M
23/01/2020 22:42

Giai điệu mùa Xuân

(LĐTĐ) Những giai điệu đón Xuân đang ngập tràn không gian đặc quánh hương của Tết. Đào, quất nườm nượp xuống đường khoe chồi non, hoa thắm, đọ sắc rực rỡ với những chùm hoa gọi Xuân về. Người người tấp nập phố phường mua sắm, vội vã hoàn thành nốt những công việc cuối cùng của năm. Đó cũng là lúc giai phẩm Lao động Thủ đô Xuân Canh Tý với chủ đề “90 mùa Xuân có Đảng” đến tay bạn đọc.

giai dieu mua xuan Trường Mầm Non Mùa Xuân khai giảng năm học 2019 - 2020
giai dieu mua xuan Tổ chức hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
giai dieu mua xuan Hà Nội đẹp nao lòng mùa cây thay lá

90 mùa Xuân ấy, kể từ khi ra đời, Đảng đã lãnh đạo nước ta đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Từ đưa dân tộc thoát ách đô hộ của thực dân Pháp, chế độ phong kiến, đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược, đến củng cố an ninh - quốc phòng, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, xây dựng đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Từ một nước nghèo, đói ăn, thiếu mặc, nay nước ta đã được xếp vào những nước có thu nhập trung bình, trên đà phát triển. GDP luôn đạt mức tăng trưởng cao, thu nhập, chất lượng sống của nhân dân đều tăng, an ninh - xã hội ổn định, quốc phòng vững chắc.

giai dieu mua xuan

Những năm qua, bối cảnh thế giới đang có những thay đổi khó lường. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung chưa có hồi kết thúc. Những thái cực trái chiều đối đầu ngày càng khốc liệt. Việt Nam tham gia ngày càng nhiều hơn những hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, hội nhập quốc tế với một niềm tin mãnh liệt “hoà nhập nhưng không hoà tan” và biết đứng trên vai người khổng lồ.

Năm 2020 với kỷ niệm nhiều mốc son lịch sử nổi bật. 2020 là năm bản lề của kế hoạch 5 năm với nhiều dự tính, hoài bão thúc đẩy phát triển đất nước mãnh liệt, là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Các cấp, các ngành đang chuẩn bị kỹ càng để lựa chọn những người cầm cương đủ đức, đủ tài, cùng quân dân cả nước làm nên những kỳ tích mới.

Trong những cái chung đầy niềm tin và khát vọng đó, Hà Nội vẫn nổi lên với những nét khắc hoạ rất riêng, gợi những nỗi nhớ bình an cho ai đã từng sống trên mảnh đất thiêng liêng này. Từng góc phố, con đường, nét văn hoá, ẩm thực như phối nên một Hà Nội đầy chất thơ hoà hợp giữa cổ kính và hiện đại.

Trong hồn cốt của Hà Nội không thể lu mờ giá trị của người Tràng An, của những công nhân lao động, những người trực tiếp làm ra của cải vật chất cùng tổ chức công đoàn của họ. Những chuyến xe nghĩa tình, những Mùa Xuân ấm áp, Tết đoàn viên đang khắc hoạ nên bức tranh hoạt động công đoàn vì lợi ích đoàn viên đa sắc màu…

Tất cả những nội dung đó được Lao động Thủ đô Xuân Canh Tý sắp xếp như những giai điệu mùa Xuân trên từng trang báo đượm mùi hương của Tết. Trân quý gửi tới các cấp, các ngành, các đơn vị, bạn đọc giai phẩm Xuân đầy ý nghĩa như một lời tri ân của một năm đồng hành cam go nhưng cũng lắm trái ngọt và thi vị.

Ước vọng một năm mới đến muôn nơi bình an và hạnh phúc.

Lê Thị Bích Ngọc

Tổng Biên tập

Nguồn :