Hà Nội yêu cầu dán thẻ định danh ô tô để thu phí không dừng
Sở GTVT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố tại văn bản số 590/UBND-ĐT ngày 1/3/2022 về việc triển khai dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử không dừng;
Văn bản số 1984/BGTVT-ĐTCT ngày 02/3/2022 của Bộ GTVT triển khai Công điện số 155/CĐ-TTg ngày 22/2/2022 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai dán thẻ định danh dịch vụ thu phí điện tử không dừng… Sở GTVT Hà Nội đề nghị các Sở, ban, ngành, các đoàn thể chính trị- xã hội Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản bản số 590/UBND-ĐT ngày 1/3/2022, tổng hợp kết quả dán thẻ định danh đối với xe ô tô (gồm tổng số xe đã dán/tổng số xe của đơn vị) của đơn vị gửi về Sở GTVT Hà Nội trước ngày 30/5/2022 để tổng hợp báo cáo Bộ GTVT và UBND Thành phố theo quy định.
![]() |
| Các phương tiện lưu thông qua trạm thu phí Pháp Vân. (Ảnh: Minh Phương) |
Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn Thành phố chủ động phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí dán thẻ khi chủ phương tiện đến đăng kiểm phương tiện; tăng cường phối hợp với các cơ quan có liên quan tuyên truyền, vận động, yêu cầu chủ phương tiện phải dán thẻ và sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng để lưu thông qua các trạm thu phí.
Với các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, chủ phương tiện trên địa bàn Thành phố, Sở GTVT Hà Nội đề nghị chủ động phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí dán thẻ và sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng để lưu thông qua các trạm thu phí góp phần giảm ùn tắc giao thông và minh bạch trong hoạt động thu phí, tiến tới xóa bỏ hình thức thu phí thủ công theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 155/CĐ-TTg.
Sở GTVT Hà Nội cũng giao Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT địa bàn tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh vận tải bằng xe ô tô dán thẻ định danh đối với tất cả các xe ô tô thuộc phạm vi quản lý để sử dụng dịch vụ thu phí ETC khi tham gia giao thông qua các trạm thu phí.
Đồng thời, giao Phòng Quản lý vận tải tiếp tục đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thực hiện nghiêm việc dán thẻ định danh đối tất cả các xe ô tô thuộc phạm vi quản lý, sử dụng dịch vụ thu phí ETC khi tham gia giao thông qua các trạm thu phí.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Hà Nội: Giao thông bình yên, tai nạn giảm sâu trong những ngày đầu Xuân
Giao thông 23/02/2026 17:41
Người dân Thủ đô thuận lợi di chuyển trong ngày đầu trở lại làm việc
Giao thông 23/02/2026 14:20
Tuyến metro số 1 vận chuyển gần 600.000 lượt khách dịp Tết Nguyên đán 2026
Giao thông 23/02/2026 12:18
Cảnh sát đường thủy Hà Nội triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn giao thông mùa lễ hội
Giao thông 22/02/2026 22:22
Hà Nội: Giao thông nội đô ổn định ngày cuối kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ
Giao thông 22/02/2026 21:15
Không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp Lễ hội Xuân 2026
Giao thông 22/02/2026 21:08
Cục CSGT dự kiến tạm đóng chiều ra khỏi Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để giảm ùn tắc
Giao thông 22/02/2026 10:35
Hà Nội “tăng tốc” các công trình khẩn cấp, chủ động chống úng ngập trước mùa mưa
Giao thông 20/02/2026 19:12
Xử lý hơn 16.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 6 ngày nghỉ Tết
Giao thông 19/02/2026 16:23
Hà Nội: Tai nạn giao thông giảm sâu trong 5 ngày cao điểm Tết Bính Ngọ
Giao thông 19/02/2026 16:21
