Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Công đoàn xã Đức Giang đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức chọn làm điểm Đại hội Công đoàn khối hành chính sự nghiệp.
Huyện Hoài Đức nhận bàn giao chỉ giới đường đỏ đường Vành đai 4 Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức trước Kỳ họp thứ 10 Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức: Sẵn sàng để tổ chức thành công đại hội điểm

Đại hội Công đoàn xã Đức Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của đội ngũ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đang ra sức thi đua lao động sản xuất, công tác, lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022, và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị.

Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp
Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Khuất Trọng Kiên dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn xã Đức Giang khóa V, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Theo báo cáo, hiện nay Công đoàn xã Đức Giang có 53 cán bộ, công chức, người lao động (trong đó nữ: 15 đồng chí, nam là 38 đồng chí), Trong đó có 50 đoàn viên Công đoàn, đạt tỷ lệ 94,3%. Nhiệm kỳ qua, công đoàn xã luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, lao động (CBCCLĐ) theo đúng quy định của Nhà nước. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CBCCLĐ được quan tâm. Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo xã trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CBCCLĐ, góp phần cải thiện đời sống của người lao động thông qua chính sách tiền lương, chế độ phúc lợi.

Cùng với đó, Công đoàn xã đã thực tốt công tác thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn khi ốm đau, khi có việc vui, buồn. Trong đợt ảnh hưởng đại dịch covid-19, Công đoàn xã đã kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đoàn viên bị nhiễm Covid-19, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng.

Đặc biệt, nhằm giúp cho đoàn viên có thêm việc làm, tăng thu nhập qua việc phát triển chăn nuôi, trồng trọt, mua sắm phương tiện sinh hoạt, cải thiện cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình. Công đoàn xã đã rà soát, nắm bắt tình hình, đề nghị LĐLĐ huyện, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình xét duyệt cho vay vốn, 5 năm qua đã triển khai cho 29 đoàn viên công vay vốn, với tổng số tiền 680 triệu đồng.

Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp
Đại hội Công đoàn xã Đức Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của đội ngũ CBCCLĐ.

Hưởng ứng các phong trào thi đua do LĐLĐ huyện và các cấp phát động. Trong suốt nhiệm kỳ, Ban chấp hành Công đoàn xã đã phối hợp với chính quyền phát động thi đua tới toàn thể CBCCLĐ, đoàn viên Công đoàn. Tập trung vào các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” phong trào thi đua xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”...

Ngoài ra, với đặc thù riêng của địa phương, phong trào thi đua và hưởng ứng cuộc thi thôn, giữ gìn tổ dân phố “sáng, xanh - sạch - đẹp- an toàn” được đoàn viên Công đoàn xã tích cực hưởng ứng. Hàng quý, tổ chức làm tổng vệ sinh, dọn dẹp làm sạch cảnh quan khuôn viên công sở. Duy trì và thực hiện nghiêm túc việc chào cờ vào đầu giờ buổi sáng thứ hai hàng tuần trong cơ quan. Nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể và từng cá nhân của mỗi đồng chí cán bộ, đoàn viên Công đoàn xã Đức Giang đã góp phần vào những thành tích chung của địa phương.

Với những sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của từng đồng chí đoàn viên Công Đoàn xã Đức Giang trong suốt nhiệm kỳ, trong các năm: 2018, 2020, đơn vị đã được UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua. Năm 2020 LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII”. Năm 2021 Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen Công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn.

Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp
Đoàn viên Công đoàn xã Đức Giang theo dõi ấn phẩm báo giấy Lao động Thủ đô.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ tới, với tinh thần chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành, nội dung và phương thức hoạt động, Công đoàn xã Đức Giang quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra và các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

Tại Đại hội, đồng chí Đặng Tài Công - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đức Giang đánh giá hoạt động Công đoàn xã nhiệm kỳ qua đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và Đảng ủy xã; hoạt động Công đoàn đi vào nề nếp, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Đặng Tài Công đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành cũng như đoàn viên Công đoàn xã bên cạnh việc thực hiện những nhiệm vụ đã đề ra theo báo cáo cần gương mẫu đi đầu trong các hoạt động chung tại cơ quan và tại nơi cư trú, chung tay thực hiện thành công các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương vào năm 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Khuất Trọng Kiên đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn xã Đức Giang trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn xã khoá VI cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, khuyết điểm trong nhiệm kỳ vừa qua và tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ:

Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp
Đoàn viên xã Đức Giang tham gia bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn xã khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tập trung quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên; lấy lợi ích đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp thu hút người lao động đến với tổ chức Công đoàn. Đặc biệt quan tâm, chăm lo tới các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, nhất là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên thông qua thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên phù hợp với xu thế phát triển của thời đại và điều kiện làm việc của cán bộ, công chức; phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức cơ quan phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương.

Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; thể hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ công chức giữ các vị trí quan trọng của cơ quan, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, xem xét, kết nạp…

Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp
Ban chấp hành Công đoàn xã Đức Giang khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội.

“Với những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ qua, tôi tin tưởng và hy vọng tập thể cán bộ, đoàn viên, công chức, người lao động của cơ quan xã Đức Giang sẽ đoàn kết, thống nhất, tiếp tục sáng tạo, đổi mới, quyết tâm tổ chức các hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động, hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội V Công đoàn xã nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra”, đồng chí Khuất Trọng Kiên nhấn mạnh.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn xã Đức Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 5 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn xã. Tại hội nghị lần thứ Nhất Ban chấp hành Công đoàn xã được tổ chức ngay sau Đại hội, đồng chí Cao Văn Đoàn, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch Công đoàn xã khóa IV được tín nhiệm tiếp tục bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn xã khóa V. Đại hội cũng đã bầu các đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Hoài Đức lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

(LĐTĐ) Theo kế hoạch của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), sẽ có 3 đoàn kiểm tra phụ trách thanh tra, kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe ...
Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

(LĐTĐ) Giải vô địch Futsal Sinh viên toàn quốc - Poly Cup 2023 được đầu tư quy mô, chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ là giải thi đấu thể thao hấp dẫn ...
Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại trường học, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã chú trọng xây dựng nội dung, đổi mới về hình ...
Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

(LĐTĐ) Học kỳ II năm học 2022 - 2023, các đơn vị, trường học cần chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024, trong đó ...
Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội quận tổ chức tập huấn quy trình, phương pháp kiểm ...
Công an huyện Hưng Nguyên bắt đối tượng vận chuyển 4kg ma tuý đá

Công an huyện Hưng Nguyên bắt đối tượng vận chuyển 4kg ma tuý đá

(LĐTĐ) Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Cảnh (sinh năm 1966), trú tại xóm Bắc Kẻ Gai, xã Hưng ...
Nông dân huyện Mê Linh tích cực xuống đồng sản xuất đầu năm

Nông dân huyện Mê Linh tích cực xuống đồng sản xuất đầu năm

(LĐTĐ) Ngay từ những ngày đầu năm, người dân huyện Mê Linh (thành phố Hà Nội) đã tích cực xuống đồng sản xuất với mong muốn mang về mùa màng bội ...

Tin khác

Quảng Nam: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân 2023

Quảng Nam: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân 2023

(LĐTĐ) Thực hiện Kế hoạch số 274/KH-TLĐ, ngày 1/12/2022 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã xây dựng kế hoạch thực hiện và hướng dẫn các cấp Công đoàn toàn tỉnh tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề: "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức".
Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Qua đó đã giúp đoàn viên, người lao động nắm rõ các quy định để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân và làm tròn bổn phận, nghĩa vụ đối với đơn vị, doanh nghiệp.
Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải kéo co công nhân, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão; chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và huyện Thạch Thất phát động, mới đây, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn đã phát động phong trào thi đua tới công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện năm 2023.
Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

(LĐTĐ) Với đặc thù ngành Giáo dục có tỷ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) chiếm đa số, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung đổi mới công tác nữ công; lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp để tổ chức hoạt động đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và huy động được đông đảo nữ CBGVNV tham gia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên chăm lo việc làm, nâng cao tay nghề và nhà ở cho người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên chăm lo việc làm, nâng cao tay nghề và nhà ở cho người lao động

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, nhiệm vụ quan trọng trong công tác phối hợp giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam năm 2023 là tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động, khắc phục khó khăn do thiếu hụt đơn hàng, hợp đồng xuất khẩu hàng hóa, gắn với đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng nghề cho người lao động cũng như ưu tiên chăm lo nhà ở cho công nhân lao động với nhiều giải pháp khác nhau.
Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

(LĐTĐ) Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng và Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thành phố tổ chức lễ ra quân trồng khoảng 3.000 cây xanh hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Với mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã chú trọng đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn.
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động có thêm động lực, an tâm làm việc, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị, doanh nghiệp.
Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu và LĐLĐ huyện Sóc Sơn. Cùng đi có đại diện Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động