M
21/01/2021 20:49

Hà Nội tổ chức gặp mặt nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ

(LĐTĐ) Nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 21/1, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ.

Quận Hai Bà Trưng kiến nghị thúc đẩy các dự án chậm triển khai Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hành động quyết liệt, sáng suốt, nhanh và ngay Bài học từ việc xử lý dứt điểm tòa nhà 8B Lê Trực

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ đã xem phim phóng sự về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của Thủ đô.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố tham dự buổi gặp mặt
Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố tham dự buổi gặp mặt

Vui mừng và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hà Nội trong năm 2020, các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố cho rằng, có được những kết quả trên là do sự lãnh đạo của Trung ương, sự quyết liệt triển khai đồng bộ, kịp thời các giải pháp của thành phố, đặc biệt là phát huy ý chí tự lực tự cường, tinh thần thi đua yêu nước của các tầng lớp Nhân dân.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố tin tưởng Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, vượt qua khó khăn, xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là Thủ đô văn hiến, anh hùng, thành phố vì hòa bình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thông tin đến các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố một số kết quả nổi bật của Thủ đô trong năm qua.

Hà Nội tổ chức gặp mặt nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong đó, Thành ủy đã lãnh đạo, tổ chức thành công đại hội của 17.118 chi bộ, 2.310 tổ chức cơ sở đảng và 50 đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII cũng được tổ chức thành công trọn vẹn, thực chất, để lại nhiều dấu ấn. Ngay sau Đại hội, Thành ủy đã chỉ đạo, xây dựng 10 Chương trình công tác toàn khóa, dự kiến trong tháng 3 tới, sẽ thông qua 4 chương trình, 6 chương trình còn lại Thành ủy sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề để thông qua.

Thành phố đã kiểm soát thành công cả 3 đợt dịch Covid-19, không để lây lan trong cộng đồng. Mặc dù chịu tác động nặng nề của dịch bệnh, song các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố vẫn duy trì tăng trưởng.

Kinh tế Thủ đô tăng 3,98%, gấp 1,4 lần cả nước; thu ngân sách đạt gần 285 nghìn tỷ đồng, vượt hơn 2% so với dự toán và tăng gần 6% so với cùng kỳ 2019. Thành phố cũng giảm, giãn, hoãn thuế cho doanh nghiệp, với số tiền trên 26 nghìn tỷ đồng, chiếm trên 30% cả nước; dành trên 600 tỷ đồng để hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19…

Theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, những kết quả mà Thủ đô đạt được là sự kế thừa, phát huy những thành tựu to lớn, toàn diện của Thủ đô sau hơn 30 năm đổi mới; 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô; 10 năm thực hiện Luật Thủ đô, 12 năm thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô; đồng thời, còn là sự phát huy truyền thống 90 năm bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, sáng tạo và gương mẫu của Đảng bộ Thủ đô; sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô...

Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Đồng chí Vương Đình Huệ cho biết, trong năm 2021, thành phố đặt mục tiêu tăng trưởng 7,5%, thu ngân sách không thấp hơn năm 2020. Thành ủy cũng đăng ký với Bộ Chính trị 3 việc lớn: Xem xét sửa Luật Thủ đô; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô và điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô theo Luật Quy hoạch mới.

Ngay năm nay, thành phố cũng thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị; tập trung xây dựng Quy hoạch phân khu sông Hồng, kế hoạch cải tạo chung cư cũ… Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, đây là những việc lớn, thành phố mong muốn nhận được sự tham gia, góp ý bằng kinh nghiệm, trí tuệ, trách nhiệm của các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ.

Đồng chí Vương Đình Huệ khẳng định, Hà Nội có quy mô, tầm vóc như ngày nay là có sự đóng góp, cống hiến của các đồng chí cán bộ, sự chung sức, đồng hành của các tầng lớp Nhân dân.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; đồng thời, mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo tiếp tục dành sự quan tâm thường xuyên, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm cho sự phát triển của Thủ đô.

Hoàng Phúc

Nguồn :