Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội

Đưa những suất quà nghĩa tình đến tay người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội. Với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT), Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tiếp tục tổ chức “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao “Túi An sinh Công đoàn” đến người lao động đang tham gia thi công tại các công trường giao thông trọng điểm của Thủ đô.
Đẩy mạnh các “Tổ ứng phó khẩn cấp” chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động Transerco nỗ lực hướng đến người lao động Đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu

Tiếp nối chuỗi hoạt động “Xe hàng lưu động 0 đồng” trao 230 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động đang tham gia thi công tại các công trường của ngành GTVT Hà Nội và trao 51 suất quà tới đoàn viên là đội ngũ lái xe… ngày 30/8, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tiếp tục trao 92 suất quà tới những công nhân lao động tại các công trình giao thông trọng điểm của Thành phố.

Đưa những suất quà nghĩa tình đến tay người lao động
Ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trao “Túi An sinh Công đoàn” đến người lao động đang tham gia thi công tại các công trường.

Tại các công trình như: Sửa chữa đảm bảo an toàn giao thông đường 423 (Đoạn Km7+000-Km9+400) thuộc địa phận huyện Hoài Đức; xén dải phân cách mở rộng mặt đường Văn Cao, kết hợp chỉnh trang cây cảnh, thảm cỏ trên dải phân cách đường Văn Cao thuộc địa phận quận Ba Đình; xén dải phân cách mở rộng mặt đường Liễu Giai, kết hợp chỉnh trang cây cảnh, thảm cỏ trên dải phân cách; cải tạo hạ tầng và tổ chức lại giao thông nút giao Quốc lộ 3 và Quốc lộ 18 thuộc địa phận huyện Sóc Sơn… đều là các công trình trọng điểm, góp phần giải quyết nhu cầu giao thông vận tải, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Thành phố.

Với tính chất đó, công trình đòi hỏi cao về tiến độ nên đã được Ủy ban nhân dân Thành phố cho phép tiếp tục thi công trong giai đoạn toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Từ đó, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của Hà Nội.

Đưa những suất quà nghĩa tình đến tay người lao động
Việc tổ chức “Xe hàng lưu động 0 đồng” và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động là hoạt động ý nghĩa mà Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức, thể hiện sự đồng hành của Công đoàn tới người lao động.

Tại các công trình, ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cùng đại diện Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Sở GTVT Hà Nội) đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, việc làm, động viên người lao động đang ngày đêm vất vả thực hiện nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp đồng thời đề nghị Công đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để kịp thời đề xuất chủ sử dụng lao động phối hợp chăm lo, hỗ trợ kịp thời và quan tâm thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động.

Để kịp thời hỗ trợ khó khăn cho người lao động, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, ông Ngô Minh Hoàn đã trao 92 suất quà là các nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt như mì tôm, gạo, sữa… mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

Ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, thấu hiểu và đồng hành cùng với các đơn vị, người lao động, đồng thời thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố trong việc hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là công văn số 449/LĐLĐ về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19… việc tổ chức “Xe hàng lưu động 0 đồng” và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động là hoạt động ý nghĩa mà Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức, thể hiện sự đồng hành của Công đoàn tới người lao động trong lúc khó khăn.

Đưa những suất quà nghĩa tình đến tay người lao động
Ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, việc làm, động viên người lao động vượt khó đảm bảo tiến độ công trình và an toàn phòng dịch.

Cùng với công tác trao “Túi An sinh Công đoàn”, tại các công trình giao thông trọng điểm, đại diện Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng kiểm tra hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19”.

Qua đánh giá bước đầu, các Công đoàn cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên chức lao động cài đặt, tái khởi động lại ứng dụng Bluezone để phục vụ giám sát, truy vết tiếp xúc; khai báo y tế hàng ngày, sử dụng quét mã QR Code khi đến làm việc tại công trường.

Theo đại diện giám sát công trình sửa chữa, đảm bảo an toàn giao thông đường 423 (Đoạn Km7+000-Km9+400) thuộc địa phận huyện Hoài Đức thông tin, để tập trung đẩy nhanh tiến độ nhằm sớm hoàn thành dự án thì đơn vị luôn chú trọng thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” cũng như các yêu cầu phòng, chống dịch của chính quyền và cơ quan y tế địa phương tại các công trình.

Toàn bộ cán bộ, công nhân thi công trên công trường đeo khẩu trang 100%, bảo đảm giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi làm việc theo sơ đồ bố trí nhân lực, công trường không quá 10 người làm việc; thực hiện khai báo y tế hằng ngày, đầy đủ trước khi làm việc; công trường bố trí nước rửa tay khử khuẩn, đồng thời, cử người trực để ghi chép khai báo mã y tế qua QR Code đối với toàn bộ người và số lượt xe ra, vào công trường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội yêu cầu người lao động tại các công trình đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là; quán triệt sâu sắc phương châm “Chống dịch như chống giặc”; thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch, gương mẫu thực hiện tốt thông điệp “5K” và các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại các công trường giao thông trọng điểm, bà Nguyễn Thị Hòa - Chủ tịch Công đoàn Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông cũng đã trao những suất quà đến công nhân lao động là các nhu yếu phẩm như: Nước sát khuẩn, khẩu trang, trứng gà…

Đưa những suất quà nghĩa tình đến tay người lao động
Công đoàn tặng quà tại các công trình trọng điểm, góp phần giải quyết nhu cầu giao thông vận tải, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Thành phố.

“Những suất quà từ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội và Công đoàn Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông tuy không lớn về vật chất nhưng là sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp Công đoàn, giúp cho người lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn, là động lực để người lao động tiếp tục cố gắng vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Thành phố và Sở GTVT Hà Nội giao phó”, bà Nguyễn Thị Hòa chia sẻ.

Được biết, thời gian tới Công đoàn ngành GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục chú trọng nắm bắt tình hình đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; triển khai, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở rà soát đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương ở miền núi Nghệ An, Hà Tĩnh

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương ở miền núi Nghệ An, Hà Tĩnh

(LĐTĐ) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ chiều 24/9 đến sáng nay, trên địa bàn nhiều huyện, nhất là các huyện miền núi ở Nghệ An và ...
Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 2

Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 2

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Thanh Trì khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 2. Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình ...
Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

(LĐTĐ) Để lan tỏa và ngày càng có thêm nhiều những bông hoa người tốt, việc tốt của phụ nữ Thủ đô, tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến ...
Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao xe cứu thương do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại ...
Sáng 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

Sáng 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

(LĐTĐ) Sáng 25/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 24/9 đến 6 giờ ngày 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới Covid-19 đã được ...
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 25/9

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 25/9

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mà mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại ...
Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp ...

Tin khác

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động