Giới thiệu tài liệu "Hỗ trợ hành vi tích cực cho trẻ có rối loạn phổ tự kỉ"
Tài liệu "Hỗ trợ hành vi tích cực cho trẻ có rối loạn phổ tự kỉ" là một hoạt động nằm trong Dự án "Nâng cao nhận thức về tự kỉ ở trẻ em Việt Nam" (Dự án "Chong chóng sắc màu) được ký kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) với tổng kinh phí 10 tỷ đồng, thực hiện từ năm 2018 tới nay.
![]() |
Ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại Hội thảo. |
Mục tiêu của dự án là nâng cao nhận thức của cộng đồng về tự kỉ, giúp trẻ tự kỷ nhanh chóng hòa nhập xã hội và phát triển tốt hơn khi có sự thấu hiểu của cộng đồng. Dự án đã đào tạo, nâng cao năng lực cho 100 cán bộ nòng cốt về tuyên truyền và giới thiệu trẻ em tự kỉ; phổ biến kiến thức cho 10.000 cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em tự kỉ; hỗ trợ 10.000 giáo viên, cán bộ dự án, cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc tiếp cận và chuẩn hóa kiến thức về tự kỉ tại Việt Nam. Trên 4.000 trẻ em tự kỉ được hưởng lợi gián tiếp từ dự án để hòa nhập cộng đồng.
Tài liệu hình ảnh "Hỗ trợ hành vi tích cực cho trẻ có rối loạn phổ tự kỉ" là cuốn thứ ba trong số 4 cuốn tài liệu được xuất bản thuộc bộ tài liệu "Hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ tại Việt Nam" đã được Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản, tái bản trong những năm qua.
Tài liệu dày 115 trang, với 2.000 bản in để trao tặng các trung tâm can thiệp rối loạn phổ tự kỉ và các phụ huynh có con là trẻ tự kỉ. Đặc biệt, trong tài liệu gồm nhiều kiến thức và kỹ năng hỗ trợ hành vi được minh họa bằng hình ảnh nên rất dễ hiểu đối với cha mẹ và người chăm sóc trẻ, giáo viên và những người quan tâm khác.
Tài liệu trình bày theo các phần, được sắp xếp theo một trình tự logic giúp cha mẹ hiểu, chuẩn bị tâm lý bình tĩnh khi con có hành vi không phù hợp, quan sát trẻ để tìm được chức năng hành vi, từ đó đưa ra các biện pháp can thiệp dựa trên chức năng của hành vi theo các chiến lược có bằng chứng khoa học.
![]() |
Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và PNJ trao tặng 3 suất quà tới 3 phụ huynh có con là trẻ em rối loạn tự kỉ. |
Chia sẻ tại Hội thảo, ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết: Thời gian qua, với chức năng, nhiệm vụ của mình, Quỹ luôn quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trẻ tự kỉ. Quỹ đã phối hợp với PNJ xây dựng dự án triển khai trong 5 năm. Trong đó, 4 năm qua, hai bên đã tập trung truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng cho trên 25.000 học sinh và phụ huynh học sinh; đào tạo cho trên 4.000 phụ huynh có con tự kỉ; xây dựng bộ tài liệu để các đối tượng dễ tiếp cận…
Thông tin thêm về tài liệu, bà Phạm Thùy Dung - Giám đốc Công ty PNJ Chi nhánh miền Bắc mong muốn, mặc dù tài liệu không có nhiều, nhưng hy vọng các giáo viên, cán bộ dự án khi đã được tập huấn có thể cùng chia sẻ lại những kinh nghiệm để lan tỏa nhiều hơn đến đối tượng cần tiếp cận.
Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 3 suất quà cho 3 phụ huynh có con là trẻ em rối loạn tự kỉ, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Sắp bãi bỏ 11 nghị định về tiền lương, tiền thưởng

Giá xăng dầu hôm nay (2/4): Dầu thế giới tiếp đà tăng

Xử lý học sinh vi phạm giao thông: Nhìn từ 1 huyện ngoại thành Hà Nội

Giá vàng thế giới lên xuống liên tục trước thời điểm Mỹ áp thuế

Tỷ giá USD hôm nay (2/4): Giá bán USD lên mốc 25.913 đồng/USD

Giá vàng hôm nay (2/4): Vàng trong nước tiếp tục biến động mạnh

Nhận định trận AC Milan vs Inter Milan: Trận derby chênh lệch
Tin khác

Khi nào chấm dứt hoạt động của chính quyền cấp quận, huyện?
Cộng đồng 31/03/2025 19:54

Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực
Cộng đồng 31/03/2025 08:53

Nữ sinh Báo chí khẳng định hương sắc trên sân khấu Bán kết Press Beauty 2025
Cộng đồng 30/03/2025 16:44

Công an Hà Nội điều động 6 cán bộ đặc biệt tinh nhuệ sang Myanmar
Cộng đồng 30/03/2025 13:04

Những điều cần biết về Tết Thanh minh năm 2025
Cộng đồng 28/03/2025 11:12

Gần 200.000 người tham gia Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái - Tiếp nối trang sử vàng”
Cộng đồng 27/03/2025 17:24

Đoàn viên thanh niên các trường Đại học sôi nổi chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn
Cộng đồng 26/03/2025 21:03

Tạo tiền đề cho hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng bền vững
Xã hội 26/03/2025 13:25

Tết Hàn thực, nét đẹp truyền thống trong văn hóa Việt
Cộng đồng 26/03/2025 06:34

Tầm quan trọng của giọng nói trong giáo dục hiện đại
Cộng đồng 24/03/2025 16:00