M
17:50 | 02/08/2019

Bà Nguyễn Ngọc Trang - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy:

Luôn đổi mới cách triển khai các phong trào

(LĐTĐ) Vừa là Chủ tịch Công đoàn, vừa là phó Giám đốc Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới CTM Palace, bà Nguyễn Ngọc Trang luôn phối hợp nhuần nhuyễn giữa công việc chuyên môn và Công đoàn.

luon doi moi cach trien khai cac phong trao Nỗ lực là trung tâm đoàn kết
luon doi moi cach trien khai cac phong trao Thêm 30 phút để yêu thương mỗi ngày
luon doi moi cach trien khai cac phong trao Tích cực vận động đoàn viên tham gia phong trào đoàn thể
luon doi moi cach trien khai cac phong trao
Bà Nguyễn Ngọc Trang, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy

Để hoạt động Công đoàn đạt chất lượng và hiệu quả, bà Ngọc Trang chia sẻ: Tôi và Ban chấp hành Công đoàn thường xuyên đến các tổ công đoàn tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để kịp thời giải quyết những vướng mắc nếu có.

Trong nhiều năm qua, tại công ty không có đơn từ khiếu nại. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức đầy đủ các hoạt động như: Dã ngoại đầu năm, Teambuilding, kỷ niệm 8/3, 20/10, nghỉ mát, Tết thiếu nhi 1/6, tết Trung thu, tuyên dương con cán bộ nhân viên đạt học sinh giỏi, khám sức khỏe định kỳ ...

Các hoạt động được thường xuyên thay đổi hình thức tăng tính hấp dẫn, thu hút đông đảo người lao động tham gia, tạo được giao lưu, tăng tính đoàn kết giữa cán bộ nhân viên và con cán bộ nhân viên. Đối với công tác nữ công, Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức các khóa học như học trang điểm, học cắm hoa, khiêu vũ để chị em tự tin hơn trong cuộc sống.

Cùng với việc thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo, công tác đào tạo cũng được Ban chấp hành Công đoàn Công ty chú trọng đề xuất với Ban lãnh đạo cử cán bộ nhân viên đi học các lớp nâng cao chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng kịp thời các thay đổi của công việc.

Trong 3 năm qua, công ty đã cử cán bộ nhân viên tham dự các khóa học: Nâng cao công tác quản lý, vận hành nhà chung cư; Nâng cao năng lực quản lý cấp trung; Nâng cao chất lượng phục vụ dịch vụ tiệc; Nâng cao công tác bảo dưỡng, bảo trì hệ thống điện lạnh.

Ở vai Phó Giám đốc Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới CTM Palace, bà Trang cũng hết lòng với công việc, luôn tìm cách thức triển khai các phong trào thi đua hấp dẫn và hiệu quả nhằm kích thích sự sáng tạo, say mê công việc cán bộ nhân viên. Căn cứ vào kế hoạch kinh doanh, Ban chấp hành Công đoàn đa phát động các đợt thi đua nhằm động viên, khuyến khích người lao động tập trung trí tuệ, đoàn kết đồng lòng, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Năm 2018, Ban chấp hành Công đoàn đã tham mưu, đề xuất với với Ban lãnh đạo công ty ký biên bản thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy thực hiện chương trình phúc lợi dành cho đoàn viên công đoàn quận bằng việc phát hành 1.000 thẻ ưu đãi khi sử dụng dịch vụ tại Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới CTM Palace. Chương trình trên được Liên đoàn Lao động thành phố và lãnh đạo Quận Cầu Giấy đánh giá cao.

Nhiều năm liền bà Nguyễn Ngọc Trang được các cấp, ngành tăng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen: Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn của Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy; Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đạt thành tích xuất sắc trong “Đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI và kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc”...

Vũ Quế

Nguồn :