M
03/05/2021 22:43

Hoài Đức: Nâng cao hiệu quả các tổ giám sát cộng đồng trong phòng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, huyện Hoài Đức đã và đang phát huy vai trò của các tổ giám sát cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19, hạn chế dịch lây lan ra cộng đồng.

Xã Yên Sở đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao Hội đồng nhân dân huyện Hoài Đức tổ chức kỳ họp thứ 18 nhiệm kỳ 2016-2021 Hoài Đức: Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, thị trấn

Ngày 3/5, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hoài Đức do Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Hoàng Trường dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

Trong ngày, đoàn công tác đã kiểm tra trực tiếp tại địa bàn xã Dương Liễu, Cát Quế và xã Vân Canh trong đó chủ yếu tại chọ Sấu và chợ Vân Canh. Đây được coi là những địa bàn trọng điểm của huyện do lượng người tham gia giao thương tương đối lớn.

Hoài Đức: Nâng cao hiệu quả các tổ giám sát cộng đồng trong phòng dịch Covid-19
Hoài Đức tập trung phát huy hiệu quả các tổ giám sát cộng đồng trong phòng dịch Covid-19.

Qua kiểm tra cho thấy, đa phần tiểu thương và người dân đến giao dịch tại hai chợ trên đều có ý thức chấp hành quy định về đeo khẩu trang để phòng chống dịch. Đồng thời, các hộ tiểu thương cũng đã chủ động nhắc nhở nhau cùng chấp hành. Đây là kết quả đáng ghi nhận trong công tác tuyên truyền, triển khai, chỉ đạo phòng chống dịch của các địa phương được kiểm tra.

Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân có tư tưởng chủ quan, lơ là, sử dụng khẩu trang để đối phó khi có đoàn kiểm tra; thậm chí có người còn không chấp hành biện pháp đeo khẩu trang ngay cả khi đoàn kiểm tra nhắc nhở.

Trước tình hình dịch bệnh trong nước và thế giới đang có diễn biến phức tạp, khó lường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức yêu cầu các xã cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, nêu cao ý thức và tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch cũng như thông điệp 5K của Bộ Y tế; các tổ công tác phải thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân, nhất là những nơi tập trung nhiều người như các chợ, siêu thị..., xử lý nghiêm đối với những trường hợp khi ra ngoài không đeo khẩu trang với mức phạt cao nhất theo quy định.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức đề nghị các xã cần nhanh chóng kích hoạt trở lại và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ giám sát cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến trưa 3/5, trên địa bàn huyện Hoài Đức ghi nhận 3 trường hợp liên quan đến chuyến bay VJ133 đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính, đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà; 17 trường hợp F2 đang được giám sát y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tuấn Dũng

Nguồn :