Động viên và tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ
Là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đều tích cực tham gia, làm tốt vai trò của tổ chức Hội trong việc tuyển quân, giao quân, tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ tại địa phương.
![]() |
Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự quận động viên, tặng quà các thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ |
Từ quận đến các cơ sở Hội luôn làm tốt công tác hậu phương quân đội, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân, đặc biệt là tình cảm, trách nhiệm của người mẹ, người vợ, người chị, người em trong gia đình trong việc động viên con, em lên đường nhập ngũ.
Trong năm 2023, có 35/58 thanh niên đã tự nguyện viết đơn đi nghĩa vụ quân sự, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đã chỉ đạo các cơ sở Hội cùng các đoàn thể nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng của tân binh, gia đình hội viên có con em, người thân được gọi nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự. Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đến thăm hỏi động viên và kịp thời giúp đỡ các gia đình hội viên khó khăn để tân binh yên tâm lên đường làm nghĩa vụ.
![]() |
Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trên địa bàn quận Tây Hồ đến thăm hỏi động viên và kịp thời giúp đỡ các gia đình hội viên khó khăn để tân binh yên tâm lên đường làm nghĩa vụ. |
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ Bùi Thị Ngọc Thúy đã động viên các tân binh cố gắng rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành trong môi trường quân đội, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Cùng với đó, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trên địa bàn quận đã tổ chức thăm, tặng 116 suất quà trị giá 40,6 triệu đồng cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong toàn quận đối với tân binh lên đường nhập ngũ nhằm kích lệ tinh thần, động viên các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Xây dựng môi trường văn hóa, kết nối và sẻ chia

Hà Nội phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2025 vào ngày 18/4

Bà Mai Kiều Liên nói về điều duy nhất không đổi trong cuộc “lột xác” toàn diện của Vinamilk

Chú trọng nâng cao sức khỏe cho người lao động

Công đoàn sát cánh cùng người lao động

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha lên tầm cao mới
Tin khác

Báo chí Thủ đô cần tuyên truyền dễ nhớ, dễ hiểu mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
Chỉ đạo - Điều hành 09/04/2025 15:31

Tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng
Nhịp sống Thủ đô 09/04/2025 12:11

Trung tâm Phục vụ hành chính công: Tái định nghĩa cách thức chính quyền phục vụ nhân dân
Chỉ đạo - Điều hành 08/04/2025 21:51

Cán bộ Mặt trận Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động
Nhịp sống Thủ đô 08/04/2025 21:35

Phát triển công nghiệp văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân
Nhịp sống Thủ đô 07/04/2025 20:16

Phát triển thương mại gắn với bảo tồn văn hóa
Nhịp sống Thủ đô 07/04/2025 14:07

Bước đi then chốt trong chiến lược phát triển kinh tế - văn hóa Thủ đô
Chỉ đạo - Điều hành 06/04/2025 21:23

Rộn ràng khai hội bơi Đăm
Nhịp sống Thủ đô 06/04/2025 20:41

Mở ra cơ hội bứt phá cho ngành công nghiệp văn hóa Thủ đô
Chỉ đạo - Điều hành 06/04/2025 18:27

Nghị quyết mới sẽ mở đường cho phát triển trung tâm công nghiệp văn hóa Thủ đô
Chỉ đạo - Điều hành 06/04/2025 12:24