Hàng nghìn F0 được hỗ trợ kịp thời qua Tổng đài 1022

(LĐTĐ) Trước số ca mắc Covid-19 liên tục tăng cao trong những ngày gần đây, thành phố Hà Nội đã có điều chỉnh kịp thời nhằm giảm tải áp lực cho hệ thống y tế cơ sở, đồng thời đảm bảo hỗ trợ, giải quyết nhanh chóng vướng mắc của người dân thông qua Tổng đài 1022, đặc biệt đối với những F0 đang điều trị tại nhà.
Hà Nội tăng cường tiếp nhận, xử lý các phản ánh liên quan đến phòng, chống dịch Hà Nội điều chỉnh các nhánh 1, 2 và 3 của Tổng đài 1022 từ ngày 4/3 Tổng đài 1022 Hà Nội tiếp nhận gần 80 nghìn cuộc gọi về công tác phòng, chống dịch

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố, tuần từ 7/3 đến 13/3, Tổng đài 1022 đã tiếp nhận 2.823 cuộc gọi đến, trong đó cuộc đáp ứng là 2.487 cuộc, đạt 88,1%. Đáng chú ý, tổng số cuộc gọi đi chăm sóc sức khỏe chủ động (đối với nhánh 2) là 4.726 cuộc; số các F0 điều trị tại nhà được hướng dẫn, tư vấn, chăm sóc là 3.159 người.

Hàng nghìn F0 được hỗ trợ kịp thời qua Tổng đài 1022
Tổng đài viên 1022 luôn trực tiếp nhận các phản ánh của người dân về công tác phòng, chống dịch

Lũy kế từ ngày 20/8/2021 đến nay, Tổng đài 1022 Hà Nội đã tiếp nhận 90.099 cuộc gọi đến, trong đó cuộc đáp ứng là 70.743 cuộc, đạt 78.52 %. Tổng số cuộc gọi đi chăm sóc sức khỏe chủ động (đối với nhánh 2) là 264.553 cuộc, trong đó số F0 được tư vấn, chăm sóc là 174.004 người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 những ngày vừa qua, khi số ca mắc mới liên tục tăng nhanh, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố tiếp tục giao Sở Thông tin và Truyền thông vận hành hiệu quả Tổng dài 1022, đồng thời phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã đảm bảo tiếp nhận mọi thông tin, phản ảnh của người dân liên quan đến phòng, chống dịch, an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ, phát thuốc kịp thời cho các trường hợp F0 điều trị tại nhà.

Để phục vụ tốt hơn công tác hướng dẫn, chăm sóc cho các F0 tại nhà, mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã kịp thời tham mưu cho Thành phố điều chỉnh các nhánh 1, 2 và 3 của Tổng đài 1022. Cụ thể, khi người dân gọi Tổng đài 1022, nhấn phím 1 sẽ được kết nối tới đường dây nóng Sở Y tế Hà Nội để hỗ trợ thông tin F0; bấm phím 2 sẽ kết nối đến Mạng lưới thầy thuốc đồng hành để được tư vấn, chăm sóc F0 tại nhà…

Riêng đối với Tổng đài 1022 nhánh số 4, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, từ 7/3 đến 11/3, bộ phận trực Tổng đài đã tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân với 597 cuộc gọi, tin nhắn. Trong đó đã xử lý 592 phản ánh, chuyển các quận, huyện, thị xã 5 phản ánh. Lũy kế từ 22/7/2021 đến 11/3 đã tiếp nhận 251.480 cuộc gọi, tin nhắn. Trong đó, xử lý 244.068 phản ánh, chuyển quận, huyện, thị xã 7.412 phản ánh.

Chia sẻ về việc tiếp nhận phản ánh của người dân thông qua Tổng đài 1022, Tổng đài viên Đ.V.H cho biết: Trước số ca mắc tăng nhanh những ngày vừa qua, bộ phận trực Tổng đài 1022 chúng tôi nhận được khá nhiều cuộc gọi của người dân đề nghị được hỗ trợ y tế điều trị F0 tại nhà; hướng dẫn giải quyết các thủ tục hành chính; quy trình cách ly khi phát hiện dương tính với Covid-19; phản ánh việc găm hàng, tăng giá của một số quầy thuốc… Sau khi được hướng dẫn, tư vấn, đa số người dân đã biết cách xử lý linh hoạt trong các tình huống, nhất là khi có người nhà mắc Covid-19.

Đánh giá về việc thực hiện tiếp nhận phản ánh của người dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Tổng đài 1022, Trưởng phòng Y tế quận Long Biên Lương Thị Minh Nguyệt cho biết: Tình hình người mắc bệnh Covid-19 gần đây tăng đột biến, dẫn đến việc liên hệ của người bệnh và người nghi nhiễm với Trạm y tế các phường gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ có sự điều chỉnh kịp thời của Tổng đài 1022 cũng như sự vào cuộc, hỗ trợ nhanh chóng của đội ngũ y tế cơ sở, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ, đến nay những thắc mắc của người dân cơ bản đã được giải quyết.

Mới đây, tại Hội nghị giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị các địa phương tiếp tục đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch lên hàng đầu; tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong bất cứ tình huống nào.

Để thực hiện tốt công tác quản lý bệnh nhân F0 tại nhà, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý thủ tục hành chính quản lý F0 tại nhà. Giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Bảo hiểm Xã hội và Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương giải quyết về vấn đề hạ tầng, cần thiết huy động sự hỗ trợ của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn...

Linh Phạm

Bài viết cùng chủ đề

Phòng chống dịch Covid 19

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

(LĐTĐ) Là một trong những cơ quan truyền thông chủ lực của thành phố Hà Nội, trong suốt 3 thập kỷ qua, báo Lao động Thủ đô không chỉ thực hiện ...
Người bạn đồng hành vì công lý

Người bạn đồng hành vì công lý

(LĐTĐ) Đến thời điểm này, tôi may mắn được làm về mảng pháp luật đã ngót nghét 20 năm, kể từ ngày bắt đầu làm phóng viên. Phóng viên phụ trách ...
Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

(LĐTĐ) Trong suốt hành trình phát triển, báo Lao động Thủ đô đã đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, ...
Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Là cơ quan của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội - tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), ngay ...
Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Không ngừng nỗ lực, cố gắng, quyết tâm với mục tiêu bền bỉ: “Vì bạn đọc thân yêu, vì người lao động”, báo Lao động Thủ đô đã từng bước ...
Ở đâu “khó” ở đó có phóng viên

Ở đâu “khó” ở đó có phóng viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, báo Lao động Thủ đô luôn đồng hành cùng đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những người lao động không may rơi vào hoàn cảnh ...
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Khánh Hòa

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Khánh Hòa

(LĐTĐ) Sáng 1/4, trong chuyến công tác tại Khánh Hòa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác đến thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa; ...

Tin khác

Chuyện về người phụ nữ suýt bị mất nhà

Chuyện về người phụ nữ suýt bị mất nhà

(LĐTĐ) Giữa lúc tột cùng của sự hoang mang, lo lắng vì tòa sơ thẩm phán quyết mảnh đất có ngôi nhà 3 tầng gia đình bà Hạnh xây lên phải chia cho 3 người em, đẩy 7 người gia đình bà ra đường… cuối cùng bà Hạnh đã tìm đến báo Lao động Thủ đô. Và phán quyết của tòa phúc thẩm sau đó là một cái kết có hậu.
Bản lĩnh nhà báo thời công nghệ

Bản lĩnh nhà báo thời công nghệ

(LĐTĐ) Đề tài báo chí rất phong phú, nhưng triển khai đề tài hay, hấp dẫn không chỉ đòi hỏi nhà báo phải có kiến thức, kinh nghiệm, trình độ mà còn phải có đam mê, hiểu nghề và luôn học hỏi để nâng cao trình độ, tiếp cận cái mới. Báo Lao động Thủ đô là nơi các nhà báo không ngại khó, luôn sẵn sàng đón nhận "làn sóng 4.0" cho những tác phẩm báo chí của mình.
Khai mạc Lễ hội bánh mì lần thứ nhất năm 2023

Khai mạc Lễ hội bánh mì lần thứ nhất năm 2023

(LĐTĐ) Lễ hội bánh mì lần thứ nhất năm 2023 đã chính thức khai mạc tại Nhà văn hóa Thanh Niên số 4 Phạm Ngọc Thạch quận 1 Thành Phố Hồ Chí Minh. Sự kiện do Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp Hội Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng MAGGI Professional thuộc Công ty Nestlé Việt Nam.
Người mẹ khuyết tật “điểm 10” trong mắt con trai

Người mẹ khuyết tật “điểm 10” trong mắt con trai

(LĐTĐ) Sinh ra trong một gia đình công nhân tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Kim Thị Huyền bị di chứng bại liệt từ 1 tuổi nên mắc khuyết tật vận động. Với cơ thể bị liệt hai chân và đôi tay rất yếu nên việc sinh ra và nuôi dưỡng một bạn nhỏ là một chặng đường nhiều vất vả.
Triển lãm tranh “Hội họa, tâm linh, tôn giáo và phong thủy” của họa sĩ Lê Quang

Triển lãm tranh “Hội họa, tâm linh, tôn giáo và phong thủy” của họa sĩ Lê Quang

(LĐTĐ) Chiều 30/3, đông đảo người yêu tranh Thủ đô đã đến dự Lễ khai mạc triển lãm tranh của họa sĩ Lê Quang tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội.
Khẳng định lợi ích tích cực của giáo dục STEM

Khẳng định lợi ích tích cực của giáo dục STEM

(LĐTĐ) Ngày 30/3, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Thanh Trì về việc triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và công tác giáo dục STEM trên địa bàn huyện.
Xóa bỏ các định kiến về giới trong gia đình và cộng đồng

Xóa bỏ các định kiến về giới trong gia đình và cộng đồng

(LĐTĐ) Ngày 30/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã khai mạc Hội nghị triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em” trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn I: cuối năm 2022 - 2025. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/3.
Chính phủ phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh

Chính phủ phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh

(LĐTĐ) Trường Đại học Tâm Anh do hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh làm chủ đầu tư với số vốn hơn 2.000 tỷ đồng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Chống lại biến đổi khí hậu, vì mục tiêu phát triển bền vững

Chống lại biến đổi khí hậu, vì mục tiêu phát triển bền vững

(LĐTĐ) Ngày 29/3, Nestlé Việt Nam đồng hành cùng người tiêu dùng triển khai các chuyến đi trồng rừng tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, Khu Bảo tồn thiên nhiên Văn Hóa Đồng Nai và tham quan vườn cà phê canh tác bền vững thuộc dự án NESCAFÉ Plan tại Buôn Ma Thuột. Tính đến nay, thông qua chuỗi hoạt động này của Nestlé Việt Nam, hơn 15,126 cây xanh đã được trồng tại các rừng phòng hộ, góp phần bảo vệ môi trường và thúc đẩy một tương lai bền vững cho người dân Việt Nam.
Hàng trăm người tham gia hiến máu “Ngày thứ 7 sẻ chia” tại dự án The Terra - An Hưng

Hàng trăm người tham gia hiến máu “Ngày thứ 7 sẻ chia” tại dự án The Terra - An Hưng

(LĐTĐ) Ngày 25/3 vừa qua, Văn Phú - Invest đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại dự án The Terra - An Hưng, Hà Đông với sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên, thu về 300 đơn vị máu.
Xem thêm
Phiên bản di động