M
09/01/2021 09:25

Hà Nội: Các trường có thể điều chỉnh thời gian học trong những ngày rét đậm

(LĐTĐ) Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần giải quyết kịp thời để học sinh không phải nghỉ học.

100% học sinh phải nghiêm túc thực hiện quy định an toàn giao thông Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét

Từ ngày 8/1, thời tiết ở Hà Nội chuyển rét đậm. Diễn biến phức tạp của thời tiết phần nào ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, nhất là việc học tập của học sinh. Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng các trường học trên địa bàn thành phố đã chủ động có phương án phòng, chống rét, bảo đảm an toàn sức khỏe của học sinh trong những ngày trời rét đậm, rét hại.

Bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh trong những ngày trời rét đậm, rét hại
Các nhà trường phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. (Ảnh minh họa: M.P)

Theo văn bản số 4424/SGDĐT-CTTT về việc bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận/huyện/thị xã; Thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất; kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Riêng với các trường mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ. Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm bảo đảm đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm (theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, các Phòng Giáo dục và Đào tạo). Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần giải quyết kịp thời để học sinh không phải nghỉ học.

P.T

Nguồn :