Đoàn viên xã Đức Giang tham gia bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn xã khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tập trung quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên; lấy lợi ích đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp thu hút người lao động đến với tổ chức Công đoàn. Đặc biệt quan tâm, chăm lo tới các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, nhất là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên thông qua thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên phù hợp với xu thế phát triển của thời đại và điều kiện làm việc của cán bộ, công chức; phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức cơ quan phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương.

Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; thể hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ công chức giữ các vị trí quan trọng của cơ quan, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, xem xét, kết nạp…

Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp
Ban chấp hành Công đoàn xã Đức Giang khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội.

“Với những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ qua, tôi tin tưởng và hy vọng tập thể cán bộ, đoàn viên, công chức, người lao động của cơ quan xã Đức Giang sẽ đoàn kết, thống nhất, tiếp tục sáng tạo, đổi mới, quyết tâm tổ chức các hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động, hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội V Công đoàn xã nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra”, đồng chí Khuất Trọng Kiên nhấn mạnh.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn xã Đức Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 5 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn xã. Tại hội nghị lần thứ Nhất Ban chấp hành Công đoàn xã được tổ chức ngay sau Đại hội, đồng chí Cao Văn Đoàn, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch Công đoàn xã khóa IV được tín nhiệm tiếp tục bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn xã khóa V. Đại hội cũng đã bầu các đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Hoài Đức lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Ngày 19/4/2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy:
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Thời gian qua, bên cạnh việc quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động.
Thành đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu

Thành đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu

(LĐTĐ) Ngày 19/4, Thành đoàn Hà Nội công bố danh sách 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2023. Đây là giải thưởng cao quý của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội. Dự kiến, Lễ tuyên dương sẽ tổ chức vào ngày 11/5 trong khuôn khổ “Ngày hội Thanh niên Thủ đô”.
Tiếp tục bàn để sửa Luật Đất đai

Tiếp tục bàn để sửa Luật Đất đai

(LĐTĐ) Thời gian qua, chính sách thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã từng bước được thể chế hoá theo nguyên tắc thị trường, góp phần định hướng và khuyến khích thị trường bất động sản phát triển. Tuy nhiên, cũng qua quá trình thực hiện, các văn bản quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã bộc lộ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục.
Duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1 quy mô 629,34ha

Duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1 quy mô 629,34ha

(LĐTĐ) UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1, tỷ lệ 1/2000 gồm địa giới hành chính các xã: Tiên Dược, Mai Đình, Phù Linh và thị trấn Sóc Sơn, với quy mô dân số dự báo đến năm 2030 khoảng 49.560 người.
Nâng cao kỹ năng phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho phụ nữ

Nâng cao kỹ năng phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho phụ nữ

(LĐTĐ) Sáng nay (19/4), Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho hơn 100 cán bộ Hội.
Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn lao động

Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn lao động

(LĐTĐ) Xác định việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, những năm qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã quan tâm triển khai nhiều giải pháp, nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các sự cố trong quá trình làm việc, lao động, bảo vệ tính mạng, tài sản cho người lao động.

Tin khác

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Thời gian qua, bên cạnh việc quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động.
Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn lao động

Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn lao động

(LĐTĐ) Xác định việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, những năm qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã quan tâm triển khai nhiều giải pháp, nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các sự cố trong quá trình làm việc, lao động, bảo vệ tính mạng, tài sản cho người lao động.
Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Đống Đa

Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Đống Đa

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động do đó đã đạt những kết quả đáng khích lệ.
Phát động tháng cao điểm hướng về công nhân lao động Thủ đô

Phát động tháng cao điểm hướng về công nhân lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 19/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức “Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” và “Tháng Công nhân năm 2024”. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động cao điểm thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động cũng như quan tâm chăm lo, hướng về lực lượng công nhân lao động trên địa bàn Thủ đô.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Tìm hiểu về ATVSLĐ và pháp luật lao động”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Tìm hiểu về ATVSLĐ và pháp luật lao động”

(LĐTĐ) Sáng 23/4/2024, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách chuyên đề “Tìm hiểu về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và pháp luật lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách với lao động nữ

Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách với lao động nữ

(LĐTĐ) Trong quý 2/2024, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ; chủ động tham mưu xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, đề xuất những chính sách có lợi hơn quy định pháp luật cho lao động nữ.
LĐLĐ huyện Đông Sơn tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024

LĐLĐ huyện Đông Sơn tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 19/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Sơn (tỉnh Thanh Hoá) đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024 cho 150 cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Ngày thi đấu thứ 2, Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX: Kịch tính đến tận phút cuối

Ngày thi đấu thứ 2, Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX: Kịch tính đến tận phút cuối

(LĐTĐ) Ngày 19/4, ngày thi đấu thứ 2 của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX tiếp tục diễn ra trên sân vận động quận Tây Hồ. Trong lượt trận thứ 2 này, các đội tiếp tục thi đấu sôi nổi với tinh thần trung thực, giao lưu và học hỏi.
TRỰC TUYẾN: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024

TRỰC TUYẾN: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024

(LĐTĐ) Sáng nay (19/4), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử cùng hai ấn phẩm Làm giàu, Lao động và Pháp luật.
TRỰC TUYẾN ẢNH: 1.000 người dự Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024

TRỰC TUYẾN ẢNH: 1.000 người dự Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024

(LĐTĐ) Sáng nay (19/4), Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024 của thành phố Hà Nội được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của 1.000 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử cùng hai ấn phẩm Làm giàu, Lao động và Pháp luật.
Xem thêm
Phiên bản di động