M
12/06/2020 11:30

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm:

Đưa phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” đi vào chiều sâu

(LĐTĐ) Những năm qua các cấp công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã tích cực duy trì phát động và triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, góp phần xây dựng đội ngũ lao động có tri thức, có tay nghề giỏi, chuyên môn vững, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

dua phong trao thi dua lao dong gioi lao dong sang tao di vao chieu sau Đồng hành với người lao động vượt qua mùa dịch
dua phong trao thi dua lao dong gioi lao dong sang tao di vao chieu sau Sẻ chia với người lao động khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Đánh giá về những nỗ lực đưa phong trào đi vào chiều sâu, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm cho biết: Mặc dù có những khó khăn nhất định, song thực hiện lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, “Sáng kiến và kinh nghiệm là của quý của dân tộc, chúng ta phải ra sức làm nó dồi dào và lan rộng mãi”, những năm qua, các cấp công đoàn quận đã tích cực duy trì phát động và triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, góp phần xây dựng đội ngũ lao động có tri thức, có tay nghề giỏi, chuyên môn vững, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

dua phong trao thi dua lao dong gioi lao dong sang tao di vao chieu sau
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố và quận Bắc Từ Liêm trao Giấy khen cho các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến.

Cụ thể, trong 5 năm qua (từ 2015 – 2020), phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động luôn được Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức thường xuyên, liên tục. Qua ghi nhận, có trên 380 lượt công nhân giỏi được Liên đoàn Lao động quận khen thưởng và 15 lượt công nhân tiêu biểu được nhận danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô. Mỗi đơn vị, mỗi cá nhân đều phấn đấu và có việc làm cụ thể để ngày càng có nhiều hơn công nhân giỏi được biểu dương khen thưởng.

Đặc biệt, cũng thông qua phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” đã xuất hiện nhiều công trình nghiên cứu, giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa, đẩy mạnh tiết kiệm trong sản xuất, bao gồm tiết kiệm nhiên, nguyên vật liệu, tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất mang lại hiệu quả thiết thực trong việc quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh... Trong đó, Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội, Công ty phần Goldsun Việt Nam, Công ty Cổ phần đầu tư Thành Công... là những đơn vị tiêu biểu.

Nhiều phong trào thi đua theo đặc thù chuyên môn cũng được chú trọng như: Phong trào thi thợ giỏi ngành cơ khí; thi giáo viên giỏi các cấp; thi tay nghề của các đơn vị doanh nghiệp; phong trào phát huy sang kiến cải tiến trong sản xuất; phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động… Trong đó, phong trào thi thợ giỏi ngành cơ khí, hàn, tiện đã trở thành thương hiệu trong các hoạt động của Liên đoàn Lao động quận.

Để phát huy tốt phong trào, theo ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm, thời gian tới, các đơn vị, doanh nghiệp cần phải quan tâm hơn nữa tới việc động viên công nhân nhân viên chức lao động tích cực học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ, tay nghề, vươn lên làm chủ công nghệ mới… từ đó đưa ra được những sáng kiến, sáng tạo có chất lượng, hiệu quả.;

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền về công tác thi đua khen thưởng, kịp thời nêu gương, phổ biến kinh nghiệm, nhân rộng cách làm hay của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Chú trọng khen thưởng các cá nhân là lao động trực tiếp sản xuất, cá nhân có sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất.

“Bằng phương cách đồng bộ, nỗ lực không ngừng nghỉ, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đang từng bước đưa phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trở thành phong trào thi đua sâu rộng, thể hiện hành động, ý chí sáng tạo, cống hiến của công nhân viên chức lao động trong thời kỳ mới” – ông Nguyễn Văn Ngà nhấn mạnh.

Lê Thắm

Nguồn :