M
03/05/2021 15:45

Công đoàn Công ty cổ phần Thương mại Cầu Giấy:

Đẩy mạnh phong trào thi đua, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty cổ phần Thương mại Cầu Giấy luôn xác định và coi phong trào thi đua là động lực sản xuất, kinh doanh. Nhờ đó, đã phát huy tinh thần trách nhiệm và sự say mê, sáng tạo của mỗi đoàn viên, người lao động, góp phần vào thành tích chung của đơn vị.

Quận Cầu Giấy: Triển khai 5 nhiệm vụ trọng tâm trong Tháng Công nhân năm 2021 Cầu Giấy: Ký kết hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động Gần 100 đoàn viên, người lao động Công ty Ecoba Việt Nam hiến máu tình nguyện

Bà Nguyễn Ngọc Trang – Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Thương mại Cầu Giấy cho biết, trong những năm qua, hoạt động công đoàn và phong trào thi đua đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị và đóng góp vào sự phát triển chung của quận Cầu Giấy.

Công ty cổ phần Thương mại Cầu Giấy được thành lập và đi vào hoạt động đến nay đã 65 năm trong đó có 21 năm hoạt động theo hình thức công ty cổ phần. Hoạt động kinh doanh được trải rộng trên địa bàn 04 quận: Cầu Giấy, Đống Đa, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. Với tổng số 87 đoàn viên công đoàn, người lao động. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là bất động sản, tổ chức sự kiện và tiệc cưới và siêu thị bán lẻ.

Đẩy mạnh phong trào thi đua, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh
Khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Theo bà Nguyễn Ngọc Trang, căn cứ vào đặc thù hoạt động của đơn vị nên nội dung phong trào thi đua được Ban Chấp hành Công đoàn xây dựng thực hiện theo từng chuyên đề, phần việc cụ thể hướng đến người lao động trực tiếp. Không chỉ tập trung khối văn phòng, phong trào thi đua được phát động sâu rộng đến các khối kinh doanh với mục tiêu phấn đấu xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, doanh nghiệp có nếp sống văn hóa.

Nhờ đẩy mạnh phong trào thi đua, trong nhiều năm qua, Công ty cổ phần Thương mại Cầu Giấy luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh doanh, đóng góp vào thành tích chung của quận Cầu Giấy. Trong đó, Công đoàn Công ty cổ phần Thương mại Cầu Giấy luôn được các cấp Công đoàn biểu dương, khen thưởng. Đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động cơ bản được bảo đảm, lương bình quân của người lao động đạt 8,5 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ, chính sách đối với người lao động luôn được bảo đảm như: lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ phúc lợi khác của công ty: tham quan, nghỉ mát, khám sức khỏe định kỳ.

Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021 do Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy phát động, Ban Chấp hành Công đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh lồng ghép với các hoạt động công đoàn.

Theo đó, ngay từ đầu năm, đơn vị đã triển khai tổ chức Hội nghị người lao động, lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung một số quy chế, quy định có liên quan trực tiếp tới quyền lợi của người lao động; thường xuyên tổ chức đối thoại giữa công đoàn với chuyên môn và người lao động trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nhằm tìm ra giải pháp thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, đem lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Đẩy mạnh phong trào thi đua, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh
Tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Công đoàn đã phối hợp với chính quyền triển khai phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo gắn với thực hiện tốt công tác An toàn vệ sinh lao động nhằm động viên toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động phát huy năng lực, sở trường công tác góp phần nâng cao năng suất lao động, hạn chế tối đa các sự cố, nguyên nhân gây mất an toàn, góp phần đem lại hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, Công đoàn thường xuyên phối hợp với chuyên môn dành thời gian và kinh phí tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động; trang bị các phương tiện phòng cháy, chữa cháy, đồ dùng bảo hộ cá nhân; cử cán bộ và mạng lưới an toàn vệ sinh viên tham gia các lớp tập huấn, huấn luyện về công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ do Thành phố và Quận tổ chức. Do vậy, trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn không xảy ra các sự cố đáng tiếc nào.

Ngoài ra, bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Công đoàn đã động viên người lao động tiết kiệm nguyên vật liệu, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, áp dụng sáng kiến nhằm giảm chi phí, tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh…; đã tham mưu với ban lãnh đạo trong việc ký kết thoả thuận hợp tác với Liên đoàn Lao động Quận nhằm thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”, áp dụng chương trình giảm giá cho đoàn viên, công đoàn cơ sở khi sử dụng dịch vụ tại Công ty…

P.Linh

Nguồn :