Giúp công nhân tránh xa “tín dụng đen”

(LĐTĐ) Hệ thống Công đoàn hiện có 12 Quỹ trợ vốn, mỗi năm giải ngân cho khoảng 33.000 công nhân, viên chức, lao động nghèo vay vốn với lãi suất ưu đãi. Trong bối cảnh nhu cầu vay vốn của đoàn viên, người lao động rất lớn, việc tiếp cận được nguồn vốn vay từ ngân hàng còn hạn chế, đây được coi là giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn nạn “tín dụng đen” tiếp cận công nhân lao động.
Ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” trong công nhân lao động Phát huy hiệu quả hoạt động Quỹ trợ vốn Công đoàn - giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen”

Khoảng 33.000 lao động được vay vốn mỗi năm

Báo cáo về kết quả hoạt động của các Quỹ trợ vốn cho công nhân lao động nghèo thực hiện đăng ký hoạt động theo Chương trình, dự án tài chính vi mô sau 3 năm (2019-2021) triển khai tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam diễn ra mới đây, ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: Thực hiện Quyết định số 20/2017/QĐ-TTg ngày 12/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ, các Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm của tổ chức Công đoàn đã thực hiện việc đăng ký hoạt động theo Chương trình, dự án tài chính vi mô, tổ chức tài chính vi mô (gọi tắt là Quỹ trợ vốn).

Giúp công nhân tránh xa “tín dụng đen”
Cán bộ Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình hướng dẫn công nhân lao động Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam ký hợp đồng vay vốn. Ảnh: Mai Xuân Hòa.

Theo đó, đến nay toàn hệ thống Công đoàn có 12 Quỹ trợ vốn. Cụ thể: 1 Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm của LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển đổi thành Tổ chức tài chính vi mô, hoạt động theo Luật các Tổ chức tín dụng và Điều lệ Quỹ (từ tháng 10/2017), với tên gọi là Tổ chức tài chính vi mô CEP (gọi tắt là CEP). Ngoài ra, còn có 11 Quỹ trợ vốn của các LĐLĐ tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Cần Thơ, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Thọ, Lâm Đồng đã đăng ký hoạt động theo Chương trình, dự án tài chính vi mô, tổ chức và hoạt động theo quy định tại Quyết định số 20/2017/QĐ-TTg.

Theo báo cáo của các Quỹ trợ vốn hoạt động theo Chương trình dự án tài chính vi mô, đối tượng vay vốn của các Quỹ chủ yếu là công nhân, viên chức và người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khó khăn. Bình quân hàng năm, toàn hệ thống đã giải quyết cho khoảng 33.000 đoàn viên, người lao động được vay vốn từ Quỹ, mức vay bình quân từ 15-30 triệu đồng/người/lượt vay. Về lãi suất cho vay, theo báo cáo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãi suất cho vay của mỗi Quỹ trợ vốn áp dụng khác nhau, trong đó, Quỹ áp dụng lãi suất cho vay thấp nhất là 0,45%/tháng, cao nhất là 0,7%/tháng, cơ bản phù hợp với điều kiện thực tế của công nhân, viên chức, lao động.

Đáng chú ý là sản phẩm cho vay của Quỹ trợ vốn ngày càng được thiết kế, điều chỉnh để phù hợp hơn với nhu cầu, điều kiện sống của công nhân, viên chức, lao động. Cụ thể như, các sản phẩm cho vay sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, sửa chữa nhà ở, hỗ trợ học nghề, trả nợ vay theo phương thức trả góp, có giải pháp hỗ trợ người vay khi có nguy cơ nợ quá hạn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19…

Điểm thuận lợi là việc triển khai vốn vay của các Quỹ trợ vốn hoạt động theo Chương trình dự án tài chính vi mô được triển khai thông qua hệ thống Công đoàn các cấp. Hầu hết các Quỹ đều áp dụng phương thức phục vụ, cung cấp vốn vay đến tận tay người lao động, cán bộ Công đoàn và Công đoàn cơ sở trực tiếp hướng dẫn đoàn viên, người lao động ký kết hợp động vay vốn, các thủ tục vay vốn, giúp Quỹ thu lãi, thu hối vốn theo hợp đồng vay, đôn đốc, nhắc nhở đoàn viên, người lao động vay vốn nộp lãi và gốc đúng hạn…

Thực tế triển khai giải ngân cũng cho thấy, Chương trình, dự án tài chính vi mô của tổ chức Công đoàn có độ an toàn cao, tương đối bền vững, điều này được chứng minh bằng tỷ lệ nợ quá hạn, nợ xấu trong hoạt động tín dụng của Quỹ thấp (tỷ lệ nợ quá hạn của toàn hệ thống chỉ từ 0,01% đến 0,03% trên tổng số vốn cho vay).

Góp phần đẩy lùi “tín dụng đen”

Trao đổi về hiệu quả của Quỹ trợ vốn trên địa bàn Thủ đô, ông Nguyễn Phi Thường - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết: Thành phố Hà Nội hiện có Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô với tổng số vốn là 67 tỷ đồng. Hiện nay, Quỹ hoạt động rất hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của công nhân, viên chức lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế gia đình, tăng thêm thu nhập; quá trình hoạt động không có nợ xấu.

Từ hoạt động thiết thực, hiệu quả của Quỹ trợ vốn đối với công nhân, viên chức, lao động nghèo thời gian qua trên địa bàn Thủ đô, ông Nguyễn Phi Thường cho rằng: Hiện, nhu cầu vay vốn trong đoàn viên, người lao động rất lớn, trong khi đó chính sách tín dụng ngân hàng chưa thể bao phủ hết các đối tượng, thì việc phát huy hiệu quả hoạt động Quỹ trợ vốn được coi là giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn nạn “tín dụng đen” tiếp cận công nhân lao động.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng cho rằng, để triển khai nguồn vốn vay tới đoàn viên, người lao động, Công đoàn cơ sở đóng vai trò là đơn vị đứng ra tín chấp, xác nhận cho đoàn viên, người lao động được vay vốn. Điều này đã góp phần khẳng định và nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động của mình.

Nhấn mạnh những lợi ích thiết thực của Quỹ trợ vốn Công đoàn hướng tới đoàn viên, người lao động, qua đó góp phần hạn chế nạn "tín dụng đen", Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị thời gian tới, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục quan tâm đầu tư, phát huy hiệu quả hoạt động của các quỹ, bởi hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ căn cốt của tổ chức Công đoàn.

Đồng thuận với quan điểm trên, ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho rằng: Nhu cầu tiếp cận vốn vay để giải quyết những khó khăn, cải thiện, nâng cao đời sống trong công nhân lao động rất lớn. Từ đầu năm đến nay, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội mới tham gia thẩm định, đề xuất cho 18 công nhân lao động vay hơn 500 triệu đồng từ Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, tuy nhiên, con số này chưa thấm vào đâu so với nhu cầu.

Từ thực tế nhu cầu công nhân lao động hiện nay, ông Nguyễn Đình Thắng đề xuất, Tổng LĐLĐ Việt Nam cần tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của Quỹ trợ vốn để triển khai gói vay cho công nhân lao động với lãi suất ưu đãi, giúp công nhân lao động vơi bớt khó khăn. Đây cũng được coi là giải pháp hữu hiệu để công nhân lao động tránh xa “bẫy tín dụng đen”.

Khẳng định đối với tổ chức Công đoàn, chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ người lao động, đặc biệt người lao động có thu nhập thấp, có hoàn cảnh khó khăn cần được ưu tiên; trong đó hoạt động của Quỹ trợ vốn Công đoàn đang thể hiện rõ vai trò, chức năng của tổ chức, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cũng đề nghị, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh vai trò của Quỹ trợ vốn, các tổ chức tài chính vi mô, qua đó góp phần chăm lo, nâng cao đời sống người lao động.

Phân tích về nạn “tín dụng đen” gần đây đang bủa vây, đe dọa công nhân lao động và cả cán bộ Công đoàn, gây mất an ninh, an toàn trật tự tại những nơi có đông công nhân lao động, ông Ngọ Duy Hiểu cho biết: Lợi dụng những khó khăn về tài chính của công nhân lao động cả nước, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nạn cho vay nặng lãi hoành hành với những chiêu thức ngày càng tinh vi, được quảng cáo công khai, rộng rãi như: Dịch vụ hỗ trợ tài chính, cầm đồ, vay nhanh, trả gọn. Bên cạnh đó, hoạt động “tín dụng đen” biến tướng dưới mọi hình thức (khuyến mãi, hoa hồng, huy động vốn để đầu tư, ủy thác đầu tư trái phiếu… với lãi suất cao). Đặc biệt, các đối tượng liên quan đến “tín dụng đen”, còn có thủ đoạn bôi nhọ, xâm phạm đời tư, đe dọa cán bộ Công đoàn nhằm gây sức ép, đòi nợ công nhân lao động.

Từ thực tế trên, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho rằng, cần tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của Quỹ trợ vốn, đồng thời khẳng định đây sẽ là giải pháp quan trọng ngăn chặn, đẩy lùi "tín dụng đen" trong công nhân lao động./.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bài 1: Chuyện nêu gương của những đảng viên ở ngoại thành

Bài 1: Chuyện nêu gương của những đảng viên ở ngoại thành

(LĐTĐ) LTS: Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ ...
Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm

(LĐTĐ) Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển thị trường lao động, đặc biệt là tích cực tổ chức hàng loạt các phiên giao dịch việc làm, thành ...
Nền móng công nghiệp xe hơi Việt

Nền móng công nghiệp xe hơi Việt

(LĐTĐ) Việc hãng ô tô VinFast của Tập đoàn Vingroup vừa xuất khẩu 999 chiếc xe ô tô điện VF8 ra thị trường quốc tế, cụ thể là thị trường khó ...
Cụm thi đua số 4 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Cụm thi đua số 4 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn ...
Ngóng trông gió lạnh đầu mùa

Ngóng trông gió lạnh đầu mùa

(LĐTĐ) Đã gần cuối tháng 11, vậy mà tiết trời Hà Nội chưa bước hẳn sang mùa đông. Sương khói heo may vẫn bảng lảng trên những vòm cây hoa sữa ...
Thuốc lá thế hệ mới: Nên quản lý hay cấm lưu hành?

Thuốc lá thế hệ mới: Nên quản lý hay cấm lưu hành?

(LĐTĐ) Đến nay thuốc lá thế hệ mới vẫn chưa có biện pháp quản lý phù hợp. Vì vậy, cho phép lưu hành và quản lý hay cấm lưu hành với ...
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022: Từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch”

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022: Từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch”

(LĐTĐ) Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 được tổ chức tại phố đi bộ Hoàn Kiếm trong 3 ngày (2 - 4/12) nhằm mục tiêu kích cầu du ...

Tin khác

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

(LĐTĐ) Chương trình “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” phục vụ công nhân lao động những mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng, được ưu đãi về giá hoặc giảm giá đã thể sự quan tâm, chăm lo trực tiếp, thiết thực của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động, giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn về vai trò của tổ chức Công đoàn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn.
"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và với chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ đoàn viên, người lao động, ngày 27/11, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động (TVPL&HTNLĐ) Công đoàn Hà Nội đã tổ chức chuyến “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.
Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người lao động đang làm việc trực tiếp tại hiện trường.
Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

(LĐTĐ) Sáng 26/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tổ chức Hội thảo khoa học tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận sẽ hỗ trợ 50% kinh phí thuê xe, hỗ trợ phương tiện cho các doanh nghiệp - công đoàn cơ sở có đóng kinh phí Công đoàn tổ chức Chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên và người lao động về quê đón Tết”.
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng; công bố quyết định thành lập CĐCS, kết nạp đoàn viên công đoàn, chỉ định Ban chấp hành CĐCS lâm thời Công ty.
Công đoàn cần khẳng định vai trò trong đối thoại, thương lượng tập thể và bảo vệ người lao động

Công đoàn cần khẳng định vai trò trong đối thoại, thương lượng tập thể và bảo vệ người lao động

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học về "Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; thu hút, tập hợp người lao động và tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp vào tổ chức Công đoàn Việt Nam”. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Tập trung triển khai tốt các hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

Tập trung triển khai tốt các hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Ngày 24/11, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 22, khóa 13 nhằm tổng kết công tác công đoàn năm 2022, phương hướng hoạt động năm 2023; đồng thời kiện toàn Ban Chấp hành khóa 13.
Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Quý Mão

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Quý Mão

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã có Kế hoạch số 31/KH-LĐLĐ về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, có ít nhất 10% tổng số đoàn viên Công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện sẽ được thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết.
Công đoàn Urenco Hà Nội tổ chức thành công Đại hội điểm Chi nhánh Hoàn Kiếm

Công đoàn Urenco Hà Nội tổ chức thành công Đại hội điểm Chi nhánh Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Ngày 23/11, Công đoàn Chi nhánh Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Chi nhánh nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là Đại hội được Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) lựa chọn là Đại hội Công đoàn điểm.
Xem thêm
Phiên bản di động