M
29/04/2020 19:04

Đồng loạt tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch Covid-19 tại các cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, trưa 29/4, các cơ quan chức năng đã đồng loạt tiến hành tháo dỡ 30 chốt liên ngành về kiểm dịch, phòng chống Covid-19 tại các cửa ngõ Thủ đô.

dong loat thao do 30 chot kiem dich covid 19 tai cac cua ngo thu do Người phụ nữ tát công an tại chốt kiểm dịch ở Hải phòng lĩnh án
dong loat thao do 30 chot kiem dich covid 19 tai cac cua ngo thu do Quảng Ninh buộc 3 người quay về nơi cư trú vì trốn chốt kiểm dịch
dong loat thao do 30 chot kiem dich covid 19 tai cac cua ngo thu do Quận Ba Đình: Duy trì chốt kiểm tra, xử lý vi phạm, phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, từ đêm 1/4, Công an thành phố cùng thanh tra giao thông và cán bộ y tế đã lập 30 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, giám sát cách ly xã hội tại các cửa ngõ Thủ đô. Đây được xem là một trong những biện pháp hiệu quả, góp phần kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, nhận được sự ủng hộ, đồng tình của dư luận.

dong loat thao do 30 chot kiem dich covid 19 tai cac cua ngo thu do
Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ lều dã chiến. (Ảnh: Hoàng Phương)

Nhiệm vụ chủ yếu của các chốt là đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch bệnh Covid-19 đối với từng người dân ra vào Thủ đô. Đồng thời tuần tra, giám sát việc dừng hoạt động toàn bộ các phương tiện kinh doanh dịch vụ vận tải khách. Bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông kết hợp tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm chỉ thị cách ly xã hội; xử lý các hành vi cố tình vi phạm.

Lực lượng chức năng tiến hành tuần tra, giám sát, bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông kết hợp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội. Kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi cố tình vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Việc kiểm tra được tiến hành nhanh gọn, chỉ mất khoảng 1 phút với mỗi trường hợp nên không gây phiền hà cho người dân. Tất cả các chốt trực đều được người dân quan tâm, gửi những món quà vô cùng ý nghĩa để động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ. Nhiều nơi, người dân còn tình nguyện góp sức trong công tác hậu cần như nấu cơm cho cán bộ, chiến sĩ, cho mượn nhà để lập chốt, nhường nơi ngủ nghỉ cho cán bộ chiến sĩ.

Đến nay, sau gần 1 tháng triển khai đã có hàng nghìn lượt người và phương tiện được kiểm tra y tế. Có thể khẳng định, việc triển khai nhanh chóng 30 chốt kiểm tra cách ly xã hội ở các cửa ngõ ra vào thành phố Hà Nội được xem là biện pháp, phản ứng rất nhanh chóng, hiệu quả của Hà Nội.

Đến 13h15 ngày 29/4, các cơ quan chức năng Thành phố đã hoàn thành việc thu dọn nhà bạt, hàng rào an ninh, biển báo, trang thiết bị chuyên dụng tại 30 chốt kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19.

Tuấn Dũng

Nguồn :