M
04/12/2020 14:55

EVN Hà Nội giành giải A Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020

(LĐTĐ) Trong hai ngày 27-28/11 vừa qua, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã tham gia Hội thi “Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tại Thanh Hóa.

Ngành Điện Thủ đô hướng về miền Trung trong tháng tri ân khách hàng Trung tâm chăm sóc khách hàng giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ điện 24/7 Phát động cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện

Hội thi có sự tham gia của hơn 150 thí sinh của các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp và tổ chức huấn luyện trong cả nước. Hội thi nhằm nâng cao chất lượng công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức dịch vụ huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.

Đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp, cán bộ, người làm công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động.

EVN Hà Nội giành giải A Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020
Ông Nguyễn Đăng Thiện trình bày nội dung bài giảng

Đội thi của EVN Hà Nội thực hiện trình bày bài giảng trong vòng 20 phút với các cụm chuyên đề chính, như: Chuyên đề chung chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động/đánh giá rủi ro, phương pháp cải thiện điều kiện lao động/nghiệp vụ công tác tự kiểm tra, công tác điều tra, thống kê, báo cáo tai nạn lao động; Chuyên đề an toàn cơ khí; An toàn điện; An toàn xây dựng; an toàn vệ sinh lao động trong sử dụng hóa chất/an toàn vệ sinh lao động trong không gian hạn chế…

Công tác an toàn lao động có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ đối với người trực tiếp lao động, doanh nghiệp sử dụng lao động mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển chung đối với nền kinh tế và toàn xã hội. Nói cách khác, khi vấn đề an toàn và vệ sinh lao động được thực hiện hiệu quả là góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và giảm gánh nặng đối với xã hội.

EVN Hà Nội giành giải A Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020
Đội thi của EVN Hà Nội giành giải A Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020

Đối với EVN Hà Nội, người lao động là một nhân tố quan trọng, bảo đảm an toàn cho người lao động góp phần tạo được niềm tin và uy tín thương hiệu đối với người lao động cũng như cho doanh nghiệp. Không những vậy, công tác an toàn, vệ sinh lao động được thực hiện chặt chẽ, nghiêm ngặt giúp người lao động luôn yên tâm làm việc từ đó nâng cao năng suất lao động.

Kết thúc hội thi, với những nỗ lực của mình, đội thi của EVN Hà Nội đã xuất sắc giành giải A. Đây là thành tích đáng ghi nhận của đội thi nói riêng và của EVN Hà Nội nói chung. EVN Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động trong toàn Công ty để đảm bảo an toàn về người và tài sản góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đ.Đ

Nguồn :