Đưa công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước

Ngày 4/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Úc, New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước an toàn.
Đưa công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước Đưa công dân Việt Nam từ Uzbekistan và Thái Lan về nước an toàn
Đưa công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước Gần 700 công dân Việt Nam trở về nước an toàn
Đưa công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước Đón gần 30.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước: Mệnh lệnh đến từ trái tim

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

5903 2020 09 04 17 10 40
Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước an toàn.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến việc đi lại tại Úc và New Zealand gặp nhiều khó khăn, các cơ quan đại diện Việt Nam đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại, đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam di chuyển tới điểm tập trung tại hai sân bay ở Sydney và Melbourne (Úc).

Các cơ quan đại diện Việt Nam đã cử cán bộ tới các sân bay để hỗ trợ trực tiếp quá trình xuất, nhập cảnh, lên máy bay của công dân được nhanh chóng và an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Để hiền tài thực sự là nguyên khí quốc gia

Để hiền tài thực sự là nguyên khí quốc gia

Cách đây khoảng 5 thế kỷ, Thân Nhân Trung, một danh sĩ đời nhà hậu Lê từng nói: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh". Tiếp nối truyền thống của tiên tổ, trong suốt quá trình cách mạng Việt Nam từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta luôn đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp “trồng người” gắn với công tác cán bộ, sử dụng hiền tài.
Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Gắn kết các nền ẩm thực qua từng món ăn

Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Gắn kết các nền ẩm thực qua từng món ăn

Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025 sẽ diễn ra trong 2 ngày (22 và 23/11) tại Khu Ngoại giao Đoàn (298 Kim Mã, Hà Nội). Sự kiện do Bộ Ngoại giao chỉ đạo, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn phối hợp với Cục Lễ tân Nhà nước, Vụ Thông tin và Báo chí, Báo Thế giới và Việt Nam cùng các cơ quan của Bộ Ngoại giao tổ chức.
Nghệ An: Xôn xao clip tài xế lùi - tiến giữa vòng vây của hàng chục người

Nghệ An: Xôn xao clip tài xế lùi - tiến giữa vòng vây của hàng chục người

Ngày 11/11, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một ô tô con bị nhiều người bao vây, gõ mạnh vào thân xe khiến tài xế hoảng loạn, lùi - tiến liên tục giữa vòng vây trong đêm 10/11.
Bắt nhiều đối tượng lợi dụng đám tang để đánh bạc

Bắt nhiều đối tượng lợi dụng đám tang để đánh bạc

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa một nhóm đánh bạc hoạt động tinh vi, gồm 9 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, thường lợi dụng việc tang lễ để tổ chức đánh bạc.
Tháng ngày của mẹ

Tháng ngày của mẹ

Mẹ của tôi không nhớ ngày sinh của mình, không có ngày tôn vinh nghề nghiệp. Trong lòng bàn tay mẹ chỉ biết bấm nốt nhớ ngày giỗ chạp ông bà, nhớ ngày xuống giống trồng rau... Những ngón tay chỉ biết vuốt phẳng phiu những tờ tiền chạy chợ cho gia đình, chở rau và hoa ra chợ bán.
Vietravel Airlines tích cực triển khai chương trình hướng về miền Trung

Vietravel Airlines tích cực triển khai chương trình hướng về miền Trung

Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh miền Trung, Vietravel Airlines đang tích cực triển khai chương trình “Chuyên chở yêu thương” nhằm hỗ trợ vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ tới đồng bào các vùng chịu ảnh hưởng.
Những thực phẩm cực bổ cho thận - bí quyết bảo vệ sức khỏe từ gốc

Những thực phẩm cực bổ cho thận - bí quyết bảo vệ sức khỏe từ gốc

Thận là một trong những cơ quan quan trọng hàng đầu của cơ thể, đóng vai trò như một “bộ lọc sinh học” giúp đào thải độc tố, điều hòa huyết áp, cân bằng nước - điện giải và tham gia vào nhiều chức năng sống thiết yếu. Khi thận hoạt động không hiệu quả, không chỉ riêng hệ tiết niệu bị ảnh hưởng, mà sức khỏe toàn thân cũng đối mặt với hàng loạt nguy cơ như suy giảm miễn dịch, mệt mỏi, phù nề, thậm chí là bệnh tim mạch hoặc tiểu đường.

Tin khác

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Sáng 11/11, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Đức Trung giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Đức Trung giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội

Chiều 10/11, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Quốc hội bầu ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Chánh án Toà án nhân dân tối cao

Quốc hội bầu ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Chánh án Toà án nhân dân tối cao

Sáng 10/11, với 440/441 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội khoá XV đã thông qua Nghị quyết bầu ông Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, giữ chức Chánh án Toà án nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hôm nay (10/11), Quốc hội họp về công tác nhân sự

Hôm nay (10/11), Quốc hội họp về công tác nhân sự

Hôm nay (10/11), Quốc hội khóa XV tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10. Trong đó, Quốc hội sẽ dành trọn buổi sáng để làm công tác nhân sự.
Kết luận mới của Bộ Chính trị về đột phá trong tuyển dụng và đãi ngộ cán bộ

Kết luận mới của Bộ Chính trị về đột phá trong tuyển dụng và đãi ngộ cán bộ

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư vừa ký ban hành Kết luận số 205-KL/TW ngày 7/11/2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá trong tuyển dụng, bố trí, sử dụng, đãi ngộ cán bộ.
Thiệt hại do thiên tai gây ra ước khoảng 69.000 tỷ đồng

Thiệt hại do thiên tai gây ra ước khoảng 69.000 tỷ đồng

Chiều 8/11, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến đã thông tin về các giải pháp phòng, chống lũ lụt, ngập úng và khắc phục hậu quả thiên tai năm 2025, năm được đánh giá là có diễn biến thời tiết cực đoan, khốc liệt nhất trong nhiều năm trở lại đây.
Khơi thông các nguồn lực mới, không để lỡ nhịp tăng trưởng

Khơi thông các nguồn lực mới, không để lỡ nhịp tăng trưởng

Sáng 8/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương. Phát biểu kết luận, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Tài chính và Văn phòng Chính phủ tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện các báo cáo và dự thảo Nghị quyết phiên họp, sớm trình ban hành.
Nỗ lực tạo sức bật trong gần 2 tháng cuối năm

Nỗ lực tạo sức bật trong gần 2 tháng cuối năm

Sáng 8/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương. Theo chương trình, Chính phủ tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công, triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia trong tháng 10, 10 tháng; công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tình hình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp; các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian còn lại của năm 2025.
Phân bổ 30 tỷ đồng hỗ trợ 3 tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk khắc phục hậu quả bão số 13

Phân bổ 30 tỷ đồng hỗ trợ 3 tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk khắc phục hậu quả bão số 13

Ngày 7/11, trước thiệt hại do cơn bão số 13 tại các địa phương, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương đã quyết định phân bổ số tiền 30 tỷ đồng cho 3 tỉnh là Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk (mỗi tỉnh 10 tỷ đồng) với mong muốn hỗ trợ các tỉnh khắc phục nhanh hậu quả cơn bão số 13.
Hướng đến môi trường mạng an toàn, minh bạch vì người dân

Hướng đến môi trường mạng an toàn, minh bạch vì người dân

Ngày 6/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã giải đáp một số vấn đề báo chí quan tâm, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam.
Xem thêm
Phiên bản di động