M
14/02/2021 18:15

Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân trên diện rộng

(LĐTĐ) Ngày 14/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho gần 1.500 công nhân làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Người đi từ Cẩm Giàng - Hải Dương về các địa phương từ 15/1 phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm Hải Dương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp 4 nhóm đối tượng được xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Hải Dương

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, 8h30 ngày 14/2, đơn vị này tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 người ở Công ty UMC (Khu công nghiệp Cẩm Giàng), 500 người ở Công ty Best Pacific (Khu công nghiệp Cẩm Giàng) và 8 người ở Công ty xăng dầu Đại An.

Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân trên diện rộng
Có khoảng 1.500 công nhân được lấy mẫu xét nghiệm trong ngày 14/2.

Để việc xét nghiệm diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã hỗ trợ 300 sinh viên tình nguyện tham gia cùng cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu các bệnh phẩm.

Dự kiến, trong ngày 14/2, sẽ có tổng gần 1.500 công nhân của 3 Công ty: Công ty Best Pacific, Khu công nghiệp Cẩm Điền sản xuất vải, linh kiện may mặc; Công ty UMC lắp ráp linh kiện điện tử tại Khu công nghiệp Tân Trường và Công ty xăng dầu Đại An được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Đây là những doanh nghiệp tổ chức sản xuất sớm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Sau khi có kết quả xét nghiệm, công nhân được an toàn, các công ty này sẽ đi vào sản xuất.

Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân trên diện rộng
Công nhân Công ty Best Pacific đang được lấy mẫu xét nghiệm.

Có mặt tại điểm xét nghiệm, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chia sẻ, các công nhân là người ngoại tỉnh làm việc tại khu công nghiệp huyện Cẩm Giàng đã ở lại cùng đón Tết với chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho công nhân tại các khu công nghiệp nhằm đảm bảo nguồn nhân lực có sức khỏe tốt, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép "chống dịch vẫn đảm bảo kinh tế phát triển".

Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân trên diện rộng
Công nhân giữ khoảng cách khi đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến sáng 14/2, Hải Dương ghi nhận tổng cộng 430 ca mắc Covid-19 trong đợt bùng phát dịch mới. Hiện nay, huyện Cẩm Giàng và thành phố Chí Linh vẫn tiếp tục phong toả để kiểm soát tình hình dịch bệnh bên trong các khu vực này.

Được biết, Hải Dương đang xây dựng kế hoạch liên ngành triển khai thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp, ưu tiên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại các doanh nghiệp trong vùng có dịch như các khu công nghiệp thuộc địa bàn thành phố Chí Linh, huyện Cẩm Giàng…

Theo đó, các khu công nghiệp, doanh nghiệp trong và ngoài các cụm công nghiệp bắt buộc đăng ký xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động; các nhà máy, phân xưởng và công nhân phải bảo đảm an toàn về phòng chống dịch mới được tiếp tục sản xuất.

L.T

Nguồn :