M
20:47 | 04/03/2020

Hà Nội: Công khai danh sách các trung tâm tư vấn du học

(LĐTĐ) Tính đến hết ngày 29/2/2020, Hà Nội có 963 trung tâm tư vấn du học. Đây là các trung tâm đã được cấp phép hoạt động, có đầy đủ tư cách pháp nhân thực hiện nhiệm vụ tư vấn du học.

ha noi cong khai danh sach cac trung tam tu van du hoc Cơ hội thi thử IELTS miễn phí tại Triển lãm du học Hà Lan 2019
ha noi cong khai danh sach cac trung tam tu van du hoc Du học nghề tại Đức: Thêm một con đường mới cho tương lai
ha noi cong khai danh sach cac trung tam tu van du hoc Tư vấn du học: Cẩn trọng để tránh mất tiền oan

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã công bố danh sách các trung tâm tư vấn du học được cấp phép hoạt động trên địa bàn thành phố, cập nhật đến hết ngày 29/2/2020.

ha noi cong khai danh sach cac trung tam tu van du hoc
Tính đến hết ngày 29/2/2020, Hà Nội có 963 trung tâm tư vấn du học. (Ảnh minh họa)

Theo danh sách, hầu hết các trung tâm tư vấn du học hoạt động tại địa bàn các quận, nhiều nhất ở quận Cầu Giấy với 163 trung tâm, tiếp đến là Hà Đông với 90 trung tâm, Đống Đa với 71 trung tâm, Ba Đình với 46 trung tâm... Huyện Gia Lâm, huyện Ba Vì mỗi nơi chỉ có 1 trung tâm.

Người học có thể truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT Hà Nội tại địa chỉ http://hanoi.edu.vn để tra cứu thông tin về từng trung tâm như: Tên giao dịch bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tên giám đốc, số điện thoại của trung tâm, số điện thoại di động của giám đốc trung tâm, ngày cấp phép hoạt động...

Được biết, việc công khai danh sách cập nhật các trung tâm tư vấn du học trên địa bàn thành phố Hà Nội được Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện thường xuyên nhằm giúp người học có căn cứ để lựa chọn đơn vị tư vấn du học phù hợp, tránh để xảy ra tiêu cực. Đồng thời đây cũng là kênh thông tin để cấp quản lý, chính quyền địa phương giám sát, quản lý tình hình hoạt động của các trung tâm trên địa bàn.

P.V

Nguồn :