M
04/05/2020 15:05

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede sẽ chia tay bóng đá Việt Nam

(LĐTĐ) Vào ngày 30/6, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede sẽ kết thúc hợp đồng tại Việt Nam, đây là bản hợp đồng thứ 2 giữa ông và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Như vậy, sau 4 năm đồng hành, vị giám đốc kỹ thuật người Đức sẽ chính thức nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam.    

giam doc ky thuat jurgen gede se chia tay bong da viet nam Cầu thủ Hà Nội hào hứng trong ngày đầu trở lại tập luyện

Chiều 27/4, các cầu thủ của Câu lạc bộ Hà Nội đã bắt đầu trở lại tập luyện sau nhiều ngày phải nghỉ do đại dịch Covid-19. Trong ngày đầu tiên trở lại, dễ thấy các cầu thủ tỏ ra hào hứng với sân cỏ và các đồng đội. Các quy tắc an toàn phòng chống dịch bệnh cũng được đội bóng Thủ đô tuân thủ nghiêm ngặt.

Ông Jurgen Gede đến Việt Nam năm 2016 với vai trò giám đốc kỹ thuật. Với chuyên môn được đánh giá cao cùng sự hỗ trợ đắc lực, ông đã giúp tuyển U16 Việt Nam và U19 Việt Nam đạt được những thành công đáng kể. U19 Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự Vòng chung kết U20 thế giới năm (2017) và U16 Việt Nam vào đến tứ kết châu Á (2018).

giam doc ky thuat jurgen gede se chia tay bong da viet nam
Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng vào 30/6. (Ảnh:IT)

Bên cạnh việc hỗ trợ các ban huấn luyện đội tuyển trẻ, ông Gede còn tích cực hợp tác với Huấn luyện viên Park Hang-seo hai năm qua. Rất nhiều những tuyển thủ đã được Gede phát hiện và giới thiệu cho đồng nghiệp Park Hang-seo, nổi bật nhất là trường hợp của phan Văn Đức.

Những đóng góp của Gede cũng đã góp phần làm nên kỳ tích Á quân U23 châu Á 2018 và Huy chương Vàng SEA Games 30 năm 2019 cho bóng đá Việt Nam.

Sau những cân nhắc và lựa chọn của cả hai bên, VFF và ông Jurgen Gede đã quyết định không tiếp tục gia hạn hợp đồng trong thời gian tới.

PV

Nguồn :