Hà Nội: 1.900 giáo viên tiếng Anh được đào tạo nâng chuẩn IELTS
Thời gian qua, việc đào tạo nâng trình độ chuẩn cho giáo viên tiếng Anh nhằm nâng cao chất lượng dạy, học tiếng Anh trong các trường học trên địa bàn thành phố luôn được Sở GD&ĐT Hà Nội quan tâm triển khai với nhiều hình thức.
Chuẩn bị cho năm học mới 2024 - 2025, Sở GD&ĐT Hà Nội đã triệu tập 1.900 giáo viên tham gia khóa đào tạo nâng chuẩn tiếng Anh quốc tế theo đề án ngoại ngữ quốc gia. Đây là các giáo viên đã đạt chuẩn theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam và đang giảng dạy tại các cấp học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Các giáo viên tham gia theo lịch chung, thời gian từ nay đến khi hoàn thành khóa học.
![]() |
| Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tặng hoa động viên giáo viên tham gia khóa học. |
Điểm mới của khóa học lần này so với các lần trước là ngoài kênh học tập chính thức, các giáo viên tham gia khóa học còn nhận được sự hỗ trợ của các thành viên Câu lạc bộ 200+ (gồm 254 giáo viên tiếng Anh từng tham gia khóa bồi dưỡng nâng cao trình độ do Thành phố tổ chức). Việc này nhằm cụ thể hóa phong trào "Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm" đang được triển khai toàn ngành. Mỗi thành viên Câu lạc bộ 200+ sẽ hỗ trợ 8 giáo viên của khóa học trong suốt quá trình bồi dưỡng.
| Cô giáo Hoàng Thị Mỹ Hương (giáo viên Trường Trung học cơ sở Giảng Võ, quận Ba Đình) - đại diện các giáo viên tham gia khóa học cho biết, đây là cơ hội quý báu để đội ngũ giáo viên tiếng Anh nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần tạo nên một thế hệ học sinh có trình độ ngoại ngữ tốt nhất. |
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội hiện có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước với 2.913 trường học với gần 2,3 triệu học sinh và gần 130.000 giáo viên. Đây là hoạt động đầu tiên trước thềm năm học mới 2024 - 2025, thể hiện quyết tâm của ngành Giáo dục Thủ đô trong việc nâng cao chất lượng dạy học, trong đó có môn tiếng Anh.
Điểm lại những kết quả tiêu biểu của ngành Giáo dục Hà Nội trong năm học 2023 - 2024, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhận định, để đạt mục tiêu đào tạo học sinh thành công dân toàn cầu thì điều kiện quan trọng là nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Thời gian qua, Hà Nội đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, trong đó có việc tổ chức các khóa đào tạo nâng chuẩn trình độ cho giáo viên tiếng Anh ở trong nước và cả nước ngoài.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các học viên nâng cao ý thức trách nhiệm, tham gia khóa học nghiêm túc để đạt hiệu quả cao.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt
Năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5
Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1
Tin khác
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1
Giáo dục 30/12/2025 17:08
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025
Giáo dục 29/12/2025 11:50
Hà Nội: Học sinh nghỉ Tết Dương lịch 2026 tối đa 4 ngày
Giáo dục 29/12/2025 11:48
Sinh viên ứng dụng AI và nội dung số: Không chỉ biết dùng, mà phải làm đúng
Giáo dục 28/12/2025 13:49
Chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới
Giáo dục 28/12/2025 08:57
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
Giáo dục 25/12/2025 18:29
Vì sao nhiều trường đại học dừng xét tuyển học bạ từ năm 2026?
Xã hội 24/12/2025 10:21
Dào San - vùng biên cương thấm đậm nghĩa tình quân dân
Giáo dục 22/12/2025 08:56
Tiên phong, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông
Giáo dục 20/12/2025 17:57
Mở rộng hợp tác, thúc đẩy cơ hội du học Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam
Giáo dục 18/12/2025 10:18
