M
10/02/2021 17:52

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng

Hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho Chợ Hôm - Đức Viên

(LĐTĐ) Trước diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường của dịch Covid-19, đặc biệt là ở thời điểm đất nước chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã trao hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại các Công đoàn cơ sở.

Hiệu quả phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" Công đoàn Ban Quản lý Chợ Hôm - Đức Viên: Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội Hoạt động Công đoàn hiệu quả từ một bệnh viện tư nhân

Vừa qua, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã đến trao hỗ trợ 50 hộp khẩu trang y tế và 20 chai nước rửa tay sát khuẩn cho Công đoàn Ban Quản lý chợ Hôm - Đức Viên.

Đây là một trong số những đơn vị thuộc khối sự nghiệp có đông đoàn viên, người lao động và các hoạt động giao thương, mua bán tương đối lớn, nhất là thời điểm cận Tết Nguyên đán trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nói riêng và Thủ đô nói chung.

Vì vậy, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, người lao động và người dân khi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế là vô cùng cần thiết.

Hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho Chợ Hôm - Đức Viên
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng trao hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay cho Công đoàn Ban Quản lý Chợ Hôm - Đức Viên.

Được biết, Ban lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn đơn vị trong thời gian qua cũng đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: Chuẩn bị 5 bàn để khẩu trang, nước rửa tay khô sát khuẩn và yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào chợ mua bán. Đồng thời, phân công cán bộ thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở các sạp hàng tuân thủ việc giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc gần tại nơi công cộng.

Tại buổi trao, bà Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến rất gần. Các chợ trên địa bàn Thành phố nói chung và Chợ Hôm - Đức Viên nói riêng mang nét đặc thù khi vẫn mở cửa phục vụ nhân dân đến hết ngày 30 Tết.

Vì vậy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận đề nghị lãnh đạo Ban Quản lý chợ có nhiều hình thức quan tâm, động viên người lao động; bố trí lịch trực, lịch nghỉ phù hợp trong dịp Tết, có phương án chăm lo cho đoàn viên nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu. Đặc biệt, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đề nghị đơn vị tích cực, chủ động các phương án phòng chống dịch tại chỗ.

Hoạt động tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay khô sát khuẩn của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng thời gian qua đã nhận được sự hưởng ứng của cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động. Đây là hoạt động thiết thực mà các cấp Công đoàn đang cùng đồng hành, chung tay với các đơn vị, doanh nghiệp khắc phục những hậu quả do dịch Covid-19 gây ra.

Qua đó, tạo niềm tin cho người lao động vào sự triển khai quyết liệt của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của các đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phương Bùi

Nguồn :