Hà Nội: Trắng đêm truy vết F1, F2 của 2 bệnh nhân mắc Covid-19 mới
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 17/8, liên quan đến bệnh nhân 962 là N.M.C (nam, 30 tuổi) trú tại ngõ 91, phố Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của quận đã thức trắng đêm để truy vết các F của bệnh nhân này.
![]() |
| Ngay sau khi bệnh nhân 962, 969 có kết quả dương tính virus SARS - CoV-2, các trường hợp F1, F2 liên quan đã nhanh chóng được truy vết, cách ly. |
Ông Lưu cho biết, đến nay, đã rà soát được 3 trường hợp F1 là mẹ con chủ nhà trọ và đồng nghiệp của bệnh nhân tại ngân hàng. Các trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung.
"98 trường hợp F2 là người tại xóm trọ. Những trường hợp này được cách ly tại nhà dưới sự quản lý của phường Phương Liệt", ông Lưu nói.
Đối với bệnh nhân 969 V.H.C (nữ) - đồng nghiệp của bệnh nhân 962, quận Thanh Xuân đã tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc và xác định có 3 trường hợp tiếp xúc gần F1 và khoảng 80 trường hợp F2. "Các F này đều đã được cách ly tập trung, cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm", Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân cho biết.
Cũng liên quan đến trường hợp bệnh nhân F1 của bệnh nhân 962, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cho biết, đã phun khử khuẩn ngõ 147 phố Trương Định, phát tờ rơi tại khu nhà trọ, thực hiện vệ sinh nhà cửa. Đồng thời, thực hiện các biện pháp với bệnh nhân dương tính, khoanh vùng để phòng, chống dịch.
Liên quan đến bệnh nhân 920 (quê ở Hải Dương), ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã rà soát 1 trường hợp F1, 2 trường hợp F2. Đồng thời, phun khử khuẩn tại ngân hàng trên địa bàn - nơi làm việc của bệnh nhân 962 và yêu cầu cách ly tại gia đình đối với 55 trường hợp làm việc tại ngân hàng này.
Ông Long thông tin thêm, từ ngày 8 - 16/8, 140 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng đã bị lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm xử phạt, với số tiền phạt là 28 triệu đồng.
"Ủy ban nhân dân 18 phường đã thành lập 475 tổ truy vết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở, mỗi tổ phụ trách từ 40 - 60 hộ gia đình", ông Long nói.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết, tạm thời sẽ dừng tổ chức các lễ hội và hoạt động có tập trung đông người tại khu phố đi bộ; đồng thời, tuyên truyền cho người dân thực hiện đúng việc giữ khoảng cách.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Sự kiện 27/02/2026 23:01
Nghị quyết 80: Từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển bền vững
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 27/02/2026 21:50
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Sự kiện 27/02/2026 18:28
Bộ máy kiến tạo và thực thi đổi mới sáng tạo
Tin mới 27/02/2026 14:40
Nghị quyết 79: Phát huy vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước trong giai đoạn mới
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 26/02/2026 07:59
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Mặt trận Tổ quốc 25/02/2026 07:07
Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp
Hội Đoàn thể 24/02/2026 06:35
Hà Nội tiên phong hiện thực hóa mục tiêu đất nước hùng cường
Tin mới 22/02/2026 21:05
Thủ tướng yêu cầu phải bắt tay ngay vào làm việc từ ngày đầu sau Tết
Tin mới 22/02/2026 20:28
Thủ tướng Phạm Minh Chính “tiếp lửa” công trường metro Nhổn - Ga Hà Nội đầu xuân
Tin mới 22/02/2026 20:05
