M
03/02/2021 12:28

EVN Hà Nội vừa đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng XIII vừa chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid - 19 tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã sẵn sàng kích hoạt các phương thức vận hành cùng các chế độ làm việc trong mọi điều kiện để cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

EVN Hà Nội hoàn thành sớm nhiều chỉ tiêu trong năm 2020 Ứng dụng Epoint: Chạm tới trái tim khách hàng Tuần lễ hồng EVNHANOI lần thứ 8: Vạn trái tim – Một tấm lòng

EVN Hà Nội đã chủ động phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn để thống nhất phương án cấp điện hợp lý, ưu tiên đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế đặc biệt là các bệnh viện, cơ sở y tế có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19.

Đặc biệt, EVN Hà Nội sẽ không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bệnh viện, cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố.

EVN Hà Nội vừa đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng XIII vừa chống dịch Covid-19
EVN Hà Nội kiểm tra tình trạng vận hành của hệ thống điện

Bên cạnh đó, EVN Hà Nội tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố. Bố trí máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố. Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường hoặc khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19, các đơn vị được trang bị bảo hộ phù hợp để đảm bảo an toàn cho các cán bộ công nhân viên làm nhiệm vụ để không bị ảnh hưởng lây nhiễm.

EVN Hà Nội thành lập 8 cụm Công ty Điện lực để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống phải cách ly người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Đối với các đơn vị đặc thù như Trung tâm Điều độ Hệ thống điện thành phố Hà Nội sẽ thành lập trung tâm điều hành dự phòng, tổ Điều độ dự phòng sẵn sàng ứng phó, thay thế trong trường hợp khẩn cấp.

EVN Hà Nội vừa đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng XIII vừa chống dịch Covid-19
EVN Hà Nội thành lập trung tâm điều hành dự phòng trong trường hợp khẩn cấp

EVN Hà Nội đã chuẩn bị các kịch bản ứng phó cho tình huống xấu nhất, các cán bộ công nhân viên được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định của Bộ Y tế khi thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm bằng mọi nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cũng như cùng Thủ đô chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, EVN Hà Nội tăng cường tuyên truyền cho khách hàng lợi ích khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến do Thành phố và các dịch vụ điện Online (đăng ký dịch vụ điện, thanh toán tiền điện…) mà EVN Hà Nội cung cấp để hạn chế tập trung đông người cũng như tăng sự tiện lợi cho khách hàng.

TM

Nguồn :