M
16/05/2021 06:42

Hà Nội: Học sinh bị cách ly do dịch Covid-19 được đề nghị xem xét đặc cách vào lớp 10

(LĐTĐ) Tại thời điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022, nếu có học sinh bị cách ly theo quy định vì dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ báo cáo, tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, đặc cách đối với những trường hợp cụ thể để bảo đảm quyền lợi cho học sinh.

Khảo thí chất lượng môn Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 Học sinh Hà Nội nghỉ hè sớm từ ngày 15/5 Tặng 1 triệu khóa học luyện thi chuyển cấp trực tuyến cho học sinh trong mùa dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Trước băn khoăn, lo lắng của học sinh, phụ huynh học sinh về phương án xử lý trong trường hợp học sinh bị cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không thể tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022 tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Trong trường hợp tại thời điểm tổ chức kỳ thi có học sinh bị cách ly theo quy định vì dịch Covid-19, Sở sẽ báo cáo, tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, đặc cách đối với những trường hợp cụ thể để bảo đảm quyền lợi cho học sinh.

Hà Nội: Học sinh bị cách ly do dịch Covid-19 được xem xét đặc cách vào lớp 10
Ảnh minh họa: Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020-2021 tại Hà Nội.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 10 và 11/6.

Thí sinh sẽ làm 4 bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn (thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường Trung học cơ sở).

Các bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/bài thi. Bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút/bài thi, có nhiều mã đề trong một phòng thi. Đề thi các môn gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình Trung học cơ sở hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Hiện tại, thời gian tổ chức kỳ thi vẫn được giữ nguyên theo kế hoạch đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt. Trong trường hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo có điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022 cho phù hợp.

T.P

Nguồn :