M
19/03/2021 22:23

Giải Cờ vua Vô địch quốc gia 2021: Hướng tới SEA Games 31

(LĐTĐ) Giải năm nay diễn ra muộn hơn kế hoạch dự kiến gần 1 tháng, nhưng các kỳ thủ tham dự vẫn rất hưng phấn vì giải đấu mang ý nghĩa tuyển chọn những gương mặt xuất sắc nhất cho đội tuyển quốc gia, hướng tới SEA Games 31 vào cuối năm.

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thể hiện sức mạnh Các giải cờ vây toàn quốc 2020: Rút gọn nửa thời gian để tránh Covid-19

Do ảnh hưởng của Covid-19, Giải Cờ vua Vô địch quốc gia tranh Cúp LienVietPostbank năm nay đã phải diễn ra khá muộn. Giải đấu do Liên đoàn Cờ Việt Nam, phối hợp với đơn vị chủ nhà là Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, diễn ra tại Trung tâm Thể dục thể thao Quận 1 từ 21-30/3.

Giải Cờ vua Vô địch quốc gia 2021: Hướng tới SEA Games 31
Giải đấu năm nay thu hút hơn 100 kỳ thủ mạnh trong toàn quốc tham dự.

Giải tiến hành 3 nội dung thi đấu gồm cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng với sự tham gia của hơn 100 kỳ thủ hàng đầu của các đơn vị có phong trào mạnh như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Bến Tre, Bình Định, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Dương, Ninh Bình, Ninh Thuận, Đồng Tháp...

Cuộc đua tranh được dự báo sẽ rất quyết liệt khi có mặt những Đại kiện tướng như: Trần Tuấn Minh, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Cao Sang, Đào Thiên Hải (nam), Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Thanh An, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Võ Thị Kim Phụng (nữ) và rất nhiều các kỳ thủ đẳng cấp quốc tế tham dự như Lê Tuấn Minh, Nguyễn Thiên Ngân, Bạch Ngọc Thùy Dương...

Giải Cờ vua Vô địch quốc gia 2021: Hướng tới SEA Games 31
Các nhà vô địch của mùa giải 2020.

Như đã nói ở trên, ngoài việc xác định các nhà vô địch, giải này còn được xem như một “vòng tuyển chọn” rất quan trọng cho thành phần đội tuyển quốc gia, sẽ tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2021, đặc biệt là đấu trường SEA Gamess 31 tại Việt Nam.

Để đảm bảo cho giải đấu thành công, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh – đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn.

Đây là mùa giải thứ 5 liên tiếp (từ 2017), Giải Cờ vua Vô địch quốc gia có sự đồng hành của nhà tài trợ chính - Ngân hàng LienVietPostbank.

Mạnh Tiến

Nguồn :