M
28/04/2020 19:46

Hỗ trợ nhóm ứng viên chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 tìm việc làm mới

(LĐTĐ) Ứng viên có nhu cầu tìm việc chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, ngành nghề, lĩnh vực, bộ phận và cấp bậc nhân viên hiện tại cũng như vị trí mong muốn trong tương lai. Ngay lập tức, thông tin sẽ được kết nối đến những vị trí tuyển dụng phù hợp nhất sẵn có từ dữ liệu khách hàng với đa dạng ngành nghề và lĩnh vực tại Việt Nam.

Lên kế hoạch tuyển nhân sự cho hậu đại dịch
Đại dịch Covid-19 khiến nhiều lao động nữ đối mặt với rủi ro
Khan hiếm nhân lực cấp cao về ứng dụng công nghệ

Nhằm hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn khi tìm kiếm công việc mới trong bối cảnh nhu cầu tuyển dụng ở nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, Navigos Search khởi động chiến dịch “Career Support - Hỗ trợ sự nghiệp”.

Hỗ trợ nhóm ứng viên chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 tìm việc làm mới
Hồ sơ phù hợp, ứng viên sẽ được phỏng vấn sơ bộ thông qua điện thoại hoặc công cụ trực tuyến để tìm hiểu thêm về ứng viên và đánh giá mức độ phù hợp với nhà tuyển dụng

Chiến dịch “Career Support - Hỗ trợ sự nghiệp” được Navigos Search khởi động từ ngày 22/4/2020 và dự kiến kéo dài hết tháng 5/2020, với mục tiêu hỗ trợ nhanh nhất cho mọi người lao động gặp khó khăn khi tìm kiếm cơ hội mới trong thời điểm đại dịch Covid-19 diễn ra tại Việt Nam.

Đại diện Navigos Search cho biết: Quy trình kết nối sẽ được diễn ra theo đúng quy trình tuyển dụng chuẩn của Navigos Search để đảm bảo ứng viên tìm được vị trí và doanh nghiệp tìm được nhân tài phù hợp. Các chuyên viên tư vấn tuyển dụng sau khi nhận hồ sơ sẽ thực hiện kiểm tra hồ sơ, đưa hồ sơ vào vị trí tuyển dụng phù hợp, phỏng vấn sơ bộ thông qua điện thoại hoặc công cụ trực tuyến để tìm hiểu thêm về ứng viên và đánh giá mức độ phù hợp.

Sau khi xác định vị trí phù hợp, tư vấn viên gửi hồ sơ những ứng viên phù hợp đến khách hàng, sắp xếp phỏng vấn và hỗ trợ ứng viên, nhà tuyển dụng từng bước cho đến khi đóng vị trí tuyển dụng. Đối với tất cả các ứng viên chưa phù hợp, hồ sơ sẽ được lưu trữ vào hệ thống dữ liệu và liên tục được kết nối khi có vị trí khác phù hợp hơn.

Bà Nguyễn Phương Mai - Giám đốc điều hành Navigos Search cho biết: Sau tuần đầu tiên chạy khởi động thử nghiệm, chiến dịch đã nhận được sự đăng ký từ hơn 1.200 ứng viên ở đa dạng các ngành nghề và lĩnh vực tại Việt Nam.

Cũng theo dữ liệu sơ bộ, top 3 ngành đang có ứng viên tìm kiếm cơ hội việc làm là: 26% cho nhóm ngành Sản xuất, 10% cho ngành Du lịch/khách sạn/nhà hàng và 6% nhóm ngành dịch vụ tài chính/bảo hiểm. Đây cũng là top những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng giảm trong Quý I/2020 theo Báo cáo của Navigos Search , nhưng được nhận định có nguồn cung lao động tăng và nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng mạnh sau đại dịch.

Chia sẻ về chiến dịch “Career Support - Hỗ trợ sự nghiệp”, bà Nguyễn Phương Mai cho biết: “Chiến dịch là sự cam kết đồng hành của chúng tôi với ứng viên và doanh nghiệp để cùng nhau vượt qua những khó khăn từ ảnh hưởng của đại dịch. Chiến dịch hiện đang được chia sẻ rộng rãi bởi mạng lưới nhân sự Navigos Search toàn quốc để có thể kết nối được tối đa số lượng ứng viên và doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng thông qua chiến dịch này, ứng viên sẽ tìm được đích đến mới cho sự nghiệp và Navigos Search có thể mang lại “thành công sau khi gia nhập” cho cả người lao động và doanh nghiệp, cũng như góp phần vào sự phát triển của thị trường lao động Việt Nam.”

Nhận định về thị trường tuyển dụng, Giám đốc điều hành Navigos Search cho rằng, thời điểm hiện tại khi Việt Nam thể hiện khả năng kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ và bắt đầu nới lỏng những biện pháp giãn cách xã hội, nhu cầu tuyển dụng cũng đã có những chuyển biến tích cực. Một số doanh nghiệp đã đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng để nhanh chóng phục hồi sản xuất và kinh doanh.

Ngoài ra, đại dịch Covid-19 làm gián đoạn đến chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến các doanh nghiệp nhận ra sự cấp bách của việc đa dạng hóa nguồn cung ứng và hạng mục sản xuất, tránh phụ thuộc vào một quốc gia; điều này tiếp tục củng cố thêm làn sóng dịch chuyển đầu tư và sản xuất sang các quốc gia Đông Nam Á mà địa điểm thu hút nhất chính là Việt Nam. Đây là một dấu hiệu tích cực cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam trong thời gian tới, đơn cử tại các ngành Sản xuất dệt may, công nghiệp phụ trợ, điện/điện tử…

“Để củng cố triển vọng Việt Nam trở thành điểm đến của sự dịch chuyển dòng đầu tư, thị trường lao động Việt Nam cũng cần có những chuẩn bị kịp thời về chất lượng và số lượng nhân sự để không ngừng tăng cường năng lực sản xuất, khả năng cạnh tranh và sẵn sàng đón đầu những cơ hội mới sau đại dịch.”, bà Nguyễn Phương Mai khuyến nghị.

B.Duy

Nguồn :