M
13/04/2020 15:29

Gần 6,5 triệu lượt tải ứng dụng khai báo y tế NCOVI sau 1 tháng ra mắt

Sau hơn 1 tháng ra mắt, ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI đã đạt hơn 6,43 triệu lượt tải, với tổng số trên 11,3 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện.

gan 65 trieu luot tai ung dung khai bao y te ncovi sau 1 thang ra mat Việt Nam đã có 2,5 triệu bản khai báo y tế tự nguyện qua NCOVI
gan 65 trieu luot tai ung dung khai bao y te ncovi sau 1 thang ra mat Ứng dụng NCOVI thêm tính năng quét mã QR hỗ trợ kiểm tra nhanh tình trạng sức khỏe người đối diện

Theo Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 12 giờ ngày 13-4, ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI đã đạt hơn 6,43 triệu lượt tải, với tổng số trên 11,37 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện.

Cùng với đó, tính năng quét mã QR trên ứng dụng NCOVI giúp người dùng chia sẻ tình trạng sức khỏe của bản thân với người xung quanh và kiểm tra tình trạng sức khỏe của người đối diện đã đạt hơn 3,39 triệu bản ghi quét mã QR.

gan 65 trieu luot tai ung dung khai bao y te ncovi sau 1 thang ra mat
Giao diện ứng dụng NCOVI. (Ảnh chụp màn hình)

NCOVI là một trong hai ứng dụng di động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế cùng một số doanh nghiệp công nghệ trong nước khác xây dựng, cho ra mắt ngày 9-3 vừa qua.

Được cung cấp trên 2 nền tảng phổ biến iOS và Android, ứng dụng NCOVI được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng, chống dịch một cách chủ động.

Dựa trên dữ liệu ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

Đến thời điểm hiện tại, NCOVI vẫn đang nằm trong top những ứng dụng được quan tâm và tải xuống nhiều nhất trên cả hai hệ điều hành phổ biến là iOS và Android.

Theo Minh Sơn/hanoimoi.com.vn

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/964321/gan-65-trieu-luot-tai-ung-dung-khai-bao-y-te-ncovi-sau-1-thang-ra-mat

Nguồn :