M
25/02/2021 20:51

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì:

Giải ngân 1.680 triệu đồng cho người lao động vay vốn

(LĐTĐ) Hôm nay (25/2), Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đã phối họp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình tổ chức giải ngân cho công nhân viên chức lao động vay vốn với số tiền 1.680 triệu đồng.

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Quỹ Trợ vốn năm 2021 Trao cơ hội thoát nghèo Tạo kế sinh nhai bền vững cho đoàn viên công đoàn
Giải ngân 1.680 triệu đồng cho người lao động vay vốn
Công nhân viên chức lao động được phổ biến thủ tục, quy trình, hướng dẫn chi tiết các bước làm hồ sơ vay vốn

Tại buổi giải ngân, đại diện các công đoàn cơ sở và công nhân viên chức lao động đã được phổ biến thủ tục, quy trình, hướng dẫn chi tiết các bước làm hồ sơ vay vốn.

Cùng với sự bảo lãnh của 5 công đoàn cơ sở, 102 công nhân viên chức lao động nghèo đã được vay tổng số tiền 1.680 triệu đồng, sử dụng vào các mục đích mua sắm phương tiện đi lại để thuận tiện cho lao động sản xuất, công tác; tạo thêm việc làm, mở rộng kinh doanh, tăng thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đây là chương trình tín dụng ưu đãi có ý nghĩa lớn đối với đoàn viên công đoàn, người lao động Thủ đô do Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình triển khai. Ưu điểm của chương trình là hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp, thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Sau hơn 12 năm triển khai, nguồn vốn này đã tiếp sức kịp thời cho hàng chục nghìn đoàn viên, người lao động thoát nghèo và chống tái nghèo.

Bảo Thoa

Nguồn :