Đẩy mạnh các “Tổ ứng phó khẩn cấp” chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động
| Quận Đống Đa tập kết 900 suất quà hỗ trợ các hộ dân phường Văn Miếu LĐLĐ huyện Phú Xuyên trao quà hỗ trợ Công đoàn xã Sơn Hà |
Ngày 23/8, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 428/LĐLĐ về tăng cường tham gia thực hiện nghiêm các biện pháp để ngăn chặn dịch Covid-19 trong các cấp Công đoàn Thủ đô.
Theo đó, LĐLĐ Thành phố yêu cầu các cấp Công đoàn tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố (tại các văn bản số 419, 434, 446) về thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố, đồng thời tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên và NLĐ tích cực hưởng ứng, tham gia phòng chống dịch vì sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng, “ai ở đâu ở yên đó” đến 6 giờ ngày 6/9 trên phạm vi toàn Thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.
![]() |
| Các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục chủ động nghiên cứu, vận dụng linh hoạt các mô hình mang lại hiệu quả cao như “Tổ An toàn Covid-19”, “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”... |
Các cấp Công đoàn Thủ đô đẩy mạnh và duy trì hoạt động của các “Tổ ứng phó khẩn cấp” trong việc triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn do dịch Covid-19, đồng thời tiếp tục chủ động nghiên cứu, vận dụng linh hoạt các mô hình đã được các cấp Công đoàn Thủ đô áp dụng thực hiện mang lại hiệu quả cao trong thời gian gian qua, như mô hình “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp, “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng”,“Túi An sinh Công đoàn”… đảm bảo thực chất, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế tại các địa phương, đơn vị.
Nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cấp Công đoàn Thủ đô và thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong công tác tham gia, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp và người sử dụng lao động để giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội; chăm lo, chia sẻ những khó khăn, đặc biệt là đối với NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng đoàn viên, NLĐ trong các công đoàn cơ sở trực quản tại các đơn vị, địa phương bị thiếu ăn, thiếu mặc, bị bỏ lại phía sau.
LĐLĐ Thành phố yêu cầu LĐLĐ các quận, huyện, thị xã và Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội là nơi có đông công nhân lao động (CNLĐ) tại các khu nhà ở tập trung, khu nhà trọ CNLĐ hiện đang bị cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19 cần nhanh chóng, khẩn trương tham gia, đề xuất và phối hợp với chính quyền và công an địa phương rà soát, nắm tình hình đời sống của NLĐ, đặc biệt là tình hình hoạt động trong các Tổ tự quản khu nhà trọ CNLĐ để tuyên truyền vận động các chủ nhà trọ hỗ trợ giảm tiền thuê trọ cho NLĐ gặp khó khăn do thiếu việc, mất việc làm, từ đó tạo điều kiện để NLĐ yên tâm ở lại và phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội.
LĐLĐ Thành phố đề nghị LĐLĐ các quận, huyện, thị xã và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp chỉ đạo công đoàn cơ sở trong các trường học trên địa bàn Thành phố tham gia, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp để tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, tạo không khí phấn khởi cho giáo viên, học sinh khi bước vào năm học mới, đồng thời đảm bảo an toàn, phù hợp tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.
Báo Lao động Thủ đô, Trang Web LĐLĐ Thành phố, Trang facebook “Công đoàn Hà Nội” tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, quán triệt các nội dung, biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ đạo tại Công điện số 19, tập trung đưa tin bài, hình ảnh về các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ của tổ chức Công đoàn Thủ đô.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Tin khác
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
