Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy:

Đồng hành cùng người lao động để phát triển doanh nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 7/12, Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2023-2028, đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là Công đoàn cơ sở được Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm, thuộc khối Công đoàn doanh nghiệp ngoài Nhà nước.
Luôn đổi mới cách triển khai các phong trào Đặt quyền, lợi ích của người lao động lên hàng đầu Đẩy mạnh phong trào thi đua, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Lê Thị Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; Nguyễn Thị Thu Hà, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy.

Đồng hành cùng người lao động để phát triển doanh nghiệp
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Công ty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy là một đơn vị kinh doanh đóng trên địa bàn quận Cầu Giấy, chức năng hoạt động chính là kinh doanh tổ chức sự kiện, văn phòng cho thuê và kinh doanh siêu thị bán lẻ. Hiện, Công đoàn Công ty có 4 tổ Công đoàn bộ phận với trên 100 đoàn viên công đoàn làm việc ở các đơn vị phòng ban, đơn vị trong hệ thống.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy luôn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ nhân viên kịp thời. Trong 2 năm dịch Covid-19, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Phòng Hành chính tổng hợp tham mưu, đề xuất Ban lãnh đạo Công ty các chính sách hỗ trợ người lao động phải tạm ngừng hợp đồng lao động hoặc nghỉ giãn việc, giãn công trong 2 năm dịch với số tiền gần 700 triệu đồng.

Đồng hành cùng người lao động để phát triển doanh nghiệp
Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại Đại hội.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ trong việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn đăng ký và tổ chức tiêm đủ 3 mũi cho 100% cán bộ nhân viên tại Bệnh viện Phổi Trung ương, đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn.

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã trích quỹ tặng túi quà gồm các mặt hàng thiết yếu cho người lao động nhân dịp 2/9. Dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán, Ban Chấp hành Công đoàn cũng đã trích quỹ chi tiền tặng người lao động với tổng số tiền chi dịp này gần 230 triệu đồng để hỗ trợ người lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng hành cùng người lao động để phát triển doanh nghiệp
Các đại biểu bỏ phiếu tại Đại hội.

Hàng năm, Công đoàn đã phối hợp chuyên môn tổ chức Hội nghị Người lao động để ký cam kết và bàn các biện pháp thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ, thực hiện thoả ước lao động tập thể và ký hợp đồng lao động cho 100% công nhân viên, đảm bảo quyền lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Công tác bảo hộ lao động và các các biện pháp an toàn lao động, cải thiện môi trường làm việc xanh, sạch đẹp đã Công đoàn Công ty được quan tâm và duy trì thường xuyên, tại nơi làm việc và nơi bán hàng. 100% người lao động được trang bị áo công tác mang thương hiệu CTM.

Đồng hành cùng người lao động để phát triển doanh nghiệp
Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy khoá mới ra mắt Đại hội.

Định kỳ, Công đoàn đã tham mưu cho Ban lãnh đạo Công ty điều chỉnh mức thu nhập cho người lao động với mức tăng từ 10-20%.

Công đoàn phối hợp với chuyên môn hàng năm tổ chức cho cán bộ nhân viên đi du lịch, tham quan, nghỉ mát, tổ chức các hoạt động teambuilding nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ nhân viên. Công tác chăm lo thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỉ, tặng quà sinh nhật đối với đoàn viên đã được duy trì tốt với số tiền trong 5 năm qua lên tới gần 400 triệu đồng.

Công tác từ thiện xã hội đã được đoàn viên công đoàn Công ty nhiệt tình tham gia hưởng ứng: Ủng hộ Quỹ vì người nghèo của quận Cầu Giấy, Quỹ xã hội quận, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào miền trung bị bão lụt và quỹ phòng chống Covid-19 tổng số tiền là gần 500 triệu đồng.

Nhờ đó, trong nhiệm kỳ qua, liên tục hàng năm Công đoàn Công ty được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận, Ủy ban nhân dân quận tặng nhiều giấy khen, bằng khen.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận và đánh giá cao hoạt động công đoàn của Công ty với sự chủ động, phát huy được sức mạnh đoàn kết trong tập thể cán bộ nhân viên, bám sát tình hình thực tế, từng bước đáp ứng yêu cầu của phong trào lao động và hoạt động công đoàn trong tình hình mới. Qua thực tế hoạt động, Công đoàn Công ty đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đánh giá cao Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã chuẩn bị tốt nội dung Đại hội, đảm bảo đúng điều lệ, phù hợp với tình hình thực tế tại doanh nghiệp mình. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng khẳng định Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy nhiệm kỳ vừa qua đã hoàn thành Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công ty khoá XXVIII đã đề ra, Công đoàn đã cùng đồng hành với người lao động để phát triển doanh nghiệp; vì đời sống việc làm của người lao động.

Thời gian tới, Công đoàn Công ty tiếp tục đổi mới toàn diện nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn; nâng cao vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Chủ động tham gia với doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách với người lao động, thường xuyên giám sát việc thực hiện thoả ước lao động tập thể, phát động và tổ chức các phong trào thi đua phù hợp với tình hình và nhiệm vụ của doanh nghiệp...

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận dân chủ sáng suốt lựa chọn bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy khoá XXIX, nhiệm kỳ 2023-2028 với cơ cấu hợp lý, đảm bảo tiêu chuẩn, có sự kế thừa và đổi mới, có đủ phẩm chất và năng lực lãnh đạo hoạt động Công đoàn phường trong giai đoạn mới. Đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2023-2028, đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyết tâm của đoàn viên, công nhân lao động đóng góp vào thành công chung của Đại hội.

Nhân dịp này, Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy đã quyết định khen thưởng cho 09 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, với tổng số tiền là 30 triệu đồng.
Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

(LĐTĐ) Theo phong tục cổ truyền, vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Đền Và sẽ mở hội chính với lễ rước long ngai bài vị Tam vị Đức Thánh Tản ...
Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

(LĐTĐ) Ngày 5/2 (rằm tháng Giêng âm lịch), hàng nghìn du khách đổ về chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc Hoàng) tại đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, ...
Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

(LĐTĐ) Cao nguyên Mộc Châu hay vùng núi Vân Hồ đều thuộc Sơn La - một tỉnh vùng núi phía Bắc của nước ta. Nơi đây, mùa nào cũng đẹp nhưng ...
Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

(LĐTĐ) Kiểu thời tiết nồm ẩm xuất hiện liên tục trong nhiều ngày gần đây làm nhà cửa ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, phát ...
Ngày thơ Việt Nam - Điểm hẹn văn hóa của những người yêu thơ

Ngày thơ Việt Nam - Điểm hẹn văn hóa của những người yêu thơ

(LĐTĐ) Tối nay (5/2), sự kiện chính của Ngày thơ Việt Nam với chủ đề "Nhịp điệu mới" sẽ được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long nhằm tăng hiệu quả ...
Hà Nội: Nhếch nhác xung quanh công viên Cầu Giấy sau khi tháo rào sắt

Hà Nội: Nhếch nhác xung quanh công viên Cầu Giấy sau khi tháo rào sắt

(LĐTĐ) Những ngày đầu năm Quý Mão 2023, nhiều người khi đi qua công viên Cầu Giấy (Hà Nội) khá bất ngờ khi gần 50% lượng hàng rào sắt tại đây ...
Trình tự thay đổi địa điểm đặt trụ sở chi nhánh của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Trình tự thay đổi địa điểm đặt trụ sở chi nhánh của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 27/2022/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về phân cấp giải quyết thủ ...

Tin khác

Cần khẳng định vai trò của Công đoàn trong công tác đào tạo cán bộ

Cần khẳng định vai trò của Công đoàn trong công tác đào tạo cán bộ

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai Hồ Xuân Minh, Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận Hoàng Mai cần khẳng định vai trò của mình trong công tác đào tạo cán bộ; động viên đoàn viên, người lao động tích cực học tập, cập nhật kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, để bản lĩnh vững vàng, giỏi chuyên môn, góp phần để cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Dự kiến tháng 10 diễn ra Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

Dự kiến tháng 10 diễn ra Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn thành phố Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến tiến hành trong nửa đầu tháng 10 năm 2023. Địa điểm tổ chức tại Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà.
Bảo đảm điều kiện làm việc cho đoàn viên Công đoàn phường Tân Mai

Bảo đảm điều kiện làm việc cho đoàn viên Công đoàn phường Tân Mai

(LĐTĐ) Vượt qua rất nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhiệm kỳ vừa qua, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường Tân Mai đã tích cực lao động sản xuất, góp phần quan trọng hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Đại hội Công đoàn Trường THCS Quang Trung thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn Trường THCS Quang Trung thành công tốt đẹp

(LĐTĐ) Công đoàn trường Trung học cơ sở (THCS) Quang Trung vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ 16, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã lựa chọn bầu Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn nhà trường khoá 16, nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 5 đồng chí.
Quận Long Biên: 93 Công đoàn cơ sở tổ chức thành công Đại hội Công đoàn

Quận Long Biên: 93 Công đoàn cơ sở tổ chức thành công Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên cho biết, đến ngày 19/1/2023, trên địa bàn quận đã có 93 Công đoàn cơ sở tổ chức xong Đại hội Công đoàn.
Khẳng định vai trò của Công đoàn trong nhà trường

Khẳng định vai trò của Công đoàn trong nhà trường

(LĐTĐ) Công đoàn Trường Mầm non Long Xuyên (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ, Hà Nội) vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đổi mới, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua

Đổi mới, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Cơ quan UBND quận luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, Liên đoàn Lao động quận, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa VI đề ra với nhiều kết quả nổi bật.
Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của Công đoàn Báo Lao động Thủ đô

Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của Công đoàn Báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 11/1, Công đoàn Báo Lao động Thủ đô đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.
Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Ngày 9/1, Công đoàn Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị tổ chức đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối đơn vị sự nghiệp công lập do Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chỉ đạo.
Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần phát triển doanh nghiệp

Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần phát triển doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Hitachi Enegry đặt mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; xây dựng đội ngũ đoàn viên, người lao động vững vàng về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tay nghề đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị ổn định và phát triển.
Xem thêm
Phiên bản di động