Hà Nội: Phối hợp xử lý rác thải tồn đọng trên một số địa bàn
| Hà Nội: Di chuyển rác thải tồn đọng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm Bắt đầu thí điểm xử lý mùi bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Bio-Nano Nhật Bản Chung tay xử lý nạn đổ, đốt rác bừa bãi |
Khoảng gần 1 tháng nay, tại các điểm tập kết trung chuyển và nhà chứa rác trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Mỹ Đức phát sinh một lượng lớn rác thải sinh hoạt. Thay vì được thu gom, vận chuyển kịp thời, số rác thải này lại bị để tồn đọng, bốc mùi hôi thối rất khó chịu.
Theo gói thầu được ký kết, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân có trách nhiệm thu gom xử lý toàn bộ số rác thải trên địa bàn huyện Mỹ Đức giai đoạn từ 2017 đến 2020. Thế nhưng sau khi không trúng gói thầu thu gom xử lý rác giai đoạn từ 2021 đến 2023, đơn vị này cũng bỏ luôn việc thu gom nốt số rác thải tồn đọng.
![]() |
| Urenco Hà Nội phối hợp xử lý rác thải tồn đọng trên một số địa bàn. (Ảnh: Phạm Hòa) |
Để xử lý tình trạng này, huyện Mỹ Đức đã phối hợp cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội - Urenco Hà Nội (đơn vị trúng thầu thu gom rác trên địa bàn giai đoạn 2021-2023) để tiến hành thu gom, xử lý toàn bộ số rác thải còn tồn đọng trên địa bàn huyện, khối lượng vận chuyển trung bình khoảng 90 tấn/ngày và sẽ hoàn thành trong vài ngày tới.
Theo đại diện Urenco Hà Nội, bắt đầu từ 1/1/2021, đơn vị đã tiến thu gom rác trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Thiết bị, máy móc, cũng như con người đã được bổ sung đầy đủ, gần 100 cán bộ môi trường cũ cũng đang được tập huấn để hoàn thành tốt yêu cầu của công việc vệ sinh môi trường trong giai đoạn mới. Đảm bảo thu gom sạch sẽ rác trên địa bàn hàng ngày.
“Riêng đối với lượng rác tồn khoảng 10.000 tấn, đơn vị đang phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Đức để lên kế hoạch thu gom” - đại diện Urenco Hà Nội cho hay.
Được biết, từ năm 2021, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội và các công ty con đã trúng 17 gói thầu tại các quận, huyện, tuyến đường… Trong đó, đó có 3 địa bàn mới là quận Nam Từ Liêm, Thanh Oai, Mỹ Đức.
Để thực hiện tốt các gói thầu, đặc biệt là những địa bàn mới, ngay từ cách đây gần chục ngày, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội đã tiến hành nắm địa bàn, xây dựng phương án thu gom, tập kết rác, đặc biệt là phương án tiếp nhận công nhân của các công ty cũ không trúng thầu để đảm bảo an sinh xã hội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Tin khác
Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè
Trật tự đô thị 30/11/2025 17:30
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh
Trật tự đô thị 28/11/2025 14:45
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội
Trật tự đô thị 25/11/2025 16:57
Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính
Trật tự đô thị 23/11/2025 07:27
Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực
Trật tự đô thị 21/11/2025 12:33
TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng
Trật tự đô thị 20/11/2025 14:56
Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị
Trật tự đô thị 19/11/2025 13:03
Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm
Trật tự đô thị 17/11/2025 21:20
Đan Phượng: Tập trung tháo gỡ các vấn đề liên quan đến đất đai, dự án giao thông
Trật tự đô thị 15/11/2025 12:08
Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ
Trật tự đô thị 07/11/2025 20:27

