Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức: Sẵn sàng để tổ chức thành công đại hội điểm

(LĐTĐ) Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội điểm Công đoàn cơ sở của huyện Hoài Đức đã cơ bản hoàn thành. Hai đơn vị là Công đoàn Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương Vetvaco và Công đoàn xã Đức Giang đã làm tốt mọi công việc để sẵn sàng cho kỳ đại hội thành công, tạo tiền đề tiến tới Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.
Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức tặng quà các lực lượng tuyến đầu chống dịch Công đoàn cơ sở xã La Phù “chia lửa” cùng các chốt phòng dịch Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức: Xứng đáng là điểm tựa cho người lao động

Hiện các đơn vị được chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028 trong huyện Hoài Đức đã và đang tập trung thực hiện tốt các bước chuẩn bị, đảm bảo theo tinh thần kế hoạch, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện. Để làm cơ sở rút kinh nghiệm kịp thời trong quá trình chỉ đạo và hướng dẫn Đại hội Công đoàn cơ sở trực thuộc tiến tới Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã thống nhất chỉ định 2 Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức đại hội điểm, nhiệm kỳ 2023-2028.

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức: Sẵn sàng để tổ chức thành công đại hội điểm
Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Hoài Đức thường xuyên nắm bắt, chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cấp cơ sở.

Cụ thể, chỉ định Công đoàn xã Đức Giang tổ chức đại hội điểm trong khối hành chính sự nghiệp, thời gian tổ chức đại hội điểm vào ngày 25/11/2022. Chỉ định Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Thuốc Thú y Trung ương Vetvaco tổ chức đại hội điểm đối với các Công đoàn khối doanh nghiệp, thời gian tổ chức đại hội điểm vào ngày 27/11/2022. Trên tinh thần đó, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện yêu cầu các đơn vị được chỉ định tổ chức đại hội điểm có trách nhiệm báo cáo với cấp ủy Đảng, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị moi điều kiện để tổ chức đại hội điểm theo hướng dẫn của LĐLĐ huyện.

Thông tin về phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại doanh nghiệp, bà Nguyễn Phương Lan - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương Vetvaco cho biết, hiện số người lao động của đơn vị là 235 người, trong đó nữ: 118 người, 100% người lao động là đoàn viên Công đoàn. Việc làm và đời sống của người lao động được đảm bảo, thu nhập bình quân của người lao động đạt 10 triệu đồng/ người/ tháng. Ngoài ra, công ty duy trì tổ chức bếp ăn trưa giữa ca cho người lao động, tổ chức du lịch nghỉ mát vào dịp hè để tái tạo sức lao động.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở đã phối hợp cùng Ban lãnh đạo doanh nghiệp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động. Công đoàn cơ sở cũng phối hợp lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động tại công ty, thương lượng ký kết thành công Thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp đạt loại A với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động. Các phong trào thi đua cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện hàng năm…Với những hoạt động nổi bật trên, 5 năm qua, Công đoàn cơ sở liên tục được danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen và LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc, LĐLĐ huyện Hoài Đức tặng Giấy khen cho tập thể và nhiều cá nhân của đơn vị.

Về công tác chuẩn bị đại hội của đơn vị, theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Vetvaco, trên cơ sở kế hoạch tổ chức đại hội, đơn vị đã phân công nhiệm vụ chuẩn bị nội dung, nhân sự, công tác tuyên truyền, tổ chức và phục vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chấp hành. Đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội được đơn vị đẩy mạnh triển khai, thực hiện đảm bảo theo yêu cầu kế hoạch, hướng dẫn của LĐLĐ huyện Hoài Đức. Trong đó, đơn vị đang tập trung hoàn thiện văn kiện Đại hội như báo cáo chính trị, nghị quyết cho nhiệm kỳ mới để tiến hành chạy thử chương trình đại hội như dự kiến. “Mọi công việc chuẩn bị sẽ được chúng tôi thực hiện dứt điểm trước ngày 25/11. Đến ngày 27/11 sẽ tiến hành Đại hội chính thức”, bà Nguyễn Phương Lan cho biết.

Còn tại xã Đức Giang, đoàn viên, CNVCLĐ cũng đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn xã Đức Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn xã đã tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trong đó tập trung vào phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, vận động đoàn viên ủng hộ Quỹ xã hội, chương trình “Mái ấm Công đoàn”, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Ngày vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”, Quỹ “Nhân đạo”, Quỹ “vắc xin phòng, chống Covid-19”, ủng hộ đồng bào miền Trung... và các quỹ ủng hộ nhân đạo từ thiện khác, kết quả đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn luôn được Ban Chấp hành Công đoàn xã quan tâm. Công đoàn xã đã rà soát, nắm bắt tình hình, đề nghị LĐLĐ huyện, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình xét duyệt cho vay vốn, 5 năm qua đã triển khai cho 29 đoàn viên công đoàn xã vay vốn, với tổng số tiền 680 triệu đồng. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ quan xã đã tập trung triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động; công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; công tác nữ công, kiểm tra giám sát…

Qua đó, tạo động lực để cán bộ, công chức, người lao động phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Từ các kết quả tốt trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, Công đoàn xã Đức Giang đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội khen thưởng và LĐLĐ huyện Hoài Đức tin tưởng, giao nhiệm vụ tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp của CNVCLĐ huyện Hoài Đức.

Theo ông Cao Văn Đoàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn xã Đức Giang, Đại hội lần thứ V Công đoàn xã Đức Giang có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022; xác định mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn xã trong nhiệm kỳ 2023-2028…

Trên cơ sở các văn bản chỉ thị, kế hoạch và hướng dẫn về việc chuẩn bị tổ chức đại hội điểm của LĐLĐ huyện đều được đơn vị triển khai, thực hiện kịp thời. Nhất là được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, sự đồng thuận, ủng hộ của UBND và các đoàn thể xã trong việc tổ chức đại hội điểm Công đoàn cấp cơ sở. Đến nay, qua rà soát kết quả để xây dựng báo cáo chính trị, tất cả 8/8 chỉ tiêu đều đạt và vượt so Nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra.

Trao đổi với phóng viên, ông Khuất Trọng Kiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức cho hay, đến nay, công tác chuẩn bị cho hai đại hội điểm đại diện cho hai khối hành chính sự nghiệp và khối doanh nghiệp đã cơ bản hoàn tất đảm bảo theo yêu cầu kế hoạch đề ra. Sau đại hội điểm, sẽ chỉ đạo tổ chức đại trà Đại hội công đoàn các Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 theo đúng kế hoạch. Cùng với các đơn vị được chỉ định tổ chức đại hội điểm Công đoàn cơ sở, các tổ công tác chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Hoài Đức lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 cũng đang tích cực phối hợp, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện tổ chức đại hội của các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện. Qua đó, kịp thời báo cáo Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị, góp phần tổ chức thành công đại hội Công đoàn các cấp tại huyện Hoài Đức./.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

(LĐTĐ) Ngày 27/5/2024, tại TP.Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) tổ chức Hội thảo “Kinh tế - chính sách của Việt Nam 2023 và triển vọng 2024 - 2025” với sự góp mặt của hơn 140 đại biểu, đại diện cho gần 100 doanh nghiệp FDI đến từ Singapore, Thái Lan, Hong Kong (Trung Quốc), Mỹ, Ấn Độ… Hội thảo đã mở ra nhiều góc nhìn về cơ hội đầu tư tại Việt Nam cho các Doanh nghiệp FDI cũng như cơ hội hợp tác với BIDV - ngân hàng thương mại hàng đầu trong hoạt động khách hàng FDI.
Nơi kết nối, sẻ chia của đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2

Nơi kết nối, sẻ chia của đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2 (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm) đã ra mắt “Điểm sinh hoạt Công đoàn”, nơi kết nối, sẻ chia của các công đoàn viên nhà trường.
LĐLĐ huyện Gia Lâm: Thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”

LĐLĐ huyện Gia Lâm: Thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”

(LĐTĐ) Thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, chiều 28/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”.
Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội

Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 28/5, tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động” với nhiều hoạt động ý nghĩa.
EVNHANOI khuyến cáo khách hàng phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện

EVNHANOI khuyến cáo khách hàng phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện

(LĐTĐ) Việc sử dụng điện không đúng cách là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của con người.
Cảnh sát giao thông kịp thời giúp cụ ông bị lạc đường về với gia đình

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp cụ ông bị lạc đường về với gia đình

(LĐTĐ) Chiều 28/5, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bàn giao cụ ông Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1949 ở tổ 37 phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị lạc đường về với gia đình. Đồng thời nhận được thư cảm ơn của con trai cụ là anh Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1975) bày tỏ sự tận tuỵ của cán bộ, chiến sĩ công an Thủ đô.
Thu giữ hàng nghìn sản phẩm bút bi giả nhãn hiệu Thiên Long

Thu giữ hàng nghìn sản phẩm bút bi giả nhãn hiệu Thiên Long

(LĐTĐ) Đồng loạt tiến hành kiểm tra tại thị trường truyền thống cũng như trên các nền tảng thương mại điện tử, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT thành phố Hà Nội đã phát hiện tài khoản “Kho gia dụng Vũ Minh” và gian hàng “Bún Xinh” bán và giới thiệu sản phẩm bút bi có dấu hiệu giả mạo thương hiệu Thiên Long.

Tin khác

Công đoàn quận Tây Hồ: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn quận Tây Hồ: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2016 - 2023, Công đoàn quận Tây Hồ đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Bước vào nhiệm kỳ mới, với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, các cấp Công đoàn quận quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng quận phát triển thành trung tâm dịch vụ du lịch, văn hóa của Thủ đô.
Sôi nổi Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI

Sôi nổi Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI

(LĐTĐ) Tối 28/6, tại sân khấu ngoài trời Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Chiều 28/6, Đại hội Công đoàn ngành Y tế Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 220 đại biểu, đại diện cho trên 27.000 đoàn viên, CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô.
Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V

(LĐTĐ) Ngày 27/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, Tổ trưởng Tổ công tác số 1 chỉ đạo Đại hội của LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ quận Long Biên để duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (26 - 27/6), Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã long trọng được tổ chức với sự tham dự của 185 đại biểu chính thức đại diện cho gần 14.000 đoàn viên Công đoàn trong toàn huyện.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội XVI đều đạt và vượt so với kế hoạch. Hoạt động công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI

(LĐTĐ) Ngày 24/6, Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có 198 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 8.000 đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây.
Đồng chí Hứa Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây

Đồng chí Hứa Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây khóa XI, đồng chí Hứa Đức Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Thị ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây khóa X tiếp tục được tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
TRỰC TUYẾN: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp

TRỰC TUYẾN: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp

(LĐTĐ) Tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, sáng nay (24/6), Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trang trọng. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
[HÌNH ẢNH]: Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây

[HÌNH ẢNH]: Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Sáng nay (24/6), Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã trang trọng khai mạc Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của tổ chức Công đoàn và toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thị xã Sơn Tây. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo điện tử Lao động Thủ đô, tại địa chỉ laodongthudo.vn.
Xem thêm
Phiên bản di động