M
08:42 | 23/03/2020

Công đoàn Công ty cổ phần thương mại Cầu Giấy:

Đặt quyền, lợi ích của người lao động lên hàng đầu

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty cổ phần thương mại Cầu Giấy đã và đang triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp người lao động yên tâm làm việc, góp sức vào sự phát triển chung của công ty.

dat quyen loi ich cua nguoi lao dong len hang dau Bảo vệ sức khỏe người lao động: Ưu tiên của doanh nghiệp mùa dịch Covid-19
dat quyen loi ich cua nguoi lao dong len hang dau Nâng cao thu nhập, phúc lợi cho người lao động
dat quyen loi ich cua nguoi lao dong len hang dau Nỗ lực vì quyền, lợi ích người lao động

Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần thương mại Cầu Giấy Nguyễn Ngọc Trang cho biết, bên cạnh vai trò giám sát việc công ty thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật và Thỏa ước lao động tập thể đã ký kết, Công đoàn công ty cũng đã có nhiều giải pháp, cách làm hay để chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi và nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động của công ty.

Theo đó, thực hiện Nghị quyết Đại hội cổ đông đã đề ra về việc “Đảm bảo đời sống việc làm cho ng­ời lao động”, năm qua, công ty đã kịp thời điều chỉnh mức lương thu nhập cho ngư­ời lao động tăng từ 10 - 20% để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt. Ngoài ra còn áp dụng chế độ lương doanh số và thư­ởng kịp thời theo quý, nửa năm và một năm cho ng­ười lao động.

dat quyen loi ich cua nguoi lao dong len hang dau
Người lao động của công ty ngày càng được quan tâm, chăm lo tốt hơn

Công tác bảo hộ lao động và các các biện pháp an toàn lao động, cải thiện môi trường làm việc xanh, sạch đẹp, văn minh thương mại luôn đ­ược công ty quan tâm và duy trì th­ường xuyên. Tại nơi làm việc và nơi bán hàng đều trang bị máy móc phục vụ kinh doanh và đảm bảo môi trư­ờng làm việc thông thoáng.

Hàng năm, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức đầy đủ các hoạt động như: Thăm hỏi, động viên đoàn viên ốm đau, thai sản, hiếu, hỉ, khám sức khỏe định kỳ, du xuân đầu năm, du lịch hè, team building, kỷ niệm 8/3, 20/10… Con em cán bộ công nhân viên cũng được quan tâm chăm lo trong các ngày tết thiếu nhi, tết Trung thu...

Các hoạt động trên thường xuyên được đổi mới về hình thức tổ chức để tăng tính hấp dẫn, thu hút đông đảo người lao động tham gia, tạo được sân chơi giao lưu, tăng tính đoàn kết giữa cán bộ công nhân viên và con em cán bộ công nhân viên.

Công đoàn cũng đã đề xuất công ty tạo điều kiện cho lao động nữ được nghỉ thai sản, d­ưỡng thai hoặc có nhu cầu nghỉ thêm 2 tháng sau khi sinh nở để thuận tiện cho việc chăm con. Cạnh đó, Công đoàn đã tổ chức các khóa học cách trang điểm, cắm hoa; tổ chức lớp khiêu vũ, lớp Yoga… thu hút đông đảo lao động nữ tham gia, góp phần giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống.

dat quyen loi ich cua nguoi lao dong len hang dau
Người lao động của công ty được tham gia các lớp đào tạo kỹ thuật để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn

Bên cạnh các hoạt động chăm lo thì công tác đào tạo, nâng cao tay nghề cho đoàn viên, người lao động cũng được Công đoàn công ty chú trọng. Ban chấp hành Công đoàn đã chủ động tham mưu với Ban lãnh đạo công ty cử cán bộ công nhân viên đi học các lớp nâng cao chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng kịp thời các thay đổi của công việc cũng như công tác quản lý.

Trong 3 năm qua, công ty đã cử cán bộ công nhân viên tham dự các khóa học: Nâng cao công tác quản lý, vận hành nhà chung cư; Nâng cao năng lực quản lý cấp trung; Nâng cao chất lượng phục vụ dịch vụ tiệc; Nâng cao công tác bảo dưỡng, bảo trì hệ thống điện lạnh… Thông qua các khóa học này đã góp phần nâng cao chất lượng lao động và hiệu quả kinh doanh của công ty.

Ngoài ra, căn cứ vào kế hoạch kinh doanh công ty giao cho các đơn vị, Ban chấp hành Công đoàn đã phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo để tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên, khuyến khích người lao động tập trung trí tuệ, sức lực, đoàn kết đồng lòng, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

“Việc triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi cho người lao động không chỉ góp phần nhân lên niềm tin của người lao động đối với tổ chức Công đoàn mà còn giúp người lao động yên tâm làm việc và đóng góp công sức cho sự phát triển chung của công ty” - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần thương mại Cầu Giấy Nguyễn Ngọc Trang, nhấn mạnh.

Mai Quý

Nguồn :