Hiệu quả hoạt động từ cách làm hay

Thời gian qua, hoạt động Công đoàn của quận Nam Từ Liêm đã có sự chuyển biến tích cực, thực chất, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp. Trong đó, các cấp Công đoàn từ quận đến cơ sở đã tập trung nghiên cứu, tổ chức có hiệu quả, sáng tạo với nhiều cách làm hay nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Xuân gắn kết, sẻ chia đến với người lao động quận Nam Từ Liêm Hiệu quả từ thước đo hoạt động

Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn có trình độ năng lực

Xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần FECON đã phối hợp chặt chẽ với Công đoàn để quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Trong những năm qua, bên cạnh việc hưởng ứng và tham gia tích cực các hoạt động do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm phát động, Công đoàn Công ty Cổ phần FECON luôn chủ động, sáng tạo triển khai các phong trào phù hợp với tình hình hoạt động thực tế tại đơn vị.

Hiệu quả hoạt động từ cách làm hay
Ban Chấp hành Công đoàn SPI Việt Nam tặng quà cho nữ cán bộ, nhân viên.

Chia sẻ về cách làm hay trong hoạt động Công đoàn, bà Phùng Nguyệt Hà - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần FECON cho biết: “Để hoạt động Công đoàn phát huy được hết vai trò cũng như thế mạnh, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động để họ yên tâm công tác, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn có trình độ năng lực. Đội ngũ này phải thường xuyên tìm hiểu, cập nhật các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động, từ đó chủ động đề xuất, tham mưu, tham vấn với Ban lãnh đạo công ty để thực hiện đúng, đủ, kịp thời theo quy định.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng liên tục đổi mới hình thức, sáng tạo nội dung đối với các hoạt động tập thể, để các hoạt động luôn mới mẻ, hấp dẫn, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Tiếp đó là, Công đoàn Công ty tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của Ban Giám đốc để tổ chức có hiệu quả các phong trào, xây dựng hệ thống thang bảng lương, bám sát thực hiện thương lượng Thỏa ước lao động tập thể, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đó giúp khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động yên tâm công tác”.

Những hoạt động trên chính là minh chứng cho việc Công đoàn Công ty luôn ưu tiên quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Với những nỗ lực đó, vừa qua, Công ty Cổ phần FECON được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp vì người lao động do LĐLĐ Thành phố trao tặng năm 2022. Đặc biệt, Công đoàn Công ty vinh dự nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Cá nhân đồng chí Chủ tịch Công đoàn Phùng Nguyệt Hà cũng nhận được Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Lấy người lao động làm nguồn lực chính cho sự phát triển

Tương tự, tại Công ty TNHH SPi Việt Nam những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhờ phương châm lấy người lao động làm nguồn lực chính cho sự phát triển của doanh nghiệp. Theo ông Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SPi Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty đã luôn chủ động phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn xây dựng Thỏa ước lao động tập thể và tổ chức Hội nghị Người lao động.

“Chúng tôi liên tục đổi mới hình thức, sáng tạo nội dung đối với các hoạt động tập thể, để các hoạt động luôn mới mẻ, hấp dẫn, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Tiếp đó là, Công đoàn Công ty tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của Ban Giám đốc để tổ chức có hiệu quả các phong trào, xây dựng hệ thống thang bảng lương, bám sát thực hiện thương lượng Thỏa ước lao động tập thể, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đó giúp khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động yên tâm công tác”.

“Thông qua Hội nghị, Công đoàn Công ty TNHH SPi Việt Nam đã đề xuất và đưa vào quy chế nội bộ Công ty những nội dung đảm bảo quyền của người lao động để họ được biết, được bàn, được tham gia và kiểm tra giám sát. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn chúng tôi cũng tổ chức lấy ý kiến người lao động, chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung quy chế đến người lao động; giám sát thực hiện quy chế dân chủ để đảm bảo quyền lợi cho người lao động”, ông Lê Văn Ngọc cho hay.

Ngoài ra, Ban lãnh đạo Công ty cũng thường xuyên có các buổi thảo luận với nhân viên từng bộ phận hàng tháng, hàng quý để ghi nhận các ý kiến phản ánh, đóng góp cũng như hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người lao động... nhằm mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, môi trường văn hóa doanh nghiệp.

Đồng thời, Ban Chấp hành Công đoàn kết hợp với Công ty tổ chức nhiều hoạt động gắn kết người lao động, tạo động lực làm việc cũng như gắn kết cá nhân với tập thể như: Tổng kết năm, tổ chức hội thao, gắn kết mùa hè, hoạt động nhóm (team building), tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Thiếu nhi, Trung thu, Quốc tế Phụ nữ, tổ chức sinh nhật từng tháng, thăm hỏi nhân viên khi ốm đau hoặc gia đình có việc hiếu, việc hỷ…

“Với định hướng phát triển lâu dài của Công ty, lấy người lao động làm nguồn lực chính cho sự phát triển của doanh nghiệp nên nhân viên được quan tâm, tự do dân chủ trong đóng góp, đề xuất các sáng kiến, sáng tạo trong công việc, xây dựng nội quy lao động, môi trường văn hóa doanh nghiệp cũng như các hoạt động khác của Công ty, đã tạo nên văn hóa doanh nghiệp bền vững, giúp người lao động luôn gắn bó với Công ty”, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SPi Việt Nam khẳng định.

“Có được những kết qua nêu trên, là sự chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó, đoàn kết, quyết tâm của tổ chức Công đoàn quận Nam Từ Liêm, đội ngũ cán bộ các cấp Công đoàn từ quận đến cơ sở, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động quận. Năm 2023, các cấp Công đoàn quận Nam Từ Liêm tiếp tục tập trung chỉ đạo, triển khai tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Cụ thể là tập trung tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở, Đại hội Công đoàn quận nhiệm kỳ 2023 - 2028, tiến tới Đại hội XVII Công đoàn thành phố và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Đặc biệt, việc đẩy mạnh công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên…luôn là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên”, Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp cho hay.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc

Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc

Dự án đầu tư xây dựng cầu Vân Phúc và tuyến đường nối ra quốc lộ 32 khởi công, được kỳ vọng trở thành công trình giao thông huyết mạch, tăng cường kết nối Hà Nội với tỉnh Phú Thọ, mở trục phát triển mới cho khu vực Tây Bắc Thủ đô, góp phần thúc đẩy liên kết vùng, thông thương hàng hóa và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội

Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chính thức khai trương, triển khai mô hình thí điểm ứng dụng thiết bị bay không người lái (UAV) trong vận chuyển mẫu bệnh phẩm, thuốc và vật tư y tế với máy bay nhỏ, bay mẫu khẩn cấp.
Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ

Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ

Sáng 26/12, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị

Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị

Trên những con phố đông đúc của đô thị hôm nay, hình ảnh các tài xế khoác áo Grab, Be, Gojek, Xanh SM hay FastGo đã trở nên quen thuộc như nhịp thở của thành phố. Xe công nghệ mang đến sự tiện lợi cho người dân, mở ra cơ hội mưu sinh cho hàng trăm nghìn lao động, góp phần làm thay đổi thói quen di chuyển đô thị. Tuy nhiên, đằng sau mỗi cuốc xe là áp lực về thời gian, doanh thu và đánh giá dịch vụ, khiến không ít tài xế bị cuốn vào guồng quay “chạy nhanh để kịp chuyến”, kéo theo những hành vi phóng nhanh, vượt ẩu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực tế đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải xây dựng văn hóa giao thông an toàn, bền vững cho đội ngũ tài xế xe công nghệ, vì sự an toàn của chính họ và của toàn xã hội.
Vun bồi an toàn giao thông học đường

Vun bồi an toàn giao thông học đường

Chiều 25/12, tại Hà Nội, Báo Xây dựng phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giao thông học đường Hà Nội: An toàn hôm nay - Vững vàng tương lai”. Tọa đàm diễn ra trong bối cảnh công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh đang được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và triển khai đồng bộ.
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI

Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, Kỳ họp thứ Nhất sẽ tổ chức theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội; dự kiến khai mạc vào thứ Hai, ngày 6/4/2026, bố trí làm 2 đợt họp.
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng

Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng

Tỷ giá USD hôm nay (26/12) ghi nhận diễn biến trái chiều khi đồng USD trên thị trường tự do tiếp tục tăng, giá bán ra đã vượt mốc 27.000 đồng/USD. Ngược lại, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại giảm mạnh so với phiên trước.

Tin khác

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Xem thêm
Phiên bản di động