Đồng Nai: Phát hiện hơn 30 lái xe sử dụng ma túy
Lực lượng chức năng cũng đã tước 156 giấy phép lái xe, tạm giữ 197 phương tiện (20 mô tô, 177 mô tô mô tô các loại). Trong đó có 146 trường hợp trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 80 trường hợp vi phạm quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng và 27 trường hợp điều khiển ô tô vi phạm tốc độ.
Đặc biệt, qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện 31 trường hợp điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma tuý, trong đó có 1 trường hợp là tài xế xe bus, 1 trường hợp cả lái xe lẫn phụ xe tải dương tính với ma túy.
![]() |
| Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giam gia giao thông. |
Như Báo Lao động Thủ đô đã thông tin, tối ngày 11/10 Công an tỉnh Đồng Nai trong mở đợt triển khai đồng loạt công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm ATGT trên toàn địa bàn. Công an tỉnh Đồng Nai yêu cầu các lực lượng kiểm tra với tinh thần “thượng tôn pháp luật”, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” ” trong xử lý vi phạm trật tự ATGT. Đặc biệt, khi phát hiện trường hợp là đảng viên, cán bộ, công chức vi phạm sẽ gửi thông báo về cho cơ quan quản lý để xử lý theo quy định.
Theo đó, các Tổ công tác gồm các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Thanh tra Công an tỉnh. Các tổ công tác tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi như vi phạm tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, chở hàng quá khổ, quá tải, chở quá số lượng hành khách...
Tại thành phố Biên Hòa, các Tổ công tác đã chia thành 4 Tổ kiểm soát kiểm tra nồng độ cồn tại một số tuyến đường, giao lộ chính, qua đó xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Theo Công an tỉnh Đồng Nai, trong thời gian tới, các Tổ kiểm tra sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất tại các tuyến đường trên toàn tỉnh nhằm kiểm soát các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông, đảm bảo ATGT dịp cuối năm. Công an tỉnh yêu cầu các lực lượng khi kiểm tra sẽ “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, khi phát hiện trường hợp là đảng viên, cán bộ, công chức vi phạm sẽ gửi thông báo về cho cơ quan quản lý để xử lý theo quy định.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt
Năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5
Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1
Tin khác
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Tin mới 30/12/2025 19:04
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh
Tin mới 27/12/2025 15:43
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026
Tin mới 27/12/2025 14:46
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Tin mới 27/12/2025 13:48
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường
Tin mới 27/12/2025 13:36
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 27/12/2025 11:27
"Kết nối tri thức với cuộc sống" là sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027
Tin mới 27/12/2025 08:12
