Hà Nội: Giới thiệu cơ hội việc làm cho hơn 2.000 thanh niên

(LĐTĐ) Nhằm kết nối cung - cầu, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người lao động, nhất là lao động trẻ, sáng nay (12/3), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác và Phiên Giao dịch việc làm thanh niên tại huyện Đông Anh năm 2022.
Nỗ lực cao nhất để cung cấp nhà ở chất lượng cho người dân thu nhập thấp Giáo dục và đào tạo Thủ đô thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" Người xây nhà ở xã hội cho công nhân vào danh sách 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2021

Tới dự phiên giao dịch việc làm có: Ông Lê Văn Thanh - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; ông Đỗ Trọng Bình - Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội); ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; bà Phạm Thị Thanh Mai - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; bà Bạch Liên Hương - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; bà Chu Hồng Minh - Bí thư Thành đoàn Hà Nội; ông Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội...

Phiên giao dịch việc làm diễn ra tại Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội, thu hút sự tham gia của 48 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề với 3.328 chỉ tiêu, trong đó: 2.528 chỉ tiêu tuyển dụng, 800 chỉ tiêu tuyển sinh và 450 chỉ tiêu xuất khẩu lao động. Các vị trí việc làm đa dạng ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn, dao động từ 5 đến 20 triệu đồng/tháng.

undefined
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Thành đoàn Hà Nội ký kết Chương trình phối hợp công tác.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội Bạch Liên Hương cho biết, đây là hoạt động nhằm tăng cường vai trò của đoàn viên, thanh niên trong lĩnh vực lao động việc làm, an sinh xã hội.

"Dịch Covid-19 đã diễn ra tới 3 năm liên tiếp ảnh hưởng lớn tới mọi mặt của đời sống trong đó có vấn đề lao động việc làm... đã tác động mạnh tới thị trường lao động thì việc thúc đẩy chương trình hợp tác giải quyết việc làm là điều rất cần thiết", bà Bạch Liên Hương nhấn mạnh.

undefined
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cùng lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo các sở, ngành thành phố Hà Nội tham quan khu vực tư vấn và tuyển dụng việc làm.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội cho biết: Thống kê trong năm 2021, tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên là 8,52% tương đương 25.000 người. Tỷ lệ thanh niên thất nghiệp ở thành thị cao gấp 1,5% ở khu vực nông thôn. Theo số liệu tính toán có 2,33% lao động mất việc làm, 2,26% phải tạm ngừng việc; hơn 34% lao động bị giảm giờ làm, giãn việc; hơn 43% lao động là thanh niên bị giảm thu nhập... Trong khi đó, lao động thanh niên chiếm tới 68% trong hơn 4,1 triệu lao động của Thành phố. Chính bởi vậy, trong nhiều năm qua Hà Nội luôn chú trọng tới vấn đề giải quyết việc làm.

Dự báo cung - cầu lao động, các đơn vị cần tuyển dụng 100.000 việc làm. Số lao động có nhu cầu tìm việc làm cũng tương đương với con số này. Đây là cơ hội lớn để lao động tìm kiếm việc làm.

Thông tin về phiên giao dịch việc làm, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết, phiên giao dịch việc làm lần này là cơ hội thuận lợi cho doanh nghiệp tuyển chọn được các ứng viên phù hợp, đặc biệt là nguồn lao động trẻ, đảm bảo nguồn nhân lực từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng như sự phát triển kinh tế Thủ đô Hà Nội.

undefined
Lãnh đạo Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội tham quan các khu vực tư vấn và tuyển dụng việc làm.

Theo ông Thành, phiên giao dịch sẽ cung cấp thông tin về lao động việc làm, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, thực tập cho người lao động là: Học viên, sinh viên, đoàn viên, bộ đội xuất ngũ, thanh niên trên địa bàn huyện Đông Anh và khu vực lân cận.

"Phiên giao dịch việc làm lần này chúng tôi còn hướng đến việc kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động bị mất việc làm, thay đổi việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19. Hy vọng họ sớm tìm được việc làm phù hợp với nguyện vọng của bản thân tạo ra thu thập, ổn định cuộc sống góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội", ông Vũ Quang Thành chia sẻ.

Chị Đoàn Thị Hải Yến, 24 tuổi ở xã Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, đây là lần thứ hai chị tham gia phiên giao dịch việc làm. Lần trước chị đi cùng bạn để tìm hiểu, còn giờ chị đang thất nghiệp nên đến đây để tìm kiếm việc làm.

"Tôi vừa phỏng vấn tuyển dụng tại một vài công ty du lịch. Vị trí tôi mong muốn là làm hướng dẫn viên du lịch. Hiện tại cũng có 2 công ty đã nhận hồ sơ và hứa sẽ liên hệ lại. Tôi hy vọng có thể sớm đi làm trở lại khi mà du lịch đang mở cửa", chị Yến chia sẻ.

undefined
Phiên giao dịch việc làm thu hút sự tham gia của 48 đơn vị, doanh nghiệp.

Thông tin về nhu cầu của đơn vị, bà Nguyễn Thị Thu Hương - Trưởng phòng Tổ chức nhân sự Công ty Cổ phần Cơ khí Đông Anh Licogi, cho biết, hiện nay công ty có hơn 6.000 lao động và đang có nhu cầu mở rộng sản xuất vì thế nhu cầu tuyển dụng thêm tới hơn 100 lao động. Công ty đánh giá cao chất lượng của các phiên giao dịch việc làm, bởi qua các phiên giao dịch, công ty đã tuyển dụng được hàng trăm lao động.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, mặc dù phiên giao dịch việc làm thanh niên chỉ được tổ chức trong sáng 12/3, nhưng các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân đặc biệt là thanh niên, học sinh, sinh viên, học viên, bộ đội xuất ngũ... nếu có nhu cầu đăng ký và tham gia tìm kiếm việc làm có thể liên hệ với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, địa chỉ: Số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy; Số điện thoại: (043) 37.822.806 - máy lẻ: 200 để được tư vấn.

Phiên giao dịch việc làm thanh niên tại huyện Đông Anh thu hút sự tham gia của 48 doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực: Thương mại - dịch vụ, sản xuất, bao bì, điện - điện tử - điện lạnh, giáo dục - đào tạo, xây dựng, cơ khí, bảo hiểm. Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh 3.328 chỉ tiêu; trong đó tuyển dụng, xuất khẩu lao động 2.528 chỉ tiêu; tuyển sinh 800 chỉ tiêu.

Về trình độ, nhu cầu tuyển dụng lao động trình độ phổ thông cao nhất với 986 chỉ tiêu; trình độ đại học - cao đẳng 580 chỉ tiêu và công nhân kỹ thuật, trung cấp 962 chỉ tiêu.

Về thu nhập: Mức thu nhập cao trên 20 triệu đồng/tháng có 201 chỉ tiêu về du học và xuất khẩu lao động; mức thu nhập từ 10 - 20 triệu đồng/tháng có 404 chỉ tiêu tuyển dụng lao động chất lượng cao vào các vị trí quản lý, kỹ sư, bác sĩ, điều dưỡng, giáo viên... dành cho người lao động có kinh nghiệm nhiều năm và chuyên môn cao; mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng/tháng có số lượng chỉ tiêu nhiều nhất là 1.435 dành cho sinh viên khối ngành kỹ thuật mới tốt nghiệp ra trường, thợ kỹ thuật, kế toán, nhân viên văn phòng và các vị trí thợ có tay nghề...; mức thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng/tháng có 488 chỉ tiêu dành cho các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian, người lao động phổ thông ở những vị trí công việc đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Trong tổng số 2.528 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động có 1.076 chỉ tiêu trong nhóm tuổi 18 - 25, chiếm 42,56% tổng vị trí nhà tuyển dụng yêu cầu. Đây là cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và lao động trẻ.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

(LĐTĐ) Là một trong những cơ quan truyền thông chủ lực của thành phố Hà Nội, trong suốt 3 thập kỷ qua, báo Lao động Thủ đô không chỉ thực hiện ...
Người bạn đồng hành vì công lý

Người bạn đồng hành vì công lý

(LĐTĐ) Đến thời điểm này, tôi may mắn được làm về mảng pháp luật đã ngót nghét 20 năm, kể từ ngày bắt đầu làm phóng viên. Phóng viên phụ trách ...
Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

(LĐTĐ) Trong suốt hành trình phát triển, báo Lao động Thủ đô đã đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, ...
Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Là cơ quan của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội - tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), ngay ...
Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Không ngừng nỗ lực, cố gắng, quyết tâm với mục tiêu bền bỉ: “Vì bạn đọc thân yêu, vì người lao động”, báo Lao động Thủ đô đã từng bước ...
Ở đâu “khó” ở đó có phóng viên

Ở đâu “khó” ở đó có phóng viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, báo Lao động Thủ đô luôn đồng hành cùng đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những người lao động không may rơi vào hoàn cảnh ...
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Khánh Hòa

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Khánh Hòa

(LĐTĐ) Sáng 1/4, trong chuyến công tác tại Khánh Hòa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác đến thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa; ...

Tin khác

Hỗ trợ toàn diện cho người lao động  Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản

Hỗ trợ toàn diện cho người lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản

(LĐTĐ) World Mode Holdings (WMH), một tập đoàn hàng đầu Nhật Bản cung cấp các giải pháp về nhân sự cho ngành thời trang và làm đẹp, cùng Công ty Cổ Phần Liên kết con người (People Link), chính thức hợp tác ra mắt dịch vụ tuyển dụng và hỗ trợ toàn diện cho người lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản với tư cách là Đại sứ Thương Hiệu toàn cầu (GA) - nhân viên bán hàng chuyên nghiệp trong ngành bán lẻ.
Tăng cường gắn kết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội

Tăng cường gắn kết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, năm 2023, các địa phương trên địa bàn Thành phố tiếp tục phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động, ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.
Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai, bên cạnh hình thức tuyển dụng trực tiếp, có 20 cơ sở doanh nghiệp thực hiện tư vấn, phỏng vấn trực tuyến hỗ trợ người lao động từ xa tại các điểm sàn giao dịch việc làm khác.
Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm: Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu hấp dẫn

Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm: Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu hấp dẫn

(LĐTĐ) Ngày 25/3, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm. Ngày hội thu hút 28 doanh nghiệp, đơn vị với hơn 2.000 vị trí tuyển dụng hấp dẫn người lao động.
Hơn 100 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 5.000 cơ hội việc làm

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 5.000 cơ hội việc làm

(LĐTĐ) Sáng nay (25/3), Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm UNETI năm 2023.
Chuyên nghiệp trong quy trình, tạo thuận tiện tối đa cho người lao động

Chuyên nghiệp trong quy trình, tạo thuận tiện tối đa cho người lao động

(LĐTĐ) Không chỉ tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho người lao động, Sàn giao dịch việc làm (GDVL) vệ tinh Gia Lâm còn là điểm đến tin cậy, hỗ trợ tối đa người lao động trong thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định.
Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên: Cầu nối uy tín của doanh nghiệp và người lao động

Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên: Cầu nối uy tín của doanh nghiệp và người lao động

(LĐTĐ) Những năm trở lại đây, công tác giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều khởi sắc, sôi động bởi sự vận hành hiệu quả mô hình sàn giao dịch việc làm vệ tinh. Đây được coi là địa chỉ đáng tin, là cầu nối uy tín, vững chắc cho doanh nghiệp và người lao động.
Thúc đẩy tạo việc làm cho người khuyết tật

Thúc đẩy tạo việc làm cho người khuyết tật

(LĐTĐ) Mặc dù Đảng và Chính phủ luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp hiệu quả để tạo việc làm cho người khuyết tật (NKT), tuy nhiên vấn đề này vẫn gặp nhiều trở ngại. Đây là thông tin được nêu tại hội thảo “Thực trạng và giải pháp tạo việc làm đối với NKT ở Việt Nam” do Ủy ban Quốc gia về NKT Việt Nam, Ngân hàng Thế giới vừa phối hợp tổ chức tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai lần thứ V

Sắp diễn ra Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai lần thứ V

(LĐTĐ) Phiên Giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai lần thứ V năm 2023 diễn ra vào ngày 26/3 tới đây thu hút sự tham gia của trên 35 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh với các vị trí, ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn.
Đầu tư nguồn lực để thị trường lao động ổn định

Đầu tư nguồn lực để thị trường lao động ổn định

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội sẽ tăng cường đầu tư nguồn lực cho các chương trình, đề án tạo nhiều việc làm bền vững, nhất là việc làm năng suất cao; nghiên cứu đề xuất các chính sách để hỗ trợ tuyển dụng và sử dụng các nhóm lao động đặc thù, lao động yếu thế, lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tham gia thị trường lao động có việc làm bền vững…
Xem thêm
Phiên bản di động