Công đoàn Công ty CP Masscom Việt Nam

Đồng hành với doanh nghiệp, chăm lo tốt đời sống việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Ban Giám đốc Công ty CP Masscom Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của Công đoàn Công ty, cùng phối hợp thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cán bộ, nhân viên.
Các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm: Nhiều hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, người lao động Chăm lo thiết thực cho con em người lao động

Mấy năm gần đây, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty CP Masscom Việt Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, xác định việc đảm bảo việc làm, giữ chân người lao động có ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp, Ban Giám đốc Công ty đã luôn cố gắng duy trì đảm bảo chế độ cho người lao động, không nợ lương, chậm lương và các khoản nộp ngân sách nhà nước theo quy định.

Đồng thời, Ban Giám đốc Công ty cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của Công đoàn Công ty, cùng phối hợp thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cán bộ, nhân viên.

Bà Hoàng Thị Phương Thảo, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Masscom Việt Nam cho hay, 100% cán bộ, nhân viên Công ty đều được ký hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ, đúng hạn, các chế độ, chính sách chăm lo quyền lợi cho người lao động cũng luôn được thực hiện kịp thời chu đáo.

Đồng hành với doanh nghiệp, chăm lo tốt đời sống việc làm cho người lao động
Công đoàn Công ty phối hợp tổ chức cuộc thi “Masscom vượt qua đại dịch”

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn Công ty đã chủ động chuẩn bị và phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay, đo thân nhiệt cho cán bộ, nhân viên vào đầu giờ làm và cuối giờ làm hàng ngày. Đồng thời, tuyên truyền khuyến cáo đến cán bộ, nhân viên thực hiện phòng dịch theo hướng dẫn của Nhà nước; hỗ trợ tiền điện cho các đoàn viên công đoàn trong thời kỳ cao điểm cách ly do dịch toàn xã hội; liên hệ với các cấp chính quyền để đăng ký tiêm vắc xin cho cán bộ, nhân viên; thăm hỏi và động viên kịp thời các gia đình có F0…

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đưa ra nhiều ý tưởng để cải thiện điều kiện làm việc, tạo môi trường an toàn thân thiện; tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; phối hợp tổ chức các buổi đào tạo về phòng cháy, chữa cháy và cấp chứng chỉ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các cán bộ, nhân viên chủ chốt trong Công ty.

Là Công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết bị di động, công nghệ và giải pháp giáo dục, nên Công ty CP Masscom Việt Nam rất chú trọng việc phát huy sáng kiến của người lao động. Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức các đợt thi đua trong Công ty, đề xuất với Ban Giám đốc về đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh luôn gắn với bảo vệ môi trường, chủ trương các sản phẩm của Masscom luôn hướng đến hệ sinh thái Việt, tốt cho các gia đình Việt, môi trường Việt Nam.

Đồng hành với doanh nghiệp, chăm lo tốt đời sống việc làm cho người lao động
Các nữ đoàn viên công đoàn hưởng ứng Tuần lễ áo dài.

Tiêu biểu như Công đoàn phối hợp với Công ty tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Hotwell - một nhãn hiệu gia dụng mới của Masscom hướng tới xây dựng hình tượng “Người phụ nữ toàn diện”. Thông qua cuộc thi để chắt lọc được những ý kiến về việc những yếu tố nào để phát triển ra thị trường được đón nhận và mang lại thành công, ý kiến đóng góp cải tiến thêm gì đối với các sản phẩm của Hotwell mà cán bộ, nhân viên cho rằng phù hợp với cuộc sống gia đình người Việt.

Hay với cuộc thi “Masscom vượt qua đại dịch” với chủ đề chia sẻ câu chuyện của các nhân viên trong thời gian đại dịch vừa qua, đã nêu bật được mối quan hệ, sự hỗ trợ tích cực của các cán bộ, nhân viên Masscom với nhau, truyền cảm hứng đến cho cán bộ, nhân viên trong Công ty ý nghĩa về các hoạt động trong thời gian vượt qua đại dịch Covid-19.

Công đoàn Công ty cũng tổ chức hoạt động ngày Happyday. Trong các buổi này sẽ giới thiệu các nhân sự đoàn viên mới gia nhập, trao quà sinh nhật cho cán bộ, nhân viên trong tháng và Ban Giám đốc chia sẻ các ý tưởng hay, thông tin mới cập nhập về thị trường công nghệ, các giải pháp về việc làm việc hiệu quả... đến người lao động.

Đồng hành với doanh nghiệp, chăm lo tốt đời sống việc làm cho người lao động
Những năm qua, Công đoàn Công ty đã đồng hành với doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện

Các chương trình phúc lợi cho đoàn viên như tổ chức hoạt động giao lưu, vui chơi tập thể, nghỉ mát, tổ chức tất niên, khai xuân, các hoạt động chào mừng khác... được tổ chức thường niên. Công tác thăm hỏi người lao động ốm đau, nghỉ thai sản, hiếu hỉ, tổ chức tặng quà Tết Nguyên đán, hỗ trợ vé tàu xe cho cán bộ, nhân viên xa quê về ăn Tết, các hoàn cảnh khó khăn…. đều được Công đoàn phối hợp triển khai tốt và kịp thời.

Bà Thảo cũng cho hay, để chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên, Công đoàn Công ty cũng tổ chức kêu gọi ủng hộ và giúp đỡ các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đề xuất chính sách hỗ trợ từ công đoàn cấp trên.

Một hoạt động khác cũng đươc Công ty thường xuyên tổ chức trong nhiều năm qua là hoạt động thiện nguyện. Cụ thể như quyên góp ủng hộ trang thiết bị tập thể dục cho Công viên Thanh Xuân; giúp đỡ cho đồng bào vùng lũ, thiên tai trên tinh thần “lá lành đùm lá rách” (năm 2016 ủng hộ các xã bị ngập nặng của huyện Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình 50 bộ máy tính cho các trường học, và ủng hộ tiền cho các gia đình khó khăn với tổng số tiền ủng hộ là 260 triệu đồng; năm 2020, ủng hộ hơn 200 triệu đồng cho bà con xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Ngãi)... Đặc biệt, năm 2021, Công đoàn Công ty đã triển khai các hoạt động thiện nguyện ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương...

Với những cố gắng đồng hành với lãnh đạo doanh nghiệp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động, liên tục từ năm 2017 đến năm 2021, Ban chấp hành Công đoàn Công ty CP Masscom Việt Nam đã được nhận Bằng khen, Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Phương Thảo

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khi Anh- Pháp phải loại nhau ở chặng nước rút World Cup 2022

Khi Anh- Pháp phải loại nhau ở chặng nước rút World Cup 2022

(LĐTĐ) Với việc rơi vào nhánh đấu có 6 đại diện châu Âu sẽ khiến cho các đội bóng mạnh ở lục địa già như Anh, Pháp hay Tây Ban Nha ...
"Thủ phủ" hoa Mê Linh khoe sắc trước thềm Festival hoa lần đầu tiên

"Thủ phủ" hoa Mê Linh khoe sắc trước thềm Festival hoa lần đầu tiên

(LĐTĐ) Với sự góp mặt của hàng nghìn chậu hoa với đa dạng các loại hoa, Festival hoa Mê Linh chủ đề "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" hứa hẹn sẽ ...
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng vừa ra tù tàng trữ hơn 10kg pháo nổ

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng vừa ra tù tàng trữ hơn 10kg pháo nổ

(LĐTĐ) Ngày 5/12, Công an thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm ...
Cử tri Cuba tiến hành bỏ phiếu vòng 2 bầu cử địa phương

Cử tri Cuba tiến hành bỏ phiếu vòng 2 bầu cử địa phương

Dự kiến, khoảng 1 triệu cử tri Cuba tham gia bỏ phiếu lần này. Nếu vẫn còn khu vực bầu cử chưa xác định được ứng cử viên sau vòng ...
Tinh thần Châu Á

Tinh thần Châu Á

Một khi đã thắng Tây Ban Nha, Đức và Bồ Đào Nha, Nhật Bản cùng Hàn Quốc không việc gì phải e dè Croatia hay Brazil…
Ngăn chặn hành vi quảng cáo cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng

Ngăn chặn hành vi quảng cáo cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng

Hiện nay, có rất nhiều trang web cờ bạc, cá độ bóng đá trực tuyến đăng thông tin quảng cáo rầm rộ trên internet, mạng xã hội. Hiện tượng này ...
Bế mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022: Lan toả giá trị văn hoá qua tà áo dài

Bế mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022: Lan toả giá trị văn hoá qua tà áo dài

(LĐTĐ) Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022 đã thu hút hơn 30 nghìn lượt người, bao gồm người dân Hà Nội, du ...

Tin khác

Đà Nẵng: Công đoàn sẽ đề xuất hỗ trợ cho người lao động Công ty SSLV bị mất việc làm

Đà Nẵng: Công đoàn sẽ đề xuất hỗ trợ cho người lao động Công ty SSLV bị mất việc làm

(LĐTĐ) Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng cho người lao động nghỉ việc từ ngày 3/12/2022, chi trả lương và hỗ trợ vào ngày 9/12/2022. Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCNC và các KCN) cho biết, sẽ báo cáo với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Đà Nẵng và Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố để có phương án hỗ trợ cho người lao động.
Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội tổ chức Lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.
Chú trọng quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp

Chú trọng quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 1/12, đồng chí Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.
Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên

Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên

(LĐTĐ) Với phương châm mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết, thời điểm này, các cấp Công đoàn Hà Nội từ thành phố tới cơ sở đều đã xây dựng hoặc dự kiến kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bao gồm với nhiều nội dung thiết thực.
“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

(LĐTĐ) Chương trình “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” phục vụ công nhân lao động những mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng, được ưu đãi về giá hoặc giảm giá đã thể sự quan tâm, chăm lo trực tiếp, thiết thực của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động, giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn về vai trò của tổ chức Công đoàn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn.
"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và với chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ đoàn viên, người lao động, ngày 27/11, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động (TVPL&HTNLĐ) Công đoàn Hà Nội đã tổ chức chuyến “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.
Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người lao động đang làm việc trực tiếp tại hiện trường.
Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

(LĐTĐ) Sáng 26/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tổ chức Hội thảo khoa học tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận sẽ hỗ trợ 50% kinh phí thuê xe, hỗ trợ phương tiện cho các doanh nghiệp - công đoàn cơ sở có đóng kinh phí Công đoàn tổ chức Chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên và người lao động về quê đón Tết”.
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng; công bố quyết định thành lập CĐCS, kết nạp đoàn viên công đoàn, chỉ định Ban chấp hành CĐCS lâm thời Công ty.
Xem thêm
Phiên bản di động