M
12:21 | 24/03/2020

Google Doodle tôn vinh bánh mì Việt Nam

(LĐTĐ) Kỷ niệm 9 năm ngày cụm từ "banh mi" được đưa vào từ điển Oxford, ngày 24/3, hình ảnh biểu tượng (Doodle) Bánh mì Việt Nam đã đồng loạt xuất hiện trên trang chủ Google hơn 10 quốc gia.

google doodle ton vinh banh mi viet nam Những quán bánh mì Việt nổi đình nổi đám được báo nước ngoài ca ngợi
google doodle ton vinh banh mi viet nam Những món quà sáng "gây thương nhớ" ở Hà Nội
google doodle ton vinh banh mi viet nam Bánh mì Sài Gòn đứng dầu danh sách món ăn đường phố biểu tượng của thế giới
google doodle ton vinh banh mi viet nam
Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google

Nói đến ẩm thực Việt Nam, ngoài món phở vốn đã là một món ăn nổi tiếng, giờ đây, bánh mì nổi lên như một ứng viên tiềm năng dành cho các du khách yêu thích ẩm thực của dải đất hình chữ S.

Bánh mì Việt Nam từ lâu đã được nhắc tới trên nhiều tạp chí nước ngoài như một món ăn ngon - bổ - rẻ không thể bỏ qua đối với khách du lịch khi tới Việt Nam. Nếu ở phương Tây, người dân đã quá quen với các loại sandwich thì bánh mì của Việt Nam là một biểu tượng ẩm thực mới khiến nhiều người đặc biệt thích thú.

Điều khiến bánh mì trở nên đặc biệt hơn hẳn những món bánh kẹp khác chính là thành phần của những ổ bánh gồm rất nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt ba chỉ thái mỏng, pate gan, xúc xích, sợi cà rốt, đu đủ nạo, những lát dưa chuột... ngoài ra được rưới một lớp sốt mayonnaise, tương ớt. Tất cả những hương vị đó hoà quyện vào nhau tạo nên một món ăn thơm ngon tuyệt hảo.

Đặc biệt, bánh mì Việt Nam dần dần được nhiều du khách biết đến khi những năm gần đây, hàng loạt chính trị gia hàng đầu thế giới khi đến Việt Nam đều chọn bánh mình là món ăn thưởng thức đầu tiên khi đến với Việt Nam và đều có ấn tượng với món ăn dân dã nhưng có hương vị rất đặc biệt này.

Không những thế, bánh mì Việt cũng nhiều lần được công nhận bởi các chuyên gia ẩm thực và truyền thông quốc tế. Tờ The Guardian từng xếp bánh mì Việt Nam ở vị trí thứ hai trong danh sách món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Việc Bánh mì Việt Nam được Google Doodle vinh danh một lần nữa cho thấy sức hút và tầm ảnh hưởng của món ăn ẩm thực thực của Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Google Doodle là các biểu tượng đặc biệt được Google sử dụng trên trang chủ của mình vào các dịp hoặc sự kiện đặc biệt để tôn vinh một cá nhân, vật thể hoặc một sự kiện cụ thể nào đó có tầm ảnh hưởng đến nhiều người trên một không gian địa lý nhất định.

T.An

Nguồn :