M
12/06/2020 07:44

Gương nữ Trưởng Ban công tác Mặt trận tận tụy

(LĐTĐ) Cởi mở, tháo vát, luôn hết mình với công việc, với nhân dân, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương… là những nhận xét người dân địa phương khi nói về bà Nguyễn Thị Thư - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 5, phường Quang Trung (thị xã Sơn Tây).

guong nu truong ban cong tac mat tran tan tuy Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga suốt 3 ngày sống sót kỳ diệu
guong nu truong ban cong tac mat tran tan tuy Sơn Tây tập trung tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025
guong nu truong ban cong tac mat tran tan tuy Kỳ cuối: Lan tỏa những điều tốt đẹp
guong nu truong ban cong tac mat tran tan tuy Lương y của những người nghèo

Hết lòng vì việc chung

Nguyên là cán bộ ngành bưu chính viễn thông, sau khi nghỉ chế độ năm 2002, bà Nguyễn Thị Thư đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương. Bà từng đảm nhiệm các chức danh như: Trưởng Ban thanh tra nhân dân phường Quang Trung năm 2008; Ủy viên thường trực Mặt trận Tổ quốc phường Quang Trung nhiệm kỳ 2008 -2013; Ủy viên Ban kiểm tra Đảng ủy phường Quang Trung nhiệm kỳ 2020 – 2015 và nhiệm kỳ 2015 -2020.

Đặc biệt, từ năm 2005 bà Nguyễn Thị Thư được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 5. Từ đó đến nay, trải qua 7 nhiệm kỳ và 14 năm làm công tác mặt trận, dù ở cương vị nào bà cũng luôn nỗ lực hết mình với công việc.

guong nu truong ban cong tac mat tran tan tuy
Với những đóng góp thầm lặng, suốt nhiều năm qua bà Nguyễn Thị Thư luôn nhận được sự tin yêu của nhân dân và nhiều bằng khen, giấy khen của các ngành, các cấp.

Theo lời kể, thời gian đầu nhận nhiệm vụ tại địa phương, bà Thư gặp không ít khó khăn. Do đa số các hộ dân làm kinh doanh, buôn bán và một số người dân từ nơi khác về làm ăn nên việc tuyên truyền vận động nhân dân trong tổ dân phố chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện quy ước khu dân cư không đơn giản.

Khi đến nhà các hộ dân trong tổ dân phố để tuyên truyền, vận động không ít lần bà phải đi tới 3-4 bận mới gặp được. Như mưa dầm thấm lâu, đến nay hầu hết các hộ dân đều nghiêm túc chấp hành các quy định tại địa phương, chung tay đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bà Thư luôn khắc phục mọi khó khăn, sắp xếp công việc gia đình để tham gia thực hiện nhiệm vụ nhân dân giao phó, đồng thời dành thời gian tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao.

Cầu nối giữa chính quyền với nhân dân

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, với nhiệm vụ là Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 5, bà đã nắm bắt tình hình thực tế của tổ dân phố, lựa chọn những nội dung, mô hình hay phù hợp để triển khai nhân rộng.

Để phát huy vai trò của nhân dân, bà Thư thường xuyên vận động, tổ chức các đợt ra quân vệ sinh môi trường tại các tuyến đường trong khu dân cư; vận động chi đoàn thanh niên, chi hội cựu chiến binh, phụ nữ xây dựng các tuyến đường tự quản xanh – sạch – đẹp từ đó hạn chế rác thải, nâng cao ý thức và trách nhiệm của nhân dân về bảo vệ môi trường.

Là Bí thư Chi bộ, bà Thư luôn chú trọng tập hợp, đoàn kết các đảng viên trong Chi bộ, yêu cầu mỗi đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành cương lĩnh, điều lệ, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, hàng tháng, bà cùng với tập thể Ban Chi ủy bàn thảo, xây dựng nghị quyết phù hợp với thực tiễn khu dân cư, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của từng chi ủy viên, đảng viên, tạo thành sức mạnh tổng hợp, đưa các phong trào, hoạt động của chi bộ ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, bà chỉ đạo chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề phù hợp với tình hình thực tế, tránh sự nhàm chán, thụ động tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Là người luôn nhiệt tình với công tác mặt trận nên tại các hội nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường, bà Thư thường xuyên đưa ra những ý kiến, đề xuất thiết thực, tâm huyết đầy trách nhiệm với mong muốn vận động toàn dân cùng thực hiện tốt công tác Mặt trận ở khu dân cư, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần chăm lo cuộc sống cho mọi người dân ngày càng no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

“Tôi luôn xác định người đảng viên, Bí thư Chi bộ cần hiểu rõ về công việc mình làm, bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động để quy tụ sự đoàn kết trong chi bộ, đồng thuận trong nhân dân. Ngoài ra, cũng cần chú trọng đến công tác vận động quần chúng ở cơ sở bằng cách lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh từ cơ sở…” - Bà Thư chia sẻ.

Với những đóng góp của mình, nhiều năm liền bà Nguyễn Thị Thư được nhận danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng bộ phường Quang Trung trao tặng, được các cấp, các ngành khen thưởng. Đặc biệt bà Thư vinh dự được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân”.

73 tuổi đời, 46 năm tuổi đảng, bước chân bà Thư không còn rắn chắc, thanh thoát như xưa nhưng bà vẫn luôn giữ được nhiệt huyết cách mạng của một thời tuổi trẻ, mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho quê hương, đất nước, sống lạc quan, yêu đời, tích cực rèn luyện sức khỏe. Nhắc đến những đóng góp của bà Thư, Bí thư Đảng ủy phường Quang Trung Hà Ngọc Quân cho biết: “Bà Nguyễn Thị Thư là cán bộ hưu trí. Điều đáng quý nhất là dù tuổi cao nhưng bà luôn làm tốt nhiệm vụ của người đảng viên, tích cực tham gia công tác xã hội, chung tay cùng tổ dân phố 5 thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo”.

Phan Thanh

Nguồn :