M
22/10/2020 18:20

Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên:

Hiệu quả từ công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, thời gian qua, Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên đã thực hiện nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả góp phần chăm lo thiết thực cho đời sống đoàn viên, người lao động.

Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh từ cơ sở

Theo đó, Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của ngành nhằm giúp các công đoàn viên thực hiện đúng, đủ và nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với tập thể, cộng đồng xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên cho biết, những năm qua, Công đoàn Trung tâm đã quan tâm, chăm lo thực hiện quyền và lợi ích hợp pháp, quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất, hoạt động tinh thần cho người lao động.

Hiệu quả từ công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động
Phong trào văn hoá, văn nghệ được tổ chức thường xuyên, liên tục

Cụ thể, số người lao động có việc làm ổn định, thu nhập của cán bộ viên chức và người lao động năm sau luôn tăng hơn năm trước. Trung tâm cũng chỉ đạo các phòng ban nghiệp vụ thực hiện tốt các chế độ về tiền lương, phụ cấp, lên lương, lên lương trước thời hạn, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, khen thưởng kỷ luật kịp thời đúng chế độ.

Trung tâm chú ý sắp xếp công việc phù hợp với nghề nghiệp, chuyên môn và giới tính, thực hiện đầy đủ chính sách về bảo hiểm xã hội, y tế... Xét và đề nghị nâng lương cho cán bộ viên chức và người lao động kịp thời đúng tiêu chuẩn, chế độ. Giải quyết kịp thời những đề xuất của cán bộ viên chức và người lao động, các công việc được bàn bạc dân chủ trước khi thực hiện.

Trung tâm cũng thường xuyên phối hợp với các đoàn thể tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn trong năm như: Thi đấu thể thao, hội diễn văn nghệ, mời các đoàn nghệ thuật về biểu diễn nhằm thoả mãn nhu cầu văn hoá tinh thần của cán bộ viên chức và người lao động…

Phong trào văn hoá, văn nghệ cũng được tổ chức thường xuyên, trong đó có giao lưu văn nghệ, thể thao với các xã, thị trấn, các cơ quan trên địa bàn, thu hút nhiều viên chức và người lao động tham gia. Phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố văn nghệ, tổ chức luyện tập và tham gia hội thi tiếng hát Viện Chăn nuôi đạt kết quả tốt, tham gia hội diễn và giao lưu văn nghệ với huyện Phú Xuyên và Thành phố, nhiều tiết mục được đánh giá cao.

Công tác chăm lo cho người lao động đến những ngày Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán được thực hiện đảm bảo an toàn, tiết kiệm, vui vẻ. Hằng năm, Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên đều chức cho cán bộ, viên chức và người lao động đi nghỉ mát, du lịch tới những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở trong nước. Cấp 100% kinh phí cho nhiều cán bộ nghiên cứu viên đi đào tạo Tiến sĩ, Thạc sỹ, và các lớp ngắn hạn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ công tác nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật.

Hiệu quả từ công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động
Hằng năm, Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên đều chức cho cán bộ, viên chức và người lao động đi nghỉ mát, du lịch

Đồng thời, Trung tâm cũng đầu tư mua sắm và đưa vào sử dụng các phương tiện thông tin tuyên truyền như: Hệ thống truyền thanh, trang Website của Trung tâm, mạng Internet không dây miễn phí phủ sóng toàn Trung tâm, nhiều sách báo và tạp chí phục vụ nhu cầu thông tin văn hoá của cán bộ viên chức và người lao động…

Nhà nghỉ trưa của cán bộ viên chức và người lao động được cải tạo nâng cấp, xây mới khang trang sạch sẽ. Các trang thiết bị phục vụ làm việc và sinh hoạt trong các phòng ở, phòng làm việc, điện nước, vệ sinh môi trường thường xuyên đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

“Ngoài ra, Trung tâm cũng thường xuyên thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh thường xuyên, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho cán bộ viên chức và người lao động, luôn quan tâm đến công tác đề phòng bệnh dịch, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống hợp vệ sinh cho người lao động”, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên nhấn mạnh.

Với những thành tích đã đạt được, thời gian qua, Công đoàn Trung tâm được tặng nhiều Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động, Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động Thành phố.

K.Tiến

Nguồn :