Hiệu quả hoạt động từ cách làm hay

(LĐTĐ) Thời gian qua, hoạt động Công đoàn của quận Nam Từ Liêm đã có sự chuyển biến tích cực, thực chất, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp. Trong đó, các cấp Công đoàn từ quận đến cơ sở đã tập trung nghiên cứu, tổ chức có hiệu quả, sáng tạo với nhiều cách làm hay nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Xuân gắn kết, sẻ chia đến với người lao động quận Nam Từ Liêm Hiệu quả từ thước đo hoạt động

Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn có trình độ năng lực

Xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần FECON đã phối hợp chặt chẽ với Công đoàn để quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Trong những năm qua, bên cạnh việc hưởng ứng và tham gia tích cực các hoạt động do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm phát động, Công đoàn Công ty Cổ phần FECON luôn chủ động, sáng tạo triển khai các phong trào phù hợp với tình hình hoạt động thực tế tại đơn vị.

Hiệu quả hoạt động từ cách làm hay
Ban Chấp hành Công đoàn SPI Việt Nam tặng quà cho nữ cán bộ, nhân viên.

Chia sẻ về cách làm hay trong hoạt động Công đoàn, bà Phùng Nguyệt Hà - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần FECON cho biết: “Để hoạt động Công đoàn phát huy được hết vai trò cũng như thế mạnh, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động để họ yên tâm công tác, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn có trình độ năng lực. Đội ngũ này phải thường xuyên tìm hiểu, cập nhật các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động, từ đó chủ động đề xuất, tham mưu, tham vấn với Ban lãnh đạo công ty để thực hiện đúng, đủ, kịp thời theo quy định.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng liên tục đổi mới hình thức, sáng tạo nội dung đối với các hoạt động tập thể, để các hoạt động luôn mới mẻ, hấp dẫn, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Tiếp đó là, Công đoàn Công ty tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của Ban Giám đốc để tổ chức có hiệu quả các phong trào, xây dựng hệ thống thang bảng lương, bám sát thực hiện thương lượng Thỏa ước lao động tập thể, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đó giúp khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động yên tâm công tác”.

Những hoạt động trên chính là minh chứng cho việc Công đoàn Công ty luôn ưu tiên quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Với những nỗ lực đó, vừa qua, Công ty Cổ phần FECON được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp vì người lao động do LĐLĐ Thành phố trao tặng năm 2022. Đặc biệt, Công đoàn Công ty vinh dự nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Cá nhân đồng chí Chủ tịch Công đoàn Phùng Nguyệt Hà cũng nhận được Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Lấy người lao động làm nguồn lực chính cho sự phát triển

Tương tự, tại Công ty TNHH SPi Việt Nam những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhờ phương châm lấy người lao động làm nguồn lực chính cho sự phát triển của doanh nghiệp. Theo ông Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SPi Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty đã luôn chủ động phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn xây dựng Thỏa ước lao động tập thể và tổ chức Hội nghị Người lao động.

“Chúng tôi liên tục đổi mới hình thức, sáng tạo nội dung đối với các hoạt động tập thể, để các hoạt động luôn mới mẻ, hấp dẫn, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Tiếp đó là, Công đoàn Công ty tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của Ban Giám đốc để tổ chức có hiệu quả các phong trào, xây dựng hệ thống thang bảng lương, bám sát thực hiện thương lượng Thỏa ước lao động tập thể, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đó giúp khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động yên tâm công tác”.

“Thông qua Hội nghị, Công đoàn Công ty TNHH SPi Việt Nam đã đề xuất và đưa vào quy chế nội bộ Công ty những nội dung đảm bảo quyền của người lao động để họ được biết, được bàn, được tham gia và kiểm tra giám sát. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn chúng tôi cũng tổ chức lấy ý kiến người lao động, chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung quy chế đến người lao động; giám sát thực hiện quy chế dân chủ để đảm bảo quyền lợi cho người lao động”, ông Lê Văn Ngọc cho hay.

Ngoài ra, Ban lãnh đạo Công ty cũng thường xuyên có các buổi thảo luận với nhân viên từng bộ phận hàng tháng, hàng quý để ghi nhận các ý kiến phản ánh, đóng góp cũng như hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người lao động... nhằm mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, môi trường văn hóa doanh nghiệp.

Đồng thời, Ban Chấp hành Công đoàn kết hợp với Công ty tổ chức nhiều hoạt động gắn kết người lao động, tạo động lực làm việc cũng như gắn kết cá nhân với tập thể như: Tổng kết năm, tổ chức hội thao, gắn kết mùa hè, hoạt động nhóm (team building), tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Thiếu nhi, Trung thu, Quốc tế Phụ nữ, tổ chức sinh nhật từng tháng, thăm hỏi nhân viên khi ốm đau hoặc gia đình có việc hiếu, việc hỷ…

“Với định hướng phát triển lâu dài của Công ty, lấy người lao động làm nguồn lực chính cho sự phát triển của doanh nghiệp nên nhân viên được quan tâm, tự do dân chủ trong đóng góp, đề xuất các sáng kiến, sáng tạo trong công việc, xây dựng nội quy lao động, môi trường văn hóa doanh nghiệp cũng như các hoạt động khác của Công ty, đã tạo nên văn hóa doanh nghiệp bền vững, giúp người lao động luôn gắn bó với Công ty”, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SPi Việt Nam khẳng định.

“Có được những kết qua nêu trên, là sự chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó, đoàn kết, quyết tâm của tổ chức Công đoàn quận Nam Từ Liêm, đội ngũ cán bộ các cấp Công đoàn từ quận đến cơ sở, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động quận. Năm 2023, các cấp Công đoàn quận Nam Từ Liêm tiếp tục tập trung chỉ đạo, triển khai tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Cụ thể là tập trung tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở, Đại hội Công đoàn quận nhiệm kỳ 2023 - 2028, tiến tới Đại hội XVII Công đoàn thành phố và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Đặc biệt, việc đẩy mạnh công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên…luôn là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên”, Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp cho hay.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

(LĐTĐ) Làng Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với nghề truyền thống nặn tò he. Thế nhưng, giữa những biến thiên của thời cuộc, tò he đã từng có giai đoạn tưởng chừng mai một. May mắn thay, nơi đất nghề vẫn còn những nghệ nhân thuỷ chung, họ âm thầm gìn giữ và từng bước làm hồi sinh tò he.
Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

(LĐTĐ) "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia", cùng với giai cấp công nhân, nông dân (gọi chung liên minh công - nông), đội ngũ trí thức được Đảng xác định là tầng lớp quan trọng trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Đặc biệt, thời kỳ mới, khi kinh tế tri thức mà đỉnh cao là khoa học công nghệ chi phối toàn cầu, sự cạnh tranh giữa các quốc gia ngày càng lớn, muốn cụ thể hóa mục tiêu đất nước hùng cường như Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra, vai trò của đội ngũ trí thức ngày càng quan trọng.
Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

(LĐTĐ) Hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn được nâng cao về chất lượng. Công đoàn đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, trong đó đặc biệt chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá Thủ đô và đất nước.
Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

(LĐTĐ) Trước sự chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới khá lớn, một số chuyên gia cho rằng, sẽ rủi ro cho nhà đầu tư khi giá vàng Việt Nam cứ mãi “một mình một chợ”.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

(LĐTĐ) Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã phối hợp tốt với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc sáng ngày 2/10, tại Thủ đô Hà Nội.
TP.HCM khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

TP.HCM khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

(LĐTĐ) Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ban hành kế hoạch tổ chức “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023” trong ngành y tế Thành phố với chủ đề : “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”.

Tin khác

Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại cơ quan, đơn vị trực thuộc, thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Tập huấn an toàn vệ sinh lao động là một trong những phương thức giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn, cán bộ An toàn vệ sinh viên ở cơ sở về đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động, từ đó có thể giảm thiểu các rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho doanh nghiệp, cơ sở.
LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

(LĐTĐ) Chiều 29/9, tại Khu đô thị Vùng 4 Hải quân, Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, giai đoạn 2023 - 2028.
Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng ngày 29/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào Công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

(LĐTĐ) Trong 5 năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã chủ động vận động cán bộ, công chức, đoàn viên thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phối hợp với chính quyền đồng cấp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho con công nhân lao động.
Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ

Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.
Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các phong trào thi đua

Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Xác định thi đua là động lực để người lao động không ngừng sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Công đoàn khối các trường học quận Bắc Từ Liêm đã đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực.
TP.HCM: Đem Trung thu đến với con công nhân, người lao động khó khăn

TP.HCM: Đem Trung thu đến với con công nhân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tối 27/9, tại Nhà Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Công đoàn Viên chức TP.HCM tổ chức Chương trình Trung thu yêu thương năm 2023 cho con công nhân lao động, trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn TP.HCM.
Xem thêm
Phiên bản di động