FECON thêm nhiều chính sách mới có lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Bên cạnh việc đảm bảo các chính sách về tiền lương, môi trường làm việc, mới đây, Công ty Cổ phần FECON đã ban hành thêm các chính sách mới và được đưa vào Thỏa ước lao động tập thể với nhiều lợi ích dành cho người lao động.
Thoả ước lao động tập thể: Góc nhìn từ một doanh nghiệp Công ty Cổ phần FECON: Hết lòng vì người lao động Kỹ sư Nguyễn Xuân Dũng: Nỗ lực tìm tòi, đưa ra nhiều sáng kiến giá trị

Công ty Cổ phần FECON (FECON) hiện là nhà thầu của nhiều công trình trọng điểm tại Thủ đô và nhiều tỉnh, thành trên cả nước, với nhân sự là 1.400 người trên toàn hệ thống. Xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, Ban lãnh đạo FECON đã phối hợp chặt chẽ với Công đoàn để quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Trong những năm qua, Công đoàn FECON luôn được đánh giá là điểm sáng của Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm trong việc hưởng ứng, tham gia tích cực các phong trào do quận phát động, đặc biệt luôn chủ động, sáng tạo triển khai hoạt động tại đơn vị.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động với nhiều doanh nghiệp đã là một thách thức, tuy nhiên tại FECON, người lao động luôn nhận được nhiều hơn những quyền lợi mà Luật Lao động quy định.

Mới đây, FECON đã ban hành thêm 2 chính sách mới được đưa vào Thoả ước lao động tập thể như: Chính sách quà tặng thường niên dành cho người lao động thuộc khối Dự án nhân dịp tháng An toàn Vệ sinh lao động; chính sách quà tặng bằng tiền mặt lên tới 5 triệu đồng khi có số ngày công làm việc được tích lũy tại các dự án từ 270 ngày công trở lên trong năm.

FECON thêm nhiều chính sách mới có lợi cho người lao động
Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần FECON tặng bình nước giữ nhiệt cho người lao động.

Bà Phùng Nguyệt Hà - Chủ tịch Công đoàn FECON cho biết: "Công đoàn FECON cũng như Công đoàn các công ty thành viên trong hệ thống FECON luôn thể hiện đúng vai trò của mình, nỗ lực đối thoại, thương lượng để bảo đảm phúc lợi, lợi ích cho người lao động. Đồng thời, chúng tôi cũng nhận được sự lắng nghe và ủng hộ rất lớn từ phía Ban lãnh đạo Công ty để có thể hiện thực hóa những chính sách nhằm nâng cao chất lượng môi trường làm việc cũng như đời sống cho người lao động".

Bên cạnh đó, từ lâu, người lao động của FECON còn có thêm những ưu đãi riêng như: Tặng ngày phép và quà tặng bằng tiền mặt nhân dịp sinh nhật; tặng thêm 3 ngày nghỉ phép cho người lao động thuộc khối Dự án; quà tặng khuyến học giành cho con em cán bộ nhân viên và đặc biệt các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn không ngừng vươn lên trong học tập; quà tặng 27/7 tri ân các gia đình cán bộ nhân viên có bố mẹ là thương, bệnh binh, liệt sỹ… Có thể nói, nhờ các chính sách được áp dụng và không ngừng được cải thiện, bổ sung trong những năm qua, FECON đã tạo ra sự hài lòng cho người lao động từ đó xây dựng cho mình một đội ngũ lành nghề, gắn bó.

Làm việc trong lĩnh vực xây dựng, FECON luôn không ngừng nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ nhân viên, đảm bảo môi trường làm việc an toàn. Công ty đã thực hiện nhiều biện pháp như thành lập Ban An toàn lao động, liên tục cập nhật và bổ sung các quy định và nội quy về công tác an toàn tại dự án. FECON cũng thường xuyên tổ chức các đợt tặng quà như găng tay chống nắng, kính mát, khăn che nắng, bình nước giữ nhiệt... cho người lao động tại các dự án.

Đơn cử như trong đợt nắng nóng cao điểm hồi tháng 6 vừa qua, FECON đã khẩn trương trao tặng gần 1000 bình nước giữ nhiệt cho người lao động làm việc trực tiếp tại các dự án nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho họ trong suốt quá trình làm việc. Năm 2022, FECON đã hoàn thành mục tiêu "3 triệu giờ lao động an toàn". Sang năm 2023, FECON cũng đặt mục tiêu đạt "5 triệu giờ lao động an toàn".

Đặc biệt hơn cả, phải kể đến "Quỹ tình đồng đội" có số tuổi tương đương với số năm thành lập của FECON, được Ban lãnh đạo Công ty xây dựng từ những ngày đầu tiên. Quỹ được sử dụng để hỗ trợ người lao động hoàn cảnh khó khăn đặc biệt bao gồm mắc các bệnh hiểm nghèo, tai nạn, gia đình người lao động gặp các biến cố lớn… Tính riêng 6 tháng đầu năm 2023, quỹ đã trích 125 triệu chi cho 10 trường hợp người lao động khó khăn trên toàn hệ thống. "Quỹ tình đồng đội" cho thấy sức mạnh của tình đoàn kết và tình đồng đội "lá lành đùm lá rách" của người FECON.

Hàng năm, FECON cũng tổ chức sự kiện thường niên mang tên "Tour Công trường" hướng tới đội ngũ các kỹ sư, công nhân FECON đang làm việc tại các dự án trải dài khắp cả nước với các hoạt động lắng nghe ý kiến, tặng quà, khích lệ động viên kịp thời để từ đó tạo ra sự gắn kết và thấu hiểu bền chặt giữa người lao động với Công ty.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp xây dựng đang chồng chất khó khăn, việc nỗ lực đảm bảo quyền lợi của người lao động như FECON đã và đang làm trở thành một điểm cộng rất lớn cho doanh nghiệp.

Chủ tịch Công đoàn FECON Phùng Nguyệt Hà nhận định: "Trong bối cảnh khó khăn sau Covid - 19, sự suy giảm của thị trường bất động sản, khủng hoảng trong các nhóm ngành liên quan như nguyên vật liệu và thị trường trái phiếu,... khiến các doanh nghiệp xây dựng nói chung, FECON nói riêng phải đối mặt với nhiều thách thức lớn. Tuy vậy, bên cạnh việc đảm bảo kế hoạch kinh doanh, chúng tôi vẫn không quên chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng tốt hơn nữa cho người lao động. Có lẽ vì thế mà trong nhiều năm qua FECON luôn nằm trong top đầu bình chọn doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc".

Nhờ những nỗ lực chăm lo và bảo vệ người lao động, những năm gần đây, FECON đã đạt được nhiều chứng nhận ISO quan trọng về an toàn sức khỏe nghề nghiệp, bao gồm ISO 45001 (2019) và ISO 14001 (2021), được chứng nhận bởi tổ chức uy tín BSI. Vừa qua, Công ty cũng đã liên tục nhận được các danh hiệu uy tín như: Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Vật liệu xây dựng; Top 10 Hạng mục doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn Nhân lực Hạnh phúc; Top 6 Nơi làm việc tốt nhất ngành Xây dựng vật liệu/kiến trúc.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

“Xanh hóa” xe buýt: Cần sự đồng lòng, đồng bộ để phá vỡ các rào cản

“Xanh hóa” xe buýt: Cần sự đồng lòng, đồng bộ để phá vỡ các rào cản

(LĐTĐ) Tại Hà Nội, cùng với việc nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, công tác đầu tư, đổi mới đoàn phương tiện xe buýt là hết sức cần thiết, góp phần vì một Thủ đô xanh, thân thiện môi trường. Tuy nhiên, để đưa xe buýt sử dụng năng lượng sạch đi vào sử dụng là không hề dễ, đòi hỏi quyết tâm cao cùng cơ chế, chính sách hỗ trợ và một lộ trình cụ thể.
Yên Phong, Bắc Ninh - miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Yên Phong, Bắc Ninh - miền đất hứa cho các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Với lợi thế quỹ đất lớn và được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, huyện Yên Phong - Bắc Ninh đang nổi lên như một “địa điểm vàng” thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư bất động sản.
Để Thủ đô có "nguyên khí" mạnh, phải "mở khóa" chính sách thu hút nhân tài

Để Thủ đô có "nguyên khí" mạnh, phải "mở khóa" chính sách thu hút nhân tài

(LĐTĐ) "Hiền tài là nguyên khí quốc gia", nên trong chiến lược phát triển Thủ đô không thể thiếu chiến lược thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao như một khâu đột phá bảo đảm cho sự thành công. Vì vậy, dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) cần xây dựng các cơ chế đặc thù tương xứng, cụ thể và khả thi về thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (28/11), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lễ bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa Mái ấm Công đoàn tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Lan tỏa lòng nhân ái

Lan tỏa lòng nhân ái

(LĐTĐ) Với cương vị là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Tựu A (quận Bắc Từ Liêm), Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, yêu thương học trò và lan tỏa cách sống nhân ái bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.
Gắn kết trách nhiệm vì học sinh

Gắn kết trách nhiệm vì học sinh

(LĐTĐ) Thông qua phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” do ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phát động, sự gắn kết, trách nhiệm giữa những trường ở nơi thuận lợi với trường ở địa bàn khó khăn sẽ dài hơi hơn, từ đó rút ngắn dần khoảng cách về chất lượng giáo dục, đem lại những điều tốt nhất cho học sinh.
Cẩn thận hơn với tội phạm trên nền tảng số

Cẩn thận hơn với tội phạm trên nền tảng số

(LĐTĐ) Theo cơ quan chức năng, hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản dịp cuối năm diễn ra ngày càng phức tạp, tinh vi. Việc đăng ký thông tin cá nhân trên các tài khoản mạng xã hội, các hình thức giao dịch online, thương mại điện tử, hay “bẫy quảng cáo” trên các website… cũng là cơ hội cho tội phạm công nghệ cao lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tin khác

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (28/11), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lễ bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa Mái ấm Công đoàn tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Bày tỏ sự vui mừng khi Quốc hội nhất trí Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư nhà ở xã hội, đa số người lao động cho rằng, quyết định trên thể hiện trách nhiệm xã hội và góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân và người lao động.
Tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung tổ chức đa dạng, linh hoạt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo đoàn viên, người lao động đón Tết an toàn, vui tươi, ấm áp, hạnh phúc.
Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh

Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh

(LĐTĐ) Ngày 26/11, tại Depot Phú Lương, Giải bóng đá Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) lần thứ 3 năm 2023 chính thức khởi tranh. Giải bóng đá là hoạt động được Công đoàn Công ty tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty có cơ hội giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe và góp phần tuyên truyền, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Cán bộ, đoàn viên Ngân hàng Techcombank tham gia hiến máu tình nguyện

Cán bộ, đoàn viên Ngân hàng Techcombank tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Sáng 25/11, tại Hội sở chính Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - số 6 Quang Trung, Hoàn Kiếm Hà Nội và Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm, Hội chữ thập đỏ quận và Công đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam, phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo trong cán bộ, đoàn viên, nhân viên, người lao động Ngân hàng.
Đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với quyền lợi

Đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với quyền lợi

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín (Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nổi bật là phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Kiểm tra chấp hành Điều lệ và tài chính Công đoàn

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Kiểm tra chấp hành Điều lệ và tài chính Công đoàn

(LĐTĐ) Nhằm sớm đưa Nghị quyết vào thực tiễn, ngay sau Đại hội XIV (tháng 6/2023), Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý, sử dụng tài chính Công đoàn tại nhiều Công đoàn cơ sở trong ngành.
Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn khối trường học trong tình hình mới

Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn khối trường học trong tình hình mới

(LĐTĐ) Chiều 15/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tọa đàm “Nâng cao hoạt động công đoàn khối trường học góp phần đẩy mạnh chất lượng công tác giáo dục đào tạo quận Đống Đa”; Gặp mặt giáo viên làm công tác công đoàn nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
LĐLĐ huyện Hoài Đức: Tập trung chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động

LĐLĐ huyện Hoài Đức: Tập trung chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, hoạt động Công đoàn, và Phong trào công nhân viên chức lao động huyện Hoài Đức, đặt trọng tâm hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu; coi trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chỉ đạo sát sao, kịp thời, nắm bắt tình hình cơ sở, làm tốt công tác dự báo, định hướng và quan tâm thí điểm các mô hình mới.
Hiệu quả từ tủ sách Công đoàn

Hiệu quả từ tủ sách Công đoàn

(LĐTĐ) Thông qua việc thành lập Tủ sách Công đoàn tại các Tổ Tự quản khu nhà trọ công nhân, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đã góp phần giúp công nhân lao động có điều kiện học tập, nâng cao kiến thức để phục vụ lao động sản xuất và cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần.
Xem thêm
Phiên bản di động